Làm sao để lấy lại mật khẩu facebook khi quên?

Mục Lục

5/5 - (2 bình chọn)

Khi sử dụng mạng xã hội Facebook, mọi người thường có thói quen tự lưu tài khoản kèm mật khẩu sau một lần đăng nhập trên thiết bị di động hoặc máy tính. Việc này giúp truy cập Facebook nhanh hơn cho những lần sau. Nhưng lại vô tình khiến bạn quên mất mật khẩu. Vậy làm sao để lấy lại mật khẩu Facebook khi quên? Bày viết dưới đây của Lamcachnao.vn sẽ giúp bạn có câu trả lời phù hợp.

Lấy lại mật khẩu Facebook bằng địa chỉ Email

Đây là cách đơn giản nhất giúp bạn biết cách làm sao để lấy lại mật khẩu facebook khi quên. Nếu bạn tạo tài khoản Facebook bằng địa chỉ Email nào, thì hãy sử dụng Email đó để lấy lại password. Bằng các bước cơ bản sau:

Bước 1: Truy cập vào giao diện trang chủ của Facebook

Bước 2: Nhấp vào mục “Quên mật khẩu” ngay dưới phần đăng nhập.

làm sao để lấy lại mật khẩu facebook khi quên
Click vào “Quên mật khẩu” bên góc Phải giao diện

Bước 3: Nhập địa chỉ Email đăng ký vào mục “Tìm tài khoản của bạn”. Và nhấp vào tìm kiếm. Tại đây Facebook sẽ hiển thị một bảng thông báo “Đặt lại mật khẩu của bạn”. Hãy chọn “tiếp tục”.

Bước 4: Facebook sẽ gửi về Email đăng ký một mã xác nhận bao gồm sáu chữ số. Hãy kiểm tra Email và tiến hành nhập mã này vào ô trên giao diện để tiếp tục lấy lại mật khẩu.

Bước 5: Khi đã hoàn thành việc nhập mã, sẽ xuất hiện thông báo thiết lập mật khẩu mới cho tài khoản Facebook. Ở bước này, bạn chỉ cần thiết lập mật khẩu mới và xác nhận. Là có thể lấy lại mật khẩu Facebook bằng địa chỉ Email.

Lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại

Nếu bạn đăng ký tài khoản Facebook bằng số điện thoại. Hoặc đã tiến hành nhập số điện thoại vào tài khoản để đăng nhập. Thì những hướng dẫn dưới đây, sẽ giúp bạn biết cách làm sao để lấy lại mật khẩu Facebook khi quên một cách nhanh chóng. Hãy làm theo các bước hướng dẫu sau:

Bước 1, 2, 3: Làm tương tự như hướng dẫn trên đối với lấy lại mật khẩu Facebook bằng địa chỉ Email. Nhưng thay vì nhập địa chỉ Email vào mục “Tìm tài khoản của bạn”. Hãy nhập số điện thoại bạn đăng ký.

làm sao để lấy lại mật khẩu facebook khi quên
Nhập Email hoặc Số điện thoại vào ô “Tìm tài khoản của bạn”

Bước 4: Bạn sẽ thấy tên tài khoản Facebook đăng nhập bằng số điện thoại. Hãy xác nhận và chọn “Gửi mã qua SMS” và bấn tiếp tục.

Bước 5: Một mã xác nhận 6 số sẽ được gửi về điện thoại của bạn. Hãy nhập mã này vào ô và thiết lập mật khẩu mới cho tài khoản Facebook.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất giúp bạn có thể lấy lại tài khoản Facebook khi đã quên mật khẩu.Tuy nhiên, những cách này chỉ có hiệu lực nếu bạn có đầy đủ địa chỉ email khôi phục tài khoản, số điện thoại cá nhân. Do vậy, ngay từ bây giờ bạn hãy thiết lập những thông tin cần thiết để bảo mật và lấy lại tài khoản Facebook dễ dàng nếu vô tình quên mất mật khẩu.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng