Khám phá hàng loạt các mẫu cắm hoa đơn giản mà nghệ thuật

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Vẻ đẹp của những bình hoa, chậu hoa không chỉ đơn thuần phụ thuộc vào mỗi bông hoa, mà còn thể hiện qua cách chúng ta kết hợp như thế nào. Nếu như bạn đang băn khoăn làm thế nào để tự cắm được những bình hoa nghệ thuật nhất, hãy tham khảo các mẫu cắm hoa đơn giản dưới đây.

Nguyên tắc cắm hoa cơ bản bạn cần biết

Chúng ta thường thấy những mẫu giỏ hoa hồng đẹp hay bình hoa nghệ thuật. Nhưng không phải ai cũng biết rằng, để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật này, chúng ta cần phải nắm những nguyên tắc cắm hoa cơ bản nhất.

Xác định phong cách cắm hoa chủ đạo

Trước tiên, hãy xác định phong cách các mẫu cắm hoa đơn giản chủ đạo mà bạn sẽ lựa chọn là gì. Có 2 phong cách cơ bản mà nhiều người yêu thích hiện nay đó là phong cách cắm hoa phương Tây và phương Đông.

Những mẫu hoa cắm đơn giản đẹp của phương Đông thường chú trọng tôn vinh từng đường nét tỉ mỉ, duyên dáng của lá, cành. Người ta sử dụng ít hoa, nhưng lại tập trung vào bố cục. Chiều cao của hoa và bình phải tương xứng, thông thường gấp 1,5 lần. Hãy lưu ý tới các yếu tố này để tránh tạo sự mất cân đối trong bố cục nhé.

Khi nhìn vào một số mẫu cắm hoa đẹp, chúng ta lại thấy sự đa dạng trong các loài hoa. Không bị bó buộc bởi nhiều quy chuẩn, cách cắm hoa của người phương Tây lại sáng tạo và phối hợp nhiều loại hoa khác nhau. Tất nhiên, yếu tố đối xứng vẫn phải được đảm bảo xuyên suốt.

Ở phong cách cắm hoa phương Tây, người ta thường dùng bình miệng rộng để cắm được nhiều hoa hơn.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI: 070 458 6598

Có nhiều sự lựa chọn để cắm hoa và tạo nên 1 sản phẩm hoàn chỉnh, đẹp mắt
Có nhiều sự lựa chọn để cắm hoa và tạo nên 1 sản phẩm hoàn chỉnh, đẹp mắt

Lựa chọn loại hoa phù hợp để cắm

Chọn hoa để cắm là điểu không hề đơn giản. Nhung kieu hoa dep ở phương Đông lẫn phương Tây đều hết sức phong phú. Nhưng việc lựa chọn hoa còn phải gắn với chủ đề, mục đích lẫn thông điệp, tình cảm mà bạn muốn truyền đạt.

Khi chọn hoa, hãy xác định đâu là hoa chính, đâu là hoa phụ để phối hợp cùng nhau hài hoà nhất. Đặc biệt, đừng quên chú trọng tới màu sắc của những loại hoa này nhé.

Thông thường, các loại hoa được chọn phổ biến nhất đó là hoa sen, hoa lay ơn, hoa ly, hoa hồng, hoa hướng dương,…

Lựa chọn loại hoa phù hợp để tạo nên các mẫu cắm hoa đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng
Lựa chọn loại hoa phù hợp để tạo nên các mẫu cắm hoa đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng

Phác hoạ bố cục cho các mẫu cắm hoa đơn giản

Sau khi đã chọn những loại hoa thích hợp và đúng với sở thích của mình, hãy tiếp tục với việc phác hoạ bố cục khi cắm.

Có nhiều kiểu cách để bạn có thể tham khảo. Chẳng hạn, kiểu chữ T là phổ biến nhất với những quy định về chiều cao, vị trí hoa chính, phụ rõ ràng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử sáng tạo với kiểu mái vòm, kiểu ngang, kiểu tam giác, kiểu rẽ quạt, hình bầu dục,…

Các mẫu cắm hoa đơn giản trong phòng khách

Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về cách cắm hoa, chúng tôi sẽ gợi ý cac mau cam hoa don gian trong phòng khách theo kiểu đơn giản.

Bình hoa hồng phong cách hiện đại

Những mẫu bình hoa hồng rực rỡ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các hộ gia đình. Bạn có thể chọn những bông hồng đỏ, hồng kết hợp với nhau hoặc chỉ 1 màu tuỳ theo sở thích. Chọn bình hoa miệng rộng 1 chút để tạo độ xoè cho hoa khi cắm.

Cắm lần lượt từng bông theo kiểu hình vòm. Chú ý tới chiều cao của mỗi cây để tạo sự đồng đều, cân xứng. Nếu như kết hợp 2 loại hoa hồng màu khác nhau, thì nên cắm hoa theo kiểu xen kẽ.

Đừng quên kết hợp những cành cây nhỏ nhắn, mềm mại đan xen để tạo điểm nhấn kèm theo trong các mẫu cắm hoa đơn giản nhé.

Các mẫu cắm hoa đơn giản
Bình hoa hồng phong cách hiện đại, bắt mắt là 1 trong các mẫu cắm hoa đơn giản, khá thịnh hành hiện nay

>>> Hướng Dẫn Cách Làm Giỏ Hoa Treo Tường Bằng Xốp

Bình hoa mẫu đơn trưng phòng khách

Ngày nay, nhiều khách hàng còn ưa chuộng các mẫu cắm hoa đơn giản, nhỏ nhắn dạng chấm bi, trang trí theo từng chùm thay vì những mẫu bình hoa cầu kỳ.

Bạn có thể chọn bình hoa làm từ sứ hoặc thuỷ tinh để tạo cảm giác vintage 1 chút. Chọn những bông mẫu đơn nhỏ nhắn theo màu mà bạn yêu thích, chẳng hạn như vàng, xanh, hồng, tím,… Tất nhiên, cũng phải chú trọng tới chiều cao của từng nhóm theo bố cục đã xác định trước.

Đây được xem là những mẫu cắm hoa để bàn đẹp bởi sự đơn giản nhưng nghệ thuật, mang chút hơi hướng phương Tây.

Hơn nữa, khi trang trí những bình hoa nhỏ nhắn như vậy trong không gian phòng khách, chúng ta sẽ tránh được cảm giác choáng diện tích, rườm rà,…

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI: 070 458 6598

Các mẫu cắm hoa đơn giản
Ngày nay, nhiều khách hàng ưa chuộng các mẫu cắm hoa đơn giản, nhỏ nhắn dạng chấm bi, trang trí theo từng chùm thay vì những mẫu bình hoa cầu kỳ

Các mẫu cắm hoa đơn giản trên đây từ Làm Cách Nào hi vọng đã mang lại cho bạn những ý tưởng tuyệt vời để sáng tạo nên những mẫu bình hoa, chậu hoa đẹp mắt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng những vật liệu, dụng cụ sẵn có để làm nên các sản phẩm hoa handmade ấn tượng theo khiếu sáng tạo của mình.

>> Mách Bạn Cách Làm Hoa Treo Tường Bằng Xốp Nghệ Thuật

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng