Mẹ bầu phải biết điều này – 5 nguyên nhân có thể sẩy thai

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Có bầu là điều hạnh phúc lớn lao của bất cứ chị em nào. Tất nhiên ai cũng muốn thai nhi của mình phát triển khỏe mạnh, bình thường để chờ ngày chào đời.

Trong quá trình 9 tháng 10 ngày đó, nếu mọi chuyện xảy ra suôn sẻ là điều đáng mừng. Thế nhưng có rất nhiều bà mẹ chưa kịp tận hưởng niềm sung sướng hạnh phúc khi biết mình có bầu thì lại phải đối mặt với nỗi đau khổ khi con bỗng ra đi mãi mãi chỉ sau vài tuần.

Đây là điều lo sợ đối với mỗi mẹ bầu. Vì thế, cần phải biết nguyên nhân gây sảy thai để biết cách phòng tránh, không để điều đó xảy ra là điều hết sức cần thiết. Làm Cách Nào xin chia sẻ 5 nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả cho các mẹ đây.

Mẹ bầu phải biết điều này – 5 nguyên nhân có thể sẩy thai

Sẩy thai do mẹ ăn uống thiếu chất

Khi đã mang bầu, các mẹ đừng bao giờ áp dụng thực đơn ăn kiêng mà tội con trong bụng. Con cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển thật tốt. Mẹ hãy chờ đến khi con chào đời, cứng cáp khỏe mạnh rồi hãy ăn kiêng để bảo vệ vóc dáng của mình nhé.

me-bau-phai-biet-dieu-nay-5-nguyen-nhan-co-the-say-thai-1

Sẩy thai do tâm lý người mẹ

Nếu mẹ bị căng thẳng quá mức hoặc bất ngờ gặp phải những xúc động cực mạnh ảnh hưởng lớn đến tâm lý cũng khó lòng giữ được con.

me-bau-phai-biet-dieu-nay-5-nguyen-nhan-co-the-say-thai-2

Vậy nên, khi biết mình mang bầu, phụ nữ hãy gạt đi mọi lo lắng muộn phiền, tự tìm cho mình những niềm vui trong cuộc sống nhiều hơn nhé!

Sẩy thai do sang chấn

Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sảy thai tự nhiên. Khi mẹ bầu gặp tai nạn, mang vác nặng, vận động mạnh hay leo cầu thang nhiều, đi xa… sẽ khiến thai nhi bị tác động mạnh mẽ. Thai nhi lúc này chưa thể bám chắc được vào tử cung của người mẹ nên dễ dàng bị đẩy ra ngoài.

me-bau-phai-biet-dieu-nay-5-nguyen-nhan-co-the-say-thai-3

Chính vì vậy, các chị bầu ở những tháng đầu thường được khuyên không nên đi xa, vận động nhẹ nhàng, đi đứng cẩn thận để giữ cho con phát triển tốt trong bụng

Sẩy thai do thói quen hút thuốc, uống rượu

Nếu chị nào trước khi mang thai có thói quen uống rượu và hút thuốc thì tốt nhất là nên dừng lại ngay nếu muốn sinh được một em bé khỏe mạnh. Với mẹ không hút thuốc cũng cần lưu ý không nên đến những nơi có khói thuốc lá bởi việc hút thuốc lá thụ động cũng rất có hại cho thai nhi. Trong khói thuốc lá có chứa hàng ngàn loại hóa chất, trong đó có những chất đã được biết là có hại cho sức khỏe sinh sản, như chì, benzene và cadmium.

Sẩy thai do bị nhiễm độc

Các hóa chất như thủy ngân, chì, một số loại thuốc trừ sâu bệnh, một số hóa chất dùng trong phòng thí nghiệm…được coi là tác nhân có thể làm thai nhi bất thường và gây sảy thai. Vì vậy trong giai đoạn mang thai, các chị bầu nên tránh hoặc hạn chế tiếp xúc với chúng.

me-bau-phai-biet-dieu-nay-5-nguyen-nhan-co-the-say-thai-4

Mẹ bầu nên lựa chọn những loại thực phẩm tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng va an toàn thực phẩm nếu muốn con ngoan ngoãn, phát triển khỏe mạnh trong bụng.

Chúc các mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh!

>> Xem thêm: Mẹ Bầu Chú Ý – Tránh Xa 5 Top Thực Phẩm Ăn Gây Sẩy Thai Này

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng