Làm thế nào để lanh lợi?

Mục Lục

5/5 - (16 bình chọn)

Làm thế nào để lanh lợi? Chắc hẳn, không ít người đã từng băn khoăn về vấn đề này. Đặc biệt, bố mẹ có con nhỏ đều muốn trẻ trở nên lanh lợi, thông minh và cởi mở hơn. Trên thực tế, để trở nên lanh lợi hơn không hề khó. 1 số phương pháp dưới đây đã được thử nghiệm và kiểm chứng bởi rất nhiều đối tượng khác nhau. Cùng lamcachnao.vn điểm qua nhé.

Lanh lợi là gì?

Lanh lợi được hiểu là khả năng tư duy nhanh chóng, nhạy bén hơn so với người bình thường. Khi dùng từ lanh lợi để chỉ 1 ai đó, chúng ta thường hiểu rằng, khả năng nhanh nhạy không chỉ đơn thuần dừng lại ở tốc độ suy nghĩ, mà còn ở tốc độ quét mắt, tốc độ đi,…

Chính vì những đặc điểm này mà sự lanh lợi giúp cho con người phát hiện những vấn đề bất thường, ghi nhớ và xử lý thông tin tốt hơn so với người bình thường. Trong việc giao tiếp hay phản ứng với các tình huống bất lợi, họ cũng sẽ thực hiện tốt hơn.

Làm thế nào để lanh lợi là câu hỏi được nhiều người đặt ra, quan tâm
Làm thế nào để lanh lợi là câu hỏi được nhiều người đặt ra, quan tâm

Làm thế nào để lanh lợi?

Những người lanh lợi thường có nhiều ưu điểm hơn so với người khác. Cho nên, nếu như bạn cũng muốn trở nên nhạy bén hơn trong tư duy, đồng thời giải đáp vấn đề làm thế nào để lanh lợi, hãy tham khảo 1 số cách dưới đây.

Tập quan sát nhiều hơn

Người có đầu óc lanh lợi thường tập luyện rất nhiều với các giác quan của mình. Chẳng hạn, hãy quan sát không gian sinh sống, làm việc xung quanh, để ý xem sự thay đổi của từng vật dụng mỗi ngày và chỉnh sửa lại nếu có gì bất thường.

Hoặc, cũng nên thử thay đổi tư duy bằng cách tư duy nhiều chiều, đa hướng.

Đối với các bài toán, câu đố, nên suy nghĩ thêm nhiều cách giải hợp lý khác thay vì chỉ tập trung vào 1 đáp án và phương pháp giải duy nhất. Những phương pháp trên đây cũng là cách làm sao để làm việc hiệu quả.

Làm thế nào để lanh lợi?
Tập quan sát nhiều hơn giúp rèn luyện tư duy trí não

Mở rộng mối quan hệ xung quanh

Làm thế nào để lanh lợi? Nhiều người thiếu lanh lợi thực chất là vì sống khép kín, ít cởi mở. Chỉ cần giải quyết được vấn đề làm sao để hết nhút nhát, thì hoàn toàn có thể trở nên lanh lợi hơn rất nhiều.

Trong học tập, công việc, nên chủ động tìm kiếm và mở rộng các mối quan hệ, quen biết xung quanh.

Khi đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội để giao tiếp, trao đổi thông tin và chia sẻ cùng những người bạn, người anh, người chị mới, thậm chí là tìm được 1 nửa của mình.

Những người quen biết nhiều, giao tiếp thường xuyên thường sẽ có khiếu ăn nói, tạo được thiện cảm với người khác. Nhờ đó, trước những tình huống bất ngờ, họ cũng sẽ xử lý khéo léo, khôn ngoan hơn so với người khác.

Đọc nhiều sách

Giải quyết được vấn đề làm thế nào để nói nhiều hơn vẫn chưa phải là đủ nếu bạn muốn trở nên lanh lợi. Đọc thêm nhiều sách là 1 trong những cách hiệu quả giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm lẫn kỹ năng sống.

Bên cạnh đó, khi đọc sách, rất nhiều các kỹ năng được cải thiện vì mọi giác quan gần như đều hoạt động khi bạn đọc sách. Do đó, đối với bố mẹ có con nhỏ, nên tập thói quen này thường xuyên cho trẻ nhé.

Đọc sách là cách thức giúp bạn mở rộng vốn kiến thức của mình hiệu quả
Đọc sách là cách thức giúp bạn mở rộng vốn kiến thức của mình hiệu quả

Làm thế nào để lanh lợi là vấn đề cần được quan tâm từ rất sớm, đặc biệt là đối với trẻ em đang trong giai đoạn phát triển. Sự lạnh lợi không chỉ phụ thuộc vào gen, môi trường sống, mà còn ở những trải nghiệm của từng người. Vì thế, để trở nên lanh lợi và sáng suốt hơn, hãy luôn dám đương đầu với khó khăn và tự mình rút ra bài học cải thiện bản thân nhé.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng