Làm sao để messenger có màu đen – Hướng dẫn chi tiết nhất

Mục Lục

5/5 - (8 bình chọn)

Làm sao để messenger có màu đen – Là mang xã hội được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam. Facebook luôn cố gắng tối ưu và mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Một trong số đó là tính năng nền tối (Dark Mode). Vậy làm sao để messenger có màu đen? Theo dõi ngay bài viết sau đây để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Tính năng nền tối – Dark Mode là gì?

Đây là tính năng có chế độ cho phép người dùng Facebook trên điện thoại hoặc máy tính chuyển đổi nền giao diện từ trắng thành đen. Với mong muốn giúp người sử dụng giảm mỏi mắt trong những điều kiện có ánh sáng yếu.

Ngoài ra, tính năng này còn giúp điện thoại tiết kiệm pin đáng kể. Đặt biệt là với những dòng điện thoại thông minh sử dụng tấm nền Amoled.

Làm sao để messenger có màu đen
Chế độ Dark Mode được Facebook cho ra mắt trải nghiệm

Làm sao để Messenger có màu đen?

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng Messenger. Truy cập vào CH Play nếu là hệ điều hành Android, App Store nếu là hệ điều hành iOS.

Bước 2: Chọn gửi tin nhắn cho bất kỳ ai trong danh sách bạn bè trên Messenger. Sau đó, tìm cảm xúc mặt trăng trong phần biểu tượng. Khi đó, sẽ xuất hiện thông báo “Bạn đã tìm thấy chế độ tối!”. Sau đó, hãy bấm vào “Thử trong phần cài đặt” ở ngay bên dưới. Để truy cập vào giao diện cài đặt của ứng dụng Messenger.

Có thể nhắn tin cho bất kỳ ai hoặc chính bạn
Có thể nhắn tin cho bất kỳ ai hoặc chính bạn

Bước 3: Bạn chỉ việc kích hoạt chế độ tối, khi đó giao diện Messenger sẽ có màu đen và nền chữ màu trắng. Thay vì là nền trắng phông chữ đen mặc định trước đó. Trong trường hợp bạn không thích giao diện Dark Mode này. Hãy tắt kích hoạt “chế độ tối” đi. Bây giờ, ứng dụng Messenger sẽ quay lại chế độ mặc định ban đầu.

Bạn có thể tùy chỉnh "chế độ tối" tùy theo sở thích của mình
Bạn có thể tùy chỉnh “chế độ tối” tùy theo sở thích của mình

Lưu ý khi sử dụng tính năng nền tối (Dark Mode)

Hiện tại, giao diện nền tối chỉ trong giai đoạn thử nghiệm trên ứng dụng nhắn tin. Do đó, nếu bạn đã thử cách làm sao để Messenger có màu đen. Nhưng vẫn không kích hoạt được, thì chắc có lẽ là tùy từng thiết bị.

Ngoài ra, Facebook cũng có thể ngưng và không cho người dùng kích hoạt tính năng này trong tương lai mà không cần báo trước. Do đó, bạn không cần phải cảm thấy quá ngạc nhiên. Khi vào một ngày nào đó, tính năng này không còn được sử dụng nữa.

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách làm sao để Messenger có màu đen. Hy vọng qua bài viết này của lamcachnao.vn, bạn sẽ biết cách cài đặt giao diện nền tối cho chiếc điện thoại hoặc máy tính của mình. Nếu đã thực hiện thành công, thì đừng ngần ngại mà hay chia sẻ ngay với bạn bè để cùng trải nghiệm nhé!

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng