Làm thế nào để không bị định vị vị trí bằng điện thoại?

Mục Lục

5/5 - (4 bình chọn)

Kinh tế ngày càng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu sống của mỗi người tăng cao. Do vậy, việc sở hữu một chiếc smartphone hiện đại đã không còn quá xa lạ. Ngoài những tiện ích tuyệt vời mà chiếc điện thoại mang lại, cũng tồn đọng nhiều rủi ro đáng tiếc. Một trong số đó là bị theo dõi vị trí, để lộ thông tin cá nhân. Vậy làm thế nào để không bị định vị ví trí bằng điện thoại? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Làm thế nào để không bị định vị trí?

Việc bảo mật thông tin, dữ liệu cá nhân là vấn đề vô cùng quan trọng được đặt lên hàng đầu. Do vậy, việc khống chế định vị vị trí thông qua điện thoại được xem là một giải pháp vô cùng hiệu quả. Tất nhiên là không thể nào bảo mật hoàn toàn tuyệt đối 100%. Nhưng cũng giúp bạn làm giảm nguy cơ để lộ thông tin của mình. Và sau đây là những cách giúp bạn giải quyết vấn đề làm thế nào để không bị định vị vị trí.

Cách 1: Tắt định vị vị trí khi không sử dụng

Một việc làm đơn giản giúp bạn không bị theo dõi vị trí thông qua điện thoại. Đó chính là tắt định vị vị trí khi không cần dùng đến. Hãy luyện cho mình thói quen chỉ bật định vị khi thật sự cần thiết, như là sử dụng Google Map, Bản đồ.

Tùy vào mỗi hệ điều hành bạn sử dụng, thì chức năng bật tắt định vị vị trí sẽ nằm ở những phần cài đặt khác nhau. Bạn có thể tham khảo trên Google những cách làm thế nào để tắt định vị iphone, làm thế nào để định vị Iphone. Tương tự như vậy nếu bạn sử dụng smartphone của hệ điều hành android.

Làm thế nào để không bị định vị trí
Chỉ bật định vị GPS khi thật sự cần thiết

Cách 2: Tắt kết nối mạng khi không cần dùng đến

Ngoài việc tắt định vị vị trí GPS, thì đây được xem là một giải pháp tốt và đơn giản nhất giúp bạn không bị định vị vị trí thông qua điện thoại. Bởi việc tắt kết nội mạng 3G, 4G, Wifi sẽ ngăn chặn được việc gửi thông tin vị trí của bạn đến người theo dõi. Hoặc tắt đi những ứng dụng theo dõi đang chạy ngầm trong chiếc smartphone.

Cách 3: Không cho phép truy cập vị trí từ các Ứng dụng

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập chặn truy cập vị trí từ các ứng dụng bất kỳ. Để bảo mật thông tin và dữ liệu cá nhân. Bởi thông thường, các ứng dụng khi bạn cài đặt và sử dụng hay đòi hỏi rất nhiều quyền truy cập. Như là truy cập vị trí, Camera, Micro…

Làm thế nào để không bị định vị trí
Hãy quản lý quyền truy cập vị trí của các ứng dụng một cách hiệu quả

Trên đây là những giải đáp hữu ích giúp bạn biết cách làm thế nào để không bị định vị vị trí thông qua điện thoại. Nếu muốn bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân một cách an toàn nhất. Thì một lời khuyên chân thành từ lamcachnao.vn là hãy áp dụng những biện pháp này ngay từ bây giờ bạn nhé!

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng