Mách mẹ bầu 10 dấu hiệu mang thai bé trai sớm trong 3 tháng đầu thai kỳ

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Giới tính thai nhi luôn là điều khiến các ông bố bà mẹ tò mò, nhất là trong 3 tháng đầu khi siêu âm chẩn đoán hình ảnh chưa thể xác định được giới tính thai nhi. Cùng lamcachnao.vn tìm hiểu 10 dấu hiệu mang thai bé trai sớm trong 3 tháng đầu có thể xác định được từ 3 tháng đầu để các bậc cha mẹ có sự chuẩn bị đón bé tốt nhất nhé!

mach-me-bau-10-dau-hieu-man-thai-be-trai-som-trong-3-thang-dau-thai-ky-3

Nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai sớm trong 3 tháng đầu qua tình trạng ốm nghén và thói quen ăn uống của mẹ bầu

Ngoài cách siêu âm thai thì từ xưa đến nay, mọi người thường dựa theo các dấu hiệu trên cơ thể người mẹ để xác định giới tính thai nhi. Dấu hiệu mang thai bé trai sớm trong 3 tháng đầu khác hoàn toàn với bé gái và được đúc kết qua nhiều năm nên đảm bảo chuẩn xác.

Nếu bạn đang mang thai trong những tháng đầu tiên và vẫn chưa thể nào siêu âm giới tính thai thì có thể sử dụng ngay biện pháp xác định giới tính thai nhi sau đây:

  • Tình trạng ốm nghén: Ốm nghén là một triệu chứng bình thường của thai kỳ, nhưng nếu bạn ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng và những triệu chứng ốm nghén này lại kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai của bạn, đặt bạn vào nguy cơ không nhận được đủ chất dinh dưỡng hàng ngày thì bạn có thể đang mang bầu một bé gái. Ngược lại nếu triệu chứng ốm nghén ngắn hơn và bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi sáng thì có thể đó là dấu hiệu mang thai bé trai sớm.
  • Dựa vào mùi tỏi: Bóc một củ tỏi và ăn một tép, đợi một lát xem chuyện gì xảy ra nhé. Theo kinh nghiệm của các bà mẹ, nếu mùi tỏi toát ra qua mồ hôi của bạn, đó chính là một dấu hiệu của bé trai. Đối với bé gái, mẹ sẽ không ngửi thấy mùi tỏi.
  • Sự thay đổi về làn da của mẹ bầu: Trong quá trình mang thai, hãy để ý đến đôi bàn tay thân yêu của mình các mẹ nhé. Nếu thấy tay khô, rất có thể bạn đang mang trong mình một cậu bé đấy, còn ngược lại, các mẹ sở hữu đôi bàn tay mềm mại thì khả năng là bé gái rất cao.
  • Sự thay đổi về tóc của mẹ bầu: Đây cũng là một trong những dấu hiệu mang thai bé trai sớm nhận biết được trong 3 tháng đầu. Nếu như tóc dày, bóng mượt thì có thể mẹ đang mang thai một bé trai đó. Còn nếu mang thai bé gái thì tóc thường mỏng và khô hơn.
  • Thay đổi khẩu vị: Nếu ngày nào mẹ bầu cũng muốn ăn ngọt mà trước đấy bạn không thích ăn thì nhiều khả năng bạn đang chuẩn bị chào đón một bé trai. Thực ra đây cũng chỉ là quan niệm của người xưa truyền lại, dù không được khoa học chứng minh nhưng trong nhiều trường hợp nó vẫn cho ra kết quả đúng.
  • Tình trạng mọc mụn trên mặt: một trong những dấu hiệu mang thai bé trai sớm nhận biết được đó là những vết mụn đáng ghét xuất hiện. Mặc dù điều này là khó giải thích nhưng hầu hết các mẹ bầu đều công nhận điều đó. Khi mang thai bé trai, các mẹ sẽ thấy da mặt mịn, ít có mụn. Còn nếu mang thai bé gái thì mẹ thường có nhiều mụn, như thời dậy thì.

mach-me-bau-10-dau-hieu-man-thai-be-trai-som-trong-3-thang-dau-thai-ky-4

Dấu hiệu mang thai bé trai sớm trong 3 tháng đầu dựa vào kinh nghiệm dân gian

  • Tư thế nằm ngủ: Dựa vào tư thế nằm ngủ cũng có thể phán đoán được dấu hiệu mang thai bé trai sớm ở mẹ bầu. Nếu có thiên hướng nghiêng về bên trái (không phải bạn cố gắng nằm nghiêng về bên trái) thì có lẽ bạn sẽ sinh ra một bé trai kháu khỉnh.
  • Xác định dựa vào việc chọn nhẫn cưới: thời nay thật khó tin khi việc lựa chọn nhẫn cưới cũng có thể là dấu hiệu mang thai bé trai sớm. Cách này được ông bà ta truyền lại chứ không có một bằng chứng khoa học nào. Dù cho vui thôi nhưng trong nhiều trường hợp nó cũng cho kết quả đúng. Tháo nhẫn cưới ra, dùng dây buộc vào, treo lên bụng. Nếu chiếc nhẫn cưới chuyển động theo hình tròn nhanh và mạnh thì bạn đang mang bầu bé gái. Còn nó chuyển động như quả lắc thì bạn đang mang bầu bé trai.
  • Thử bằng 1 chiếc chìa khóa: theo kinh nghiệm dân gian truyền miệng lại thì thử với 1 chiếc chìa khóa cũng giúp phát hiện được dấu hiệu mang thai bé trai sớm đấy. Thử đặt chiếc chìa khóa trước mặt và cầm nó lên một cách ngẫu nhiên. Nếu tay bạn đang chạm vào phần tay cầm (thường có dạng tròn), đó là dấu hiệu cho biết thai nhi là bé trai. Ngược lại, nếu tay bạn cầm ở phần chìa khóa, đó ắt hẳn là một bé gái.

mach-me-bau-10-dau-hieu-man-thai-be-trai-som-trong-3-thang-dau-thai-ky-2

Với 10 dấu hiệu mang thai bé trai sớm trong 3 tháng đầu trên đây chắc hẳn mẹ bầu sẽ sớm nhận biết được giới tính thai nhi đang mang trong bụng ngay từ 3 tháng đầu. lamcachnao.vn hi vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ mang lại niềm vui sớm cho các mẹ bầu khi chưa thể xác định được giới tính thai nhi bằng phương pháp siêu âm chẩn đoán hình ảnh !

>> Xem thêm: Quan hệ ngày nào dễ có thai? Thời điểm dễ thụ thai nhất

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng