Một số cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ đơn giản ý nghĩa đong đầy yêu thương

Mục Lục

5/5 - (11 bình chọn)

Không thiếu cách để bạn thỏa sức thể hiện tình cảm dành cho mẹ trong ngày Quốc tế phụ nữ, nhưng một trong những cách tiết kiệm lại giúp mẹ hiểu được tấm lòng cùng sự chân thành từ bạn phải nói đến việc làm thiệp. Vì vậy, hãy cùng lamcachnao.vn tham khảo một số cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ đơn giản nhưng đong đầy ý nghĩa để bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với người mẹ của mình nhé!

Cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ – Thank You Mom

Một số cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ đơn giản ý nghĩa đong đầy yêu thương
Thiệp Thank You Mom (Cảm ơn mẹ)

Chuẩn bị: Bìa màu, thẻ sơn, chấm tròn xốp, dụng cụ dập nổi,dụng cụ dập cắt hình trái tim, kéo, chất kết dính, keo dán, bút chì, dây thừng bện nhỏ.

Cách làm:

Bước 1:  Lấy miếng bìa màu, sau đó cắt theo hình chữ nhật đó. Lấy bút chì đánh dấu tại một góc bên trái và một điểm ở giữa bên phải rồi dùng bút chì nối thành đường cong với nhau, sau đó cắt theo đường nối.

Bước 2: Dán mảnh cắt lớn lên tấm bìa mẫu hình chữ nhật ban đầu. Tiếp đến, lấy dây thừng bện thắt thành hình nơ nhỏ, sau đó dùng chất kết dính mạnh để dán lên thiệp.

Bước 3: Cắt các đoạn thẻ sơn rồi dập cắt hình trái tim, lưu ý không có đồ cắt chuyên dụng bạn có thể tự vẽ và cắt bằng kéo đều được. Tiếp đó, dán hình trái tim nối liền nhau dưới đoạn dây thừng song song gắn trên thiệp.

Bước 4: Viết các chữ cái trên hình trái tim tạo thành chữ THANK, còn trên thiệp tiếp tục viết chữ YOU và chữ MOM hoặc có thể là bất cứ chữ nào bạn cho là ý nghĩa đối với mẹ.

Bước 5: Dập chữ “for everything” nổi lên thiệp là hoàn thành!

Cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ – Trái tim cầu vồng 7 màu

mot-so-cach-lam-thiep-8-3-tang-me-don-gian-y-nghia-dong-day-yeu-thuong-1
Thiệp trái tim cầu vồng với nhiều màu sắc khác nhau

Chuẩn bị: Bìa làm thiệp (7 màu khác nhau), bút phớt, kéo, keo dán, thước

Cách làm:

Bước 1: Lấy các loại giấy màu sau đó cắt chúng thành hình vuông có kích cỡ 6x6cm, sau đó tiếp tục dùng các loại giấy đó lần lượt gập đôi từng miếng giấy lại, lấy bút phác thảo hình trái tim rồi cắt rời.

mot-so-cach-lam-thiep-8-3-tang-me-don-gian-y-nghia-dong-day-yeu-thuong-2

Bước 2: Lấy bìa giấy làm thiệp, sau đó cắt một dải giấy hình chữ nhật với kích cỡ 5mx20 cm. Tiếp tục đính các trái tim vừa cắt lên mép đầu tiên của dải giấy vừa cắt. Khi dán xong, lấy thước và kẻ một đường thẳng đi qua hai đỉnh phía trên của trái tim vừa dán.

Bước 3: Cứ cách đường thẳng vừa vẽ 1cm rồi tiếp tục đánh dấu 7 vị trí, mỗi vị trí cách nhau 1 cm, tiếp tục kẻ đường thẳng vuông góc đi qua chính giữa các đường thẳng song song vừa vẽ. Sau đó gấp 7 nếp gấp trái tim tương ứng với 7 đường song song và dán các trái tim lên dải giấy tại các vị trí đường kẻ sẵn để giúp 2 mép cong cao nhất của trái tim trùng với mép đường kẻ. Cứ vậy, liên tục chồng xếp các lớp trái tim cho đến hết.

Một số cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ đơn giản ý nghĩa đong đầy yêu thương

Bước 4: Úp dải giấy trái tim lại, sau đó cắt một dải giấy khác kích cỡ 5 x 15cm, dán vuông góc lên đỉnh mép giấy sau khi dải tim cầu vồng úp xuống, khi dán xong, lật dải giấy lại và cắt phần bìa màu hình chữ nhật kích cỡ 20 x 30 cm gập đôi lại để làm thiệp.

mot-so-cach-lam-thiep-8-3-tang-me-don-gian-y-nghia-dong-day-yeu-thuong-4

Bước 5: Tiếp tục dán dải giấy trái tim vào vị trí vuông góc, chính giữa của mặt thiệp bên trong. Tuy nhiên, ở đường mép giấy vuông góc, không nên dán kín hoàn toàn mà chỉ dán 2 đầu đánh dấu chữ X màu đỏ ở trên hình. Ở phần giữa chừa lại để tạo khoảng trống cho dải trái tim 3D kéo qua kéo lại nhé.

Bước 6: Ở dải giấy lộ ra bên trên, viết nội dung chúc và cắt thêm 7 trái tim 7 màu nữa để trang trí mặt thiệp bên ngoài. Có thể dùng bút vẽ để tạo hình bóng bay, trái tim cho thiệp thêm bắt mắt.

Cách làm thiệp hình hoa 3D

mot-so-cach-lam-thiep-8-3-tang-me-don-gian-y-nghia-dong-day-yeu-thuong-5
Thiệp hình hoa 3D dành tặng mẹ 8/3

Chuẩn bị: Giấy bìa màu đỏ, trắng, xanh, hồng, dụng cụ cắt cánh hoa, màu nước, bút lông, bút vẽ, bút màu, kéo, keo dán.

Cách làm:

Bước 1: Cắt tờ giấy bìa màu trắng thành những bông hoa theo 3 mẫu có hình dáng cũng như kích thước to, nhỏ khác nhau như hình hoặc có thể vẽ hình các bông hoa và cắt nếu không có dụng cụ đó. Tiếp đến dùng bút lông tô màu phớt hồng để trang trí cho bông hoa thêm sinh động.

Bước 2: Dập giấy bìa màu xanh thành những chiếc lá, tương tự như bước 1, nếu không có dụng cụ có thể vẽ hình là rồi lấy kéo cắt theo. Tiếp đến, gập đôi chiếc lá để làm thành đường gân dọc lá. Sau đó, dùng bút tô đường gân để chiếc lá nhìn tự nhiên hơn.

mot-so-cach-lam-thiep-8-3-tang-me-don-gian-y-nghia-dong-day-yeu-thuong-6

Bước 3: 3 bông hoa vừa cắt bạn xếp chồng lên nhau, dùng keo sữa dán cố định, sau đó gắn thêm lá cây màu xanh vào bông hoa. Lấy giấy bìa màu hồng cắt thành hình tròn nhỏ dán vào giữa để làm nhụy hoa. Cứ vậy, làm tương tự với các bông hoa còn lại.

Bước 4: Lấy tờ giấy bìa màu đỏ cắt thành hình chữ nhật có chiều dài 20,4cm, chiều rộng 13,2 cm để làm thiệp. Lấy thước đo đánh dấu vị trí chính giữa của mép thiệp, đánh dấu hai bên vị trí dài 3,6cm theo mép chiều rộng của tấm thiệp. Gấp tờ giấy bìa theo hình tam giác.

Tờ giấy bìa màu trắng cắt thành hình vuông có cạnh 9cm. Lấy từ một đỉnh của hình vuông, đo theo đường chéo, sau đó đánh dấu tại điểm có chiều dài 3,6 cm rồi cắt bỏ góc vuông như hình.

Bước 5: Lấy tờ bìa màu trắng rồi dán 2 bông hoa lên, bông còn lại dán vào giữa 2 nếp gấp của tờ bìa màu đỏ rồi đặt tờ giấy bìa trắng vào trong tờ giấy bìa đỏ như hình để tạo thành tấm thiệp hoa nổi 3D là hoàn thành.

Thiệp hoa hồng 3D tặng mẹ

mot-so-cach-lam-thiep-8-3-tang-me-don-gian-y-nghia-dong-day-yeu-thuong-7
Thiệp hoa hồng 3D dành tặng mẹ 8/3

Chuẩn bị: Mẫu thiệp, giấy bìa màu đỏ, dây ruy băng, dao, kéo, keo dán.

Cách làm:

Bước 1: Sau khi in hình mẫu thiệp và các bông hoa màu đỏ đã được cắt rời, dùng dao khứa nhẹ vết cứa trên cánh hoa.

Bước 2: Dùng mũi kéo để vuốt cong cánh hoa, sau đó dán chồng chúng lên nhau theo thức tự từ lớn đến nhỏ.

Bước 3: Cứ vậy, dán bông hoa nhỏ trên bông hoa lớn khoảng 7 lớp sau đó dán chúng lên tấm bìa lớn. Lấy dây ruy băng cắt lấy một đoạn cột ở dưới tấm bìa và thắt nút tạo thành hình chiếc nơ.

Bước 4: Dùng miếng bìa tròn rồi gấp đôi để làm tấm thiệp và dán tấm bìa màu hồng lên trên nhé. Như vậy là bạn đã có ngay 1 tấm thiệp hoa hồng dành tặng mẹ thật đẹp rồi nhé!

Thiệp hoa hồng

mot-so-cach-lam-thiep-8-3-tang-me-don-gian-y-nghia-dong-day-yeu-thuong-8
Thiệp hoa hồng dành tặng mẹ

Chuẩn bị: Giấy màu, hoa hồng giấy, dây giấy, kim khâu, kéo, kìm cắt kẽm, keo dán, và máy khâu.

Cách làm:

Bước 1: Cắt bỏ phần kẽm ở đài hoa của bông hồng, lấy tấm bìa màu trắng, cắt hình tròn kích thước khoảng 10cm.

Bước 2: Lấy kim khâu các đường chỉ viền quanh mép hình tròn cách mép giấy khoảng 0.5 cm.

Bước 3: Dán những bông hồng vào hình tròn đó, để bông hồng thẳng đứng, bạn sắp xếp theo từng lớp sao cho có sự đan xen giữa các bông hoa nhé.

Tiếp đến, bạn cắt dây giấy thắt hình nơ, sau đó dán bên ngoài vòng hoa rồi cắt tấm bìa trắng gấp đôi để làm thiệp.

Lưu ý cho bạn là bìa màu hồng cắt bằng một nửa tấm thiệp và cắt 1 hình chữ bằng giấy màu sao cho có kích thước như bìa màu hồng.

Tiếp tục, bạn cắt tấm giấy màu mỏng trên tấm bìa màu trắng, giữa màu hồng rồi dùng kim khâu các đường lại với nhau. Sau đó, dán vòng hoa lên giữa tấm thiệp là bạn đã có có 1 tấm thiệp hoa hồng tặng mẹ 8-3 rồi đấy.

Chắc hẳn, với những gợi ý trên, bạn đã có thể làm được một tấm thiệp tặng mẹ đong đầy ý nghĩa cho 8 – 3 rồi phải không nào. Dù đây không phải là món quà “đắt đỏ” gì nhưng với sự chăm chút, tâm huyết, đặt tình cảm của bạn, chắc chắn, mẹ bạn sẽ rất cảm động đấy. Vậy thì còn không mau chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ cần thiết và bắt tay vào làm ngay thôi.

Chúc bạn thành công nhé!

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng