Làm thế nào để biết Zalo bị theo dõi?

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Bảo mật thông tin và quyền riêng tư là vấn đề luôn được mọi người quan tâm. Bởi không ai trong chúng ta muốn bị dòm ngó và soi mói các hoạt đồng trên mạng xã hội, đặc biệt là Zalo. Vậy làm thế nào để biết Zalo bị theo dõi hay không? Và cách bảo mật Zalo như thế nào? Theo dõi ngay bài viết sau đây để biết câu trả lời chính xác nhé.

Làm thế nào để biết Zalo bị theo dõi?

“Zalo bị theo dõi” ám chỉ việc tài khoản Zalo của bạn đang bị đăng nhập trên một thiết bị nào đó, mật khẩu bị tiết lộ hoặc có người xem được những thông tin, tin nhắn riêng tư của bạn. Do đó, cách kiểm tra nhanh nhất để biết có bị theo dõi hay không? Chính là xem xét các thiết bị đang đăng nhập tài khoản Zalo của bạn.
Việc này sẽ giúp bạn xác định được hiện tại Zalo của bạn đang được đăng nhập vào các thiết bị nào. Từ đó ngăn chặn được hành động của ai đó cố tình theo dõi, đánh cắp thông tin cá nhân và tin nhắn riêng tư của bạn. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Zalo trên điện thoại -> Bấm vào “Thêm” bên góc phải màn hình
  • Bước 2: Bấm vào “Cài đặt” có biểu tượng hình răng cưa -> Chọn “Tài khoản và Bảo mật”
  • Bước 3: Bấm vào “Danh sách đăng nhập PC- Web. Tại đây bạn sẽ thấy được danh sách các thiết bị đang truy xuất vào tài khoản của bạn.

Việc này sẽ giúp bạn xác định được thiết bị đăng nhập lạ. Từ đó đánh giá được rằng tài khoản Zalo có bị theo dõi hay không. Mà đưa ra phương án giải quyết và khắc phục phù hợp.

Làm thế nào để biết Zalo bị theo dõi
Xem xét các thiết bị đang đăng nhập tài khoản Zalo để ngăn chặn việc bị theo dõi

Làm sao để bảo mật tài khoản Zalo?

Bảo mật tài khoản là vấn đề vô cùng cần thiết, giúp bạn không bị người khác theo dõi và soi mói đời tư. Do đó, để bảo vệ thông tin của chính mình, thì hãy thực hiện một trong 2 cách dưới đây để tránh bị theo dõi nhé.

Cách 1: Thiết lập quyền riêng tư

Việc thiết lập quyền riêng tư giúp tài khoản Zalo của bạn được bảo vệ mạnh hơn. Bạn có thể cài đặt theo các hướng dẫu sau:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Zalo -> Bấm vào “Thêm” bên góc phải màn hình
  • Bước 2: Bấm vào “Cài đặt” có biểu tượng hình răng cưa -> Chọn “Quyền riêng tư”
  • Bước 3: Thiết lập một số tùy chỉnh theo ý muốn của bạn để bảo vệ tài khoản
Làm thế nào để biết Zalo bị theo dõi
Nội dung giao diện “Quyền riêng tư”

Cách 2: Chỉ đăng nhập Zalo trên thiết bị di động của bạn

Việc đăng nhập tài khoản Zalo trên 1 thiết bị di động duy nhất giúp bạn bảo mật tốt hơn. Do đó, bạn hãy đăng xuất tài khoản khỏi các thiết bị không liên quan. Cài đặt theo các hướng dẫn sau:

  • Bước 1 & 2: Bạn thao tác như cách 1 -> Thay vì chọn “Quyền riêng tư” bạn chọn “Tài khoản và Bảo mật”
  • Bước 3: Chọn “Danh sách đăng nhập PC – Web” -> Chọn đăng xuất các tài khoản khỏi các thiết bị khác ngoài điện thoại của bạn.

Hy vọng rằng, với những thông tin hữu ích trên đây của Lamcachnao.vn Bạn sẽ có được giải đáp phù hợp. Cho câu hỏi “Làm thế nào để biết Zalo bị theo dõi”. Từ đó, ngăn chặn sự xâm phạm quyền riêng tư và bảo vệ tài khoản các nhân tốt hơn.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng