Làm thế nào để bán hàng trên Lazada?

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Lazada là sàn thương mại điện tử lớn thuộc tập đoàn Alibaba. Với đa dạng danh mục sản phẩm khác nhau cùng lượng truy cập cao. Đây được đánh giá là mảnh đất màu mỡ cho những ai muốn kinh doanh Online thành công. Vậy làm thế nào để bán hàng trên Lazada? Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời phù hợp. Cùng tìm hiểu nhé!

Bán hàng trên Lazada cần những gì?

Điều kiện đầu tiên và tiên quyết giúp bạn biết được việc làm thế nào để bán hàng trên Lazada. Chính là thông tin doanh nghiệp hoặc cá nhân. Cụ thể như sau:

  • Đối với Cá nhân cần phải có chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân
  • Đối với Hộ kinh doanh/Doanh nghiệp cần phải có giấy phép kinh doanh kèm mã số thuế. Giấy phép hoạt động cùng số tài khoản ngân hàng của công ty.
Làm thế nào để bán hàng trên Lazada
Bán hàng trên Lazada góp phần giúp bạn tăng doanh thu nhanh chóng

Hướng dẫn cách bán hàng trên Lazada

Bước 1: Tạo tài khoản bán hàng

Để tạo được tài khoản bán hàng trên Lazada. Bạn chỉ cần truy cập vào kênh người bàn hàng trên Lazada tại đây. Chọn “Đăng ký ngay”. Sau đó điền các thông tin có trong form yêu cầu. Cuối cùng là ấn nút “Xác nhận”.

Bước 2: Hoàn thành thông tin gian hàng

Sau khi đã đăng ký tài khoản xong, thì bước tiếp theo bạn cần làm là hoàn thành thông tin gian hàng. Sẽ bao gồm các thông tin kinh doanh, địa chỉ kinh doanh, địa chỉ kho, thông tin cửa hàng, tài khoản ngân hàng… Khi đã hoàn tất, bạn tích vào hộp “Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý”. Sau đó Click vào nút “Xác nhận”.

Bước 3: Update những giấy tờ Lazada yêu cầu

Ở bước này bạn cần phải chứng minh một số thông tin liên quan. Như là đăng tải các giầy tờ về giấy phép kinh doanh nếu bạn là công ty, hộ kinh doanh. Bản scan Chứng minh nhân dân nếu bạn là cửa hàng, shop nhỏ.

Bước 4: Tham gia khóa học training bán hàng của Lazada

Đây là bước bắt buộc bạn cần phải thực hiện. Bởi tham gia khóa học training này bạn sẽ biết cách làm thế nào để bán hàng trên Lazada. Bạn có thể tham khảo tại đây. Sau khi tham gia khóa học, bạn cần phải làm bài kiểm tra đánh giá. Bạn chỉ cần đạt được số điểm tối thiểu là 50% là có thể thực hiện bước tiếp theo.

Bước 5: Đăng tải sản phẩm lên sàn Lazada

Đây là bước cuối cùng giúp bạn kích hoạt gian hàng và thực hiện việc kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Lazada. Hiện tại, website này hỗ trợ 2 cách thức giúp đăng tại sản phẩm. Bao gồm đăng thủ công và đăng sản phẩm hàng loại.

Làm thế nào để bán hàng trên Lazada
Việc đăng ký bán hàng trên Lazada rất dễ dàng và nhanh chóng

Làm thế nào để bán được nhiều hàng trên Lazada?

Ngoài việc tìm hiểu cách thức bán hàng trên Lazada. Thì vấn đề làm thế nào để kinh doanh Online thành công trên sàn này cũng là yếu tố rất được quan tâm. Một vài mẹo sau đây của Lamcachnao.vn tổng hợp sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm bán hàng trên Lazada hiệu quả nhé:

  • Đăng tải và cập nhật thông tin sản phẩm thường xuyên
  • Phản hồi và tương tác với Khách hàng nhanh chóng
  • Đóng gói sản phẩm cẩn thận, đẹp mắt
  • Chính sách chăm sóc khách hàng tốt, thương xuyên theo dõi đơn hàng.

Với những thông tin hữu ích trên đây, Lamcachnao.vn hy vọng rằng có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc về việc làm thế nào để bán hàng trên Lazada. Từ đó, trang bị cho mình những hành trang hữu ích. Để có thể kinh doanh thành công trên sàn thương mại điện tử lớn này.

Xem Thêm:

> Làm thế nào để bán hàng trên Shopee – bạn có biết?

> Làm thế nào để bán hàng trên Tiki?

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng