Top 5 các thế cây mai vàng đẹp chất ngất

Mục Lục

5/5 - (3 bình chọn)

Mai vàng là 1 trong những loại cây kiểng khá được ưa chuộng tại Việt Nam. Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, tại miền Nam, mai vàng xuất hiện ở khắp các ngõ phố và được xem là biểu tượng của sự đong đầy, sung túc. Mang nhiều ý nghĩa tích cực, chính vì thế, không quá ngạc nhiên khi thú vui tạo hình mai kiểng cũng dần được hình thành và trở thành niềm đam mê của nhiều người. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chủ đề này thì hãy cùng khám phá qua các thế cây mai vàng đẹp “chất ngất” với bài viết dưới đây nhé.

Bạn biết gì về ý nghĩa hoa mai?

Nhắc đến cây vàng vàng, ít người biết được rằng, chúng còn có tên khoa học là  Ochna integerima. Giống cây này vốn thích hợp để trồng với điều kiện môi trường tương đối nóng ẩm. Có lẽ cũng vì lí do này, từ khu vực Nha Trang trở vào Nam, mai vàng xuất hiện phổ biến hơn cả.

Nhiều người thắc mắc rằng ý nghĩa hoa mai có gì đặc biệt? Thực tế, không chỉ đóng vai trò trang trí, tạo điểm nhấn hay giúp tăng sinh khí cho không gian đặt để, các thế cây mai vàng đẹp còn được xem là biểu tượng của sự phú quý, thịnh vượng, mang ý nghĩa đong đầy, hạnh phúc.

Là loại cây khá dễ trồng, có thể sinh trưởng ổn định trong cả những môi trường khắc nghiệt, mai còn là hình ảnh đại diện cho sự nhẫn nại, kiên trì, luôn vươn mình vượt lên trên mọi khó khăn.

Cây mai mang nhiều ý nghĩa tích cực, là biểu tượng của sự phú quý, sung túc
Cây mai mang nhiều ý nghĩa tích cực, là biểu tượng của sự phú quý, sung túc

Chính ý nghĩa tích cực trên, tại phương Nam, hoa mai nở được xem là dấu hiệu cho mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Trong các dịp này, tại mỗi gia đình, nếu không có điều kiện sở hữu 1 chậu mai thật thì làm cây hoa mai giả được xem là phương án thay thế, giúp không gian căn nhà trở nên ấm áp hơn. Đáng chú ý, giá cây mai giả thường mang đến sự tiết kiệm hơn hẳn cho người dùng so với những chậu mai thật được cắt tỉa kỳ công.

Bên cạnh được ứng dụng để trưng bày vào mỗi dịp Tết cổ truyền, ngày nay, tạo hình cây mai vàng bonsai còn được xem là thú vui tao nhã của nhiều người. Tùy theo sở thích, cá tính riêng, người ta có thể linh hoạt uốn lượn, tạo dáng các thế cây mai vàng đẹp, giúp cây mai trông ấn tượng, thu hút hơn.

>> Xem thêm bài viết: Gợi Ý Cách Trang Trí Hoa Ngày Tết Ấn Tượng

Khám phá TOP 5 thế cây mai vàng đẹp “chất ngất”

Thế trực

Thế trực là 1 trong các thế cây mai vàng đẹp và phổ biến nhất hiện nay. Theo đó, người ta sẽ cắt tỉa sao cho gốc mai thon dần từ phần gốc đến phần ngọn. Các nhánh cây lúc này cũng sẽ được uốn sao theo tiêu chí cân đối nhất.

Trên gốc mai dáng trực này, các gia chủ có thể linh hoạt áp dụng cách trang trí các thế cây mai vàng đẹp ngày tết cho phù hợp.

Đặc biệt, bên cạnh thế trực truyền thống, ngày nay, dáng cây này còn có sự biến thể linh hoạt như thế trực liên chi, thế trực quân tử liên chi,…

Thế mai thác đổ

Khác với thế trực gốc mai thon dần từ gốc đến ngọn thì ở thế thác đổ, cây sẽ được tạo hình với phần cành, ngọn hướng xuống – tương tự như dạng 1 thác nước.

Ở dáng cây này, cần chú trọng nhiều đến sự mềm mại, đảm bảo các cành lá được phân bổ hợp lý.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI: 070.458.6598

Các thế cây mai vàng đẹp
Thế thác đổ với tạo hình ấn tượng, mềm mại, uyển chuyển

Dáng mai nhất trụ kình thiên

Tạo hình thân mai trong thế nhất trụ kinh thiên có thể liên tưởng như 1 bàn tay xòa rộng ra để chống đỡ cả bầu trời. Dáng mai này được liệt vào danh sách các thế cây mai vàng đẹp nhờ ý nghĩa tích cực, biểu tượng cho sự kiên cường, bất khuất đầy mạnh mẽ.

Dáng ngũ phúc

Dáng ngũ phúc đại diện cho quan niệm 5 điều tốt đẹp mà người xưa thường đề cập đến. Bao gồm phú quý, khang ninh, hiếu đức, thiện chung và trường thọ.

Với ý nghĩa tích cực này, dáng mai ngũ phúc thường được ứng dụng để trưng bày trước sân nhà với mong muốn mọi điều tốt đẹp sẽ đến với gia chủ. Đây cũng là một trong các thế cây mai vàng đẹp mà nhiều người ưa chuộng.

Thế mai ngũ phúc được tạo hình theo dạng 5 tầng. Trong đó, 1 chậu mai thế ngũ phúc đẹp đòi hỏi khoảng cách các tầng phải được phân chia đều nhau theo tỉ lệ tiêu chuẩn.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI: 070.458.6598

Các thế cây mai vàng đẹp
Cây mai ngũ phúc với 5 tầng được phân chia khá cân đối

Thế mai nữ uyển chuyển, linh hoạt

Thế mai nữ là 1 trong các thế cây mai vàng đẹp, được nhiều người ưa chuộng và ứng dụng để tạo hình hơn cả. Đúng như tên gọi, dáng mai lúc này được uốn nắn linh hoạt, giúp bật lên được nét uyển chuyển, mềm mại như dáng vẻ người thiếu nữ.

Ở thế cây này, bạn có thể tạo dáng cho cây với 1 thân cây hoặc kết hợp lồng ghép 2 thân cây lại với nhau để tạo nên hình dáng bắt mắt hơn.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI: 070.458.6598

Các thế cây mai vàng đẹp
Thế mai nữ uyển chuyển, linh hoạt được nhiều người yêu thích, lựa chọn hơn cả

Thú chơi mai kiểng trở thành niềm đam mê của nhiều người. Tuy nhiên, để sở hữu 1 cây mai đẹp, bạn cần chú trọng khá nhiều trong công tác tạo hình cho cây. Với những thông tin được gợi ý trên đây, hẳn bạn đã có cho mình những kinh nghiệm nhất định trong việc tạo hình các thế cây mai vàng đẹp. Để được tư vấn, hỗ trợ thêm về các thông tin liên quan hoặc cần hỗ trợ làm cây hoa mai giả chuẩn thẩm mỹ, quý khách hàng có thể liên hệ Làm Cách Nào ngay hôm nay nhé.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng