Làm sao để hết lười?

Mục Lục

5/5 - (7 bình chọn)

Nhiều người thường xuyên thắc mắc rằng, làm sao để hết lười. Bởi lẽ, đây là 1 thói quen xấu, nhưng hầu như ai cũng đã từng có những giai đoạn “lười”, không muốn làm gì mà chỉ muốn nghỉ ngơi. Nếu như bạn cũng gặp phải tình trạng như thế, hãy tham khảo 1 số bí quyết mà chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Làm sao để hết lười?

Làm rõ nguyên nhân và vấn đề của thói quen này

Trước khi tìm ra cách để hết lười cho bản thân, hãy tìm hiểu đâu là nguyên nhân cũng như vấn đề thực sự. Hãy cảm nhận và đánh giá những hành động, trạng thái, cảm xúc của bản thân, từ đó có cách xử lý chính xác.

Chẳng hạn, cần phải phân biệt giữa sự lười biếng với cảm giác mệt mỏi, chán nản nhất thời.

Làm sao để hết lười
Cần phân biệt giữa cảm giác lười biếng và sự mệt mỏi của bản thân

Luôn suy nghĩ tích cực

Lời khuyên cho những ai đang tìm kiếm câu trả lời làm sao để hết lười biếng đó là hãy suy nghĩ tích cực. Thay vì nhìn vào những khó khăn, trở ngại trong học tập, công việc, bạn nên nghĩ về những gì mà mình đạt được nếu chăm chỉ, kiên trì.

Nâng cao tính trách nhiệm với bản thân

Việc nâng cao trách nhiệm bản thân sẽ giúp cho bạn cải thiện tình trạng lười biếng đáng kể.

Trong học tập, làm việc, nên đưa ra những nguyên tắc, trách nhiệm cho bản thân. Chẳng hạn, hoàn thành deadline đúng hạn để đảm bảo tiến độ công việc. Hoặc, tuân thủ các quy tắc chung để đảm bảo lợi ích của cá nhân và tập thể cũng là 1 trong những cách để nâng cao trách nhiệm bản thân.

Nâng cao tinh thần trách nhiệm cũng là cách thức giải quyết vấn đề làm sao để hết lười hiệu quả
Nâng cao tinh thần trách nhiệm cũng là cách thức giải quyết vấn đề làm sao để hết lười hiệu quả

Gợi ý những cách làm việc hiệu quả – Làm sao để hết lười

Bên cạnh thói quen lười biếng, 1 số người còn đối mặt với tình trạng làm việc thiếu tập trung, không hiệu quả. Hãy thử tham khảo 1 số cách để tập trung hơn trong công việc dưới đây.

Rèn luyện sự tập trung cho bộ não

Làm sao để làm việc hiệu quả? Một trong những bí quyết quan trọng nhất đó là rèn luyện sự tập trung cho bộ não. Hãy tập thói quen học tập, làm việc liên tục mà không có sự tác động từ bên ngoài. Lặp lại liên tục cho tới khi điều này trở thành thói quen của bạn.

Làm sao để hết lười hiệu quả
Rèn luyện sự tập trung cao độ trong quá trình học tập, làm việc

Làm việc ở nơi yên tĩnh

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, làm việc ở nơi yên tĩnh giúp chúng ta tập trung hơn đáng kể. Hãy chọn cho mình góc học tập, làm việc riêng tư, chẳng hạn như phòng riêng, văn phòng, quán cà phê,…

Lên kế hoạch cụ thể

Một trong những cách để tập trung và sửa tính lười đó là lên kế hoạch cụ thể. Hãy lập bảng kế hoạch các hoạt động cần thực hiện, kèm với đó là thời gian deadline, yêu cầu, kết quả đạt được. Bảng kế hoạch là kim chỉ nam giúp chúng ta làm việc hiệu quả và chăm chỉ, kiên trì nhất.

Một kế hoạch cụ thể cũng sẽ giải quyết tình trạng làm sao để hết lười khá hữu hiệu đấy
Một kế hoạch cụ thể cũng sẽ giải quyết tình trạng làm sao để hết lười khá hữu hiệu đấy

Luôn dành thời gian để nghỉ ngơi

Để cơ thể làm việc có hiệu quả và tập trung tốt nhất, bạn cũng nên dành thời gian để nghỉ ngơi. 15 phút thư giãn, uống cafe,… sẽ giúp cho tinh thần sảng khoái, làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Đừng quên dành thời gian để nghỉ ngơi hợp lý, lấy lại sự tỉnh táo cho đầu óc
Đừng quên dành thời gian để nghỉ ngơi hợp lý, lấy lại sự tỉnh táo cho đầu óc

Chăm chỉ và kiên trì trong mọi việc là con đường dẫn đến thành công. Cho nên, hãy xây dựng thói quen cho bản thân để xoá bỏ căn bệnh “lười” cũng như học tập, làm việc hiệu quả hơn. Hi vọng với những chia sẻ từ lamcachnao.vn liên quan đến vấn đề làm sao để hết lười trên đây, bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm và tạo dựng thói quen tốt cho bản thân ngay từ hôm nay.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng