Mẹo vui giúp dự đoán giới tính của bé yêu chính xác đến 99%

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Dự đoán giới tính của bé không có gì xấu, việc biết được giới tính thai nhi sẽ giúp bố mẹ trong việc lựa chọn và chuẩn bị đồ sau khi con yêu chào đời được tốt hơn.

Trên thực tế, đã gọi là mẹo, thì hẳn những cách dự đoán giới tính của bé dưới đây phần lớn chỉ dựa trên các kinh nghiệm mà mẹ bầu truyền tai nhau chứ chưa có cơ sở khoa học chính xác. Hay nói đúng hơn, đó đơn thuần là cách các mẹ bầu giết thời gian trong quá trình mang thai để không buồn chán.

Hãy cùng Làm Cách Nào tìm hiểu xem, các cách dự đoán giới tính của bé yêu cụ thể như thế nào qua bài viết dưới đây nhé.

Khi nào thì dự đoán giới tính thai nhi chính xác nhất?

Theo những nhà khoa học, bắt đầu từ khoảng tuần thứ 9 của thai kỳ thì tuyến sinh dục của bé cưng đã hoạt động và hình thành nên tinh hoàn hoặc buồng trứng, chính vì thế mà giai đoạn này, các bậc phụ huynh đã có thể phần nào biết được và dự đoán được một cách tương đối về giới tính thai nhi.

Những dự đoán giới tính chỉ chính xác khi ở trong điều kiện thuận lợi như tư thế nằm của bé, việc áp dụng máy siêu âm 4D, 5D với hình ảnh sắc nét, bác sĩ có chuyên môn cao thì mới có thể đưa ra câu trả lời cụ thể, xua tan tò mò của cha mẹ.

Thông thường thì để chắc chắn từ 90% trở lên việc dự đoán đúng giới tính của con yêu, các bậc cha mẹ sẽ phải đợi đến tháng thứ 4 của thai kỳ để siêu âm lại. Nhưng trong quá trình trước đó, các mẹ vẫn có thể áp dụng vài mẹo vui nhỏ để dự đoán xem con yêu là trai hay gái.

du-doan-gioi-tinh-cua-be-01
Khoảng tuần thứ 9 của thai kỳ các bậc phụ huynh đã có thể phần nào dự đoán được một cách tương đối về giới tính thai nhi.

Một số mẹo vui giúp dự đoán giới tính của bé yêu chính xác đến 99%

Phương pháp dự đoán giới tính thai nhi theo nhịp tim

Đây là kinh nghiệm được đúc kết từ những chị em đi trước. Theo đó, họ cho rằng, nếu nhịp tim thai nhi trên 140 nhịp/ phút thì khả năng cao, bé cưng trong bụng bạn sẽ là bé gái. Ngược lại, khi nhịp tim của thai nhi lại ở mức thấp hơn 140 nhịp/ phút thì có thể đó là một bé trai. Nói đơn giản hơn, các bé gái được cho là có nhịp tim cao hơn so với các bé trai .

Đây cũng chỉ là lời suy đoán dựa trên kinh nghiệm của những bà mẹ đã từng mang thai kể lại với nhau chứ chưa có cơ sở nào chứng minh việc căn cứ vào nhịp tim thai nhi để đoán giới tính là chính xác và khoa học.

du-doan-gioi-tinh-cua-be-02
Phương pháp dự đoán giới tính thai nhi theo nhịp tim

Dựa trên bảng dự đoán giới tính thai nhi của người Trung Quốc

Người Trung Quốc có truyền tai tai bảng dự đoán giới tính bé yêu dựa trên độ tuổi của mẹ và tháng thụ thai em bé để dự đoán là trai hay gái.

Đây là chỉ là mẹo các mẹ truyền miệng với nhau, không có cơ sở khoa học, nhưng vẫn luôn được các mẹ bầu quan tâm và muốn tính thử nhằm dự đoán giới tính con yêu.

du-doan-gioi-tinh-cua-be-03
Dựa trên bảng dự đoán giới tính thai nhi của người Trung Quốc

Đoán giới tính thai nhi qua chế độ ăn của mẹ

Dân gian có câu “trai chua gái ngọt” để thể hiện cách dùng mẹo đoán giới tính thai nhi, vấn đề này hoàn toàn chưa được kiểm chứng và có cơ sở khoa học, nhưng là cách mà các mẹ bầu có thể phỏng đoán cho vui, thư giãn trong quá trình mang thai, bớt sự lo âu và căng thẳng.

du-doan-gioi-tinh-cua-be-04
Đoán giới tính thai nhi qua chế độ ăn của mẹ

Trên thực tế, điều này cũng đúng trong nhiều trường hợp đấy, bạn có thể thử nghiệm ngay dựa vào khẩu vị của mình và kiểm chứng xem độ chính xác sau khi bé yêu chào đời hoặc sau khi tiến hành siêu âm nhé.

Xác định độ cao của bụng bầu

Nhiều người cũng cho rằng dựa vào độ cao của bụng bầu, các mẹ có thể nhận biết đó là mang thai bé trai hay bé gái. Nếu bụng bầu cao thì khả năng thai nhi lúc này là con gái, nếu bụng bầu thấp hoặc to ngang thì khả năng đó sẽ là một bé trai.

du-doan-gioi-tinh-cua-be-05
Xác định độ cao của bụng bầu cũng được nhiều người lựa chọn để dự đoán giới tính thai nhi

Trên đây là những mẹo vui giúp các mẹ giải tỏa căng thẳng trong quá trình mang thai. Để dự đoán giới tính của bé một cách chính xác nhất, bố mẹ nên sử dụng các phương pháp có khoa học, hoặc để bất ngờ hơn, bạn cũng có thể thử lựa chọn cách hồi hộp đợi đến ngày bé yêu chào đời nhé.

Hy vọng bài viết trên đã đem đến những kinh nghiệm về việc dự doán giới tính bé yêu. Hãy chia sẻ nếu bạn thấy nó có ích và đừng quên theo dõi trang Làm Cách Nào để biết thêm những kiến thức về mang thai cũng như chăm sóc con yêu mỗi ngày.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng