Mang thai giả – 5 dấu hiệu các bà mẹ không thể bỏ qua

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Mang thai giả là mối quan tâm rất lớn của rất nhiều chị em. Một số chuyên gia cho rằng, hiện tượng mang thai giả có gắn liền với vấn đề tâm lý ở người bệnh. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này vẫn đang được tìm hiểu thêm. Nhận biết sớm các dấu hiệu mang thai giả để điều trị kịp thời là bước đầu tiên để đảm bảo sức khỏe cho bạn.
Dễ thấy rằng, mang thai giả là hiện tượng có liên quan mật thiết tới vấn đề tâm lý, thần kinh ở người bệnh. Giải quyết được những khúc mắc này là giải pháp điều trị cho bệnh nhân.
Trong bài viết này, Làm Cách Nào xin chỉ ra các dấu hiệu của việc mang thai giả?

Mang thai giả – 5 dấu hiệu các bà mẹ không thể bỏ qua

Hiện tượng tiền sản giật hoặc co thắt là một trong những dấu hiệu mang thai giả

Tiền sản giật là hội chứng xuất hiện do các cơ quan bị giảm tưới máu vì mạch máu co thắt và nội mạch phù dày. Tiền sản giật xuất hiện với 3 triệu chứng: Cao huyết áp (sau tuần 20 của thai kỳ), nước tiểu có Albumin, cơ thể bị phù. Trường hợp nặng, bên cạnh 3 triệu chứng trên còn xuất hiện thêm một trong các triệu chứng như: Huyết áp cao vượt ngưỡng 160/110mmHg, lượng nước tiểu trong 24 giờ ít hơn 400ml, có hơn 5 gam Albumin trong nước tiểu trong 24 giờ, thai phụ nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau thượng vị, cảm giác ngộp thở, nặng ngực.

5-dau-hieu-mang-thai-gia-cac-ba-me-khong-the-bo-qua-1

Bị rối loạn kinh nguyệt

Cơ thể người phụ nữ cũng gặp phải tình trạng chậm kinh, mất kinh. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là do tâm lý ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản sinh hormone trong cơ thể. Khi bạn thường xuyên trong trạng thái căng thẳng, lo âu quá mức sẽ khiến cho nội tiết tố mất cân bằng gây ra tình trang rối loạn kinh nguyệt. Hiện tượng náy xuất hiện từ 50 -90% trên tổng số ca có dấu hiệu, triệu chứng mang thai giả.

5-dau-hieu-mang-thai-gia-cac-ba-me-khong-the-bo-qua-2

Cảm giác thai máy

Cảm giác thai máy xuất hiện ở trường hợp này là do tâm lý mong muốn có thai quá độ gây ra. Cụ thể, nữ giới thường xuyên cảm nhận được sự chuyển động trong cơ thể mình và coi đó là do một sinh linh bé nhỏ tạo thành. Tuy nhiên trên thực tế, rất có thể hiện tượng này xuất hiện đơn thuần chỉ là sự chuyển động của của nhu động ruột non.

5-dau-hieu-mang-thai-gia-cac-ba-me-khong-the-bo-qua-3

Ngực to lên và có sữa non (rối loạn nhẹ)

Một số trường hợp nữ giới sẽ thấy vùng ngực của mình bị kích thích và tiết ra chút sữa non. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này là do rối loạn nội tiết tố.

Dấu hiệu mang thai giả thông qua việc bụng to lên như mang thai thật

Đây là một trong những triệu chứng mang thai giả khiến nữ giới dễ mừng hụt nhất. Hiện tượng này chiếm tới 60 -90% nữ giới mang thai giả gặp phải. Trường hợp này mang thai giả có biểu hiện giống các triệu chứng mang thai thật là bụng bắt đầu to lên. Dẫn đến, chị em ra sức hấp thụ thêm chất dinh dưỡng khiến vòng hai ngày một phình ra.

5-dau-hieu-mang-thai-gia-cac-ba-me-khong-the-bo-qua-4

Nếu như có dấu hiệu 1 trong 5 hiện tượng trên, mẹ và người nhà nên tìm đến các chuyên gia tâm lý để được tư vấn và điều trị. Người chồng phải sát cánh, động viên để vợ nhanh chóng thoát khỏi mặc cảm tự ti về việc mang thai.
Các cặp vợ chồng nếu thấy bất thường nên đến các cơ sở y tế sản khoa để được phát hiện, điều trị hiếm muộn kịp thời bằng các phương pháp khoa học. Cùng với đó, khi chuẩn bị làm mẹ người phụ nữ cũng nên tìm hiểu để có những kiến thức cơ bản về hiện tượng mang thai giả và tâm lý phù hợp.

Để phòng tránh, bản thân phụ nữ chúng ta cũng nên giữ cho tinh thần sảng khoái. Bên cạnh đó, chị em cần chế độ làm việc và nghỉ ngơi điều độ, tìm thú vui, niềm đam mê trong cuộc sống. Tâm lý được ổn định thì việc mang thai cũng trở nên dễ dàng.

>> Xem thêm: Bạn đã hiểu đúng về phương pháp thai giáo chưa?

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng