Làm sao để giảm estrogen?

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Hormon đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khoẻ, tinh thần của chúng ta. Vì vậy, 1 chút thay đổi trong hàm lượng hormon của cơ thể đã dễ gây ra những bệnh lý, rối loạn nhất định. Đối với phụ nữ, 1 trong những loại hormon quan trọng nhất đó là estrogen. Vậy làm sao để giảm estrogen? Cùng điểm qua những thông tin hữu ích với bài viết sau nhé.

Những vấn đề gặp phải khi estrogen cao

Trước khi giải đáp được thắc mắc làm sao để giảm estrogen, bạn cần hiểu những thông tin liên quan đến loại hormon này.

Estrogen là hormon sinh dục nữ chính, quyết định lớn tới sự phát triển cũng như quy định hệ thống sinh sản, đặc điểm giới tính ở nữ. Nhưng nếu như hàm lượng hormon tăng cao so với bình thường, cơ thể sẽ có 1 số biểu hiện đặc thù nhất định.

Cảm xúc, tâm lý thay đổi là vấn đề thường xuyên gặp phải ở nữ giới nếu mất cân bằng hormon. Phụ nữ sẽ dễ lo lắng, hoảng loạn, chán nản,… Vì thế mà chu kỳ kinh nguyệt thường rối loạn, cộng thêm biểu hiện tăng cân, rụng tóc, suy giảm trí nhớ.

Khả năng làm việc, tập trung của nữ giới cũng sẽ giảm đi rất nhiều khi estrogen tăng lên. Cụ thể, tình trạng nhức đầu thường diễn ra. Lo lắng, mất ngủ đi kèm sẽ khiến cho sức khoẻ, tinh thần giảm sút, thậm chí gây ra kiệt sức.

Làm sao để giảm estrogen?
Nồng độ estrogen cao có thể gây nên nhiều tác động không tốt cho sức khỏe, tâm lý mỗi người

Làm sao để giảm estrogen?

Chính vì những vấn đề nguy hiểm như vậy đối với sức khỏe, cho nên chị em cần phải trang bị 1 số kinh nghiệm để điều hòa hormon sinh dục nếu phát hiện bất cứ dấu hiệu nào. Cùng điểm qua những giải pháp làm sao để giảm estrogen nhé.

Điều chỉnh chế độ ăn uống

Hãy bổ sung 1 số thực phẩm có khả năng giảm estrogen trong cơ thể. Chẳng hạn như các loại rau họ cải, nấm, nho đỏ, hạt lanh, hạt ngũ cốc,…

Những thực phẩm này có thể loại bỏ estrogen thừa và tái hấp thu hàm lượng hormon nếu cơ trong ruột.

Làm sao để giảm estrogen?
Làm sao để giảm estrogen?

Luyện tập để giảm cân

Có thể nhiều chị em không biết, nhưng tình trạng tăng cân, thừa cân cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra thừa estrogen. Các tế bào mỡ sẽ sản xuất ra loại hormon này. Cho nên, người càng thừa cân thì lại càng có hàm lượng estrogen cao.

Do đó, hãy dành thời gian trong ngày để luyện tập, giảm cân, duy trì lượng mỡ vừa phải cùng vóc dáng cân đối. Chăm chỉ luyện tập thể thao và xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh là cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Làm sao để giảm estrogen?
Luyện tập, vận động với chế độ hợp lý cũng giúp giảm nồng độ estrogen hiệu quả

Theo dõi những loại thuốc đang sử dụng

Có thể nguyên nhân gây ra sự mất cân bằng này là những loại thuốc mà bạn đang sử dụng. Sau khi uống thuốc, nếu bạn thấy cơ thể mệt mỏi, kiệt sức, lo lắng, chán nản, hãy hỏi bác sỹ để theo dõi và điều chỉnh liều lượng.

Sự mất cân bằng hormon có thể do những loại thuốc mà bạn đang sử dụng
Sự mất cân bằng hormon có thể do những loại thuốc mà bạn đang sử dụng

Thăm khám bác sỹ nếu cần thiết

Tình trạng estrogen tăng cao gây ra những nguy hiểm cho sức khoẻ, tinh thần của chị em. Cho nên, nếu phát hiện các dấu hiệu nghiêm trọng, kéo dài không hết, hãy đến khám tại bác sỹ để được hỗ trợ điều trị, cho lời khuyên.

Sự rối loạn hormon có thể là dấu hiệu của ung thư vú, ung thư buồng trứng. Vì thế mà không nên chủ quan trước vấn đề này nhé.

Khi cần thiết, có thể thăm khám bác sĩ để nhận được lời khuyên làm sao để giảm estrogen 1 cách hiệu quả nhất
Khi cần thiết, có thể thăm khám bác sĩ để nhận được lời khuyên làm sao để giảm estrogen 1 cách hiệu quả nhất

Như vậy, tình trạng hormone estrogen quá cao hay quá thấp đều gây ra những hệ quả không tốt cho sức khoẻ, tinh thần của người phụ nữ. Vì thế, khi nhận thấy những dấu hiệu rối loạn hormone, hãy tham khảo những lời khuyên làm sao để giảm estrogen trên đây từ lamcachnao.vn và chủ động thăm khám, điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý nhé.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng