Làm thế nào để bán hàng trên Amazon?

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Được đánh giá là trang thương mạng điện tử bán lẻ hàng đầu hiện nay. Amazon.vn là website tiềm năng giúp bạn phát triển việc kinh doanh của mình một cách thuận lợi. Vậy làm thế nào để bán hàng trên Amazon? Và những điều kiện cần khi tham gia vào sàn thương mại điện tử này là gì? Cùng Lamcachnao.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Điều kiện để có thể bán hàng trên Amazon là gì?

Amazon được đánh giá là website bán lẻ có chính sách bảo vệ khách hàng rất tốt. Do đó, để có thể bán hàng trên sàn điện tử này bạn cần phải nắm rõ những điều kiện dưới đây. Những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để bán hàng trên Amazon một cách thuận lợi nhất.

Làm cách nào để bán hàng trên Amazon
Hiểu rõ các điều kiện giúp bạn bán hàng trên Amazon dễ dàng hơn

Cung cấp chính xác thông tin. Bao gồm địa chỉ, thông tin sản phẩm kinh doanh, thời gian giao hàng và hãng vận chuyển hợp tác.

Giao hàng tận nơi cho khách hàng. Đây được xem là điệu kiện bắt buộc nếu bạn muốn bán hàng trên Amazon. Bởi, khách hàng chỉ nhận hàng và không thanh toán thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào. Do vậy, bạn cần phải nắm rõ hình thức vận chuyển, phí xuất nhập khẩu hàng hóa, phí liên quan. Việc này sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để bán được hàng.

Chính sách chăm sóc khách hàng tốt. Đây là yếu tố quan trọng nhất. Giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm thế nào để kinh doanh Online thành công cũng như bán hàng trên Amazon. Hãy trang bị vốn tiếng Anh cơ bản để tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Đồng thời, thời gian phản hồi cũng cần nhanh chóng 24h.

Nắm rõ các quy định bán hàng. Muốn kinh doanh trên Amazon thì bạn phải cung cấp đầy đủ hình ảnh bản quyền về sản phẩm. Bao gồm hình ảnh thực tế và miêu tả rõ ràng.

Hướng dẫn cách bán hàng trên Amazon?

Khi đã nắm rõ những điều kiện cần thiết thì làm thế nào để bán hàng trên Amazon nhỉ? Sau đây là những hướng dẫn cơ bản giúp bạn làm thế nào để bán hàng trên Amazon một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 1: Xác định chính xác sản phẩm kinh doanh

Hiện nay, trên Amazon hỗ trợ hơn 20 danh mục mở bán. Mỗi danh mục sẽ là một chủ đề với nhiều sản phẩm. Tùy vào mục tiêu kinh doanh, cũng như nhu cầu của khách hàng. Mà bạn nên cân nhắc việc chọn lựa sản phẩm đúng đắn và mang lại lợi nhuận.

Làm cách nào để bán hàng trên Amazon
Amazon cung cấp hơn 20 danh mục sản phẩm khác nhau

Bước 2: Chọn lựa gói bán hàng phù hợp trên Amazon

Amazon cung cấp 2 gói bán hàng linh hoạt. Là Professional và Free Individual. Tùy vào lợi ích của mỗi tài khoản, nhu cầu của bạn mà chọn lựa gói bán hàng phù hợp. Chi tiết như sau:

  • Professional: Là gói bán hàng không giới hạn số lượng sản phẩm, mở sẵn 20 danh mục bán hàng trên Amazon.com. Điều kiện là bạn phải trả mức phí 39.9$ mỗi tháng. Và được trải nghiệm miễn phí ở tháng đầu tiên.
  • Free Individual: Với gói bán hàng này bạn sẽ không phải trả mức phí mỗi tháng. Nhưng sẽ phải chịu 1 khoản phí 0.99$/sản phẩm được bán ra. Đồng thời, sẽ bị giới hạn số lượng sản phẩm được bán. (Tối đa được 40 sản phẩm/tháng).

Bước 3:Đăng ký tài khoản và cập nhật sản phẩm

Làm cách nào để bán hàng trên Amazon
Hãy tham khảo cách tạo tài khoản Amazon từ nhiều nguồn

Đây là bước cuối cùng giúp bạn giải quyết được vấn đề làm cách nào để bán hàng trên Amazon. Bạn hãy đăng ký tài khoản theo những hướng dẫn tìm kiếm trên Google, Youtube hoặc từ Amazon. Và cập nhật danh mục sản phẩm nhé.

Có thể thấy việc phát triển kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Amazon là việc không quá khó khăn. Do đó Lamcachnao.vn hy vọng qua bài viết trên đây, bạn sẽ biết làm thế nào để bán hàng trên Amazon hiệu quả và mang lại lợi nhuận. Chúc bạn thành công!

THANH NIÊN

[wp-rss-aggregator template=”feed-post” source=”21606″ limit=”5″]

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng