Làm thế nào để lần đầu quan hệ không dính bầu tốt nhất

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia về sức khỏe và tình dục trên thế giới cho rằng phụ nữ quan hệ lần đầu thì xác suất dính bầu sẽ cao hơn những phụ nữ đã quan hệ nhiều lần. Tuy nhiên không những các bạn trẻ có quan ngại vì chưa muốn mang thai mà lẫn các cặp vợ chồng trẻ cũng chưa sẳn sàng có con vì nhiều yếu tố như kinh tế, tâm lý,.. Vậy sau đây lamcachnao.vn sẽ mách cho bạn cách làm thế nào để lần đầu quan hệ không dính bầu tốt nhất!

lam-the-nao-de-lan-dau-quan-he-khong-dinh-bau-tot-nhat-1
Làm thế nào để lần đầu quan hệ không dính bầu

Làm thế nào để lần đầu quan hệ không dính bầu tốt nhất

Sử dụng bao cao su

Bao cao su là biện pháp an toàn với khả năng tránh thai cao gần như là tuyệt đối lên đến 98%. Hơn nữa nó lại dễ sử dụng, không gây tác dụng phụ, không quá đắt, dễ mua, và hơn nữa nó không những tránh các trường hợp có thai ngoài ý muốn mà còn tránh được các bệnh lây qua đường tình dục .

Tuy nhiên việc sử dụng bao cao su không phải ai cũng biết : bạn nên xem kỹ hạn sử dụng, lựa chọn size như thế nào là hợp lý, cũng như đặc tính và chất liệu của bao cao su nhé.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Biện pháp này được nhiều cặp đôi áp dụng khi mang lại cảm xúc chân thật. Tuy nhiên khi xuất tinh ngoài âm đạo sẽ làm cho cặp đôi giảm đi độ hưng phấn vì các quý ông phải kìm nén đoạn cao trào rút dương vật ra khỏi âm đạo và còn canh đúng lúc để không phải xuất tinh vào trong. Dù là 1 ít tinh dịch của quý ông có thể vào được trong âm hộ của nữ giới cũng có thể làm cho quý cô mang thai đấy.

Tính ngày quan hệ an toàn dựa vào chu kì kinh nguyệt

Phương pháp này vẫn thường được áp dụng cho các quý cô có kinh nguyệt đều, sức khỏe ổn định. Đối với những quý cô có chu kì kinh nguyệt bình thường sẽ có chu kì 28 ngày thì ngày phóng noãn thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ.

Dựa vào ngày rụng trứng, có thể chia thành 3 giai đoạn để tính ngày quan hệ mà không phải dính bầu như sau:

+ Ngày quan hệ tương đối an toàn: Tính từ ngày chị em bắt đầu có kinh nguyệt đến ngày thứ 9 của chu kì Đây là thời điểm trứng bắt đầu rụng dần. Nếu bạn quan hệ tình dục vào những ngày này, vẫn có khả năng trứng còn sống sót, nếu gặp các tinh binh của quý ông thì vẫn có sự thụ tinh. Vì vậy, việc tránh mang thai lúc này chỉ mang tính tương đối.

+ Ngày quan hệ không an toàn: Những ngày này được xác định là giữa chu kì nếu bạn bạn quan hệ vào những ngày này thì khả năng trứng có thể gặp tinh trùng trong thời điểm này là trên 90%, vì vậy nếu quan hệ thì tốt nhất cần áp dụng các biện pháp tránh thai khác và an toàn với các bệnh lây qua đường tình dục.

lam-the-nao-de-lan-dau-quan-he-khong-dinh-bau-tot-nhat-4

+ Ngày quan hệ an toàn: Từ ngày thứ 20 trở đi của chu kỳ kinh nguyệt kéo dài cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo sẽ là thời điểm  tuyệt vời cho các cặp đôi muốn quan hệ không mang thai ư.

Lúc này trứng đang trong quá trình phân hủy và chuẩn bị cho một chu kỳ mới, do vậy khi quan hệ tinh trùng sẽ không gặp trứng được.

Tuy nhiên cũng có trường hợp sức khỏe của người phụ nữ không được tốt khiến quá trình rụng trứng diễn ra muộn hơn bình thường lúc này vẫn có cơ hội trứng gặp được tinh trùng và khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra.

Uống thuốc tranh thai

Thuốc có thể chứa thành phần là hormone estrogen và progesteron hoặc chỉ chứa progesteron đơn thuần, hiệu quả của cách này lên đến 97% .

Đối với các cặp đôi quan hệ nhưng do quá hưng phấn hay một số lý do khác khiến họ quên không sử dụng các biện pháp an toàn thì có thể nghĩ ngay đến thuốc tránh thai khẩn cấp. Hoặc có thể sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày đối với các quý cô thường xuyên quan hệ.

lam-the-nao-de-lan-dau-quan-he-khong-dinh-bau-tot-nhat-2

Tuy nhiên khi sử dụng thuốc tránh thai có thể gặp một số tác dụng phụ không mong muốn như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau tức ngực, rong kinh, tăng cân,… vì vậy nếu muốn an toàn bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn lựa chọn thuốc tránh thai phù hợp với bản thân nhé.

>> Xem thêm : Top 5 Tiêu Chí Để Chọn Bao Cao Su Thích Hợp

 

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng