Nhận biết sớm 5 dấu hiệu có thai sau 2 tuần

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Mỗi giai đoạn thai kỳ đều có dấu hiệu khác nhau, thật khó để mẹ bầu có thể tiên đoán được biểu hiện trong 2 tuần thụ thai. Tuy nhiên, mẹ vẫn có thể nhận biết được nếu tinh ý quan tâm đến sự thay đổi của cơ thể. Hãy cùng Làm Cách Nào tìm hiểu 5 dấu hiệu có thai sau 2 tuần nhé!

icon-mui-ten5 dấu hiệu mang thai bé gái sớm nhất, bạn đã biết chưa?

Nhận biết mang thai sớm là mong muốn của nhiều mẹ bầu
Nhận biết mang thai sớm là mong muốn của nhiều mẹ bầu

Ngực căng và trở nên nhạy cảm hơn

Dấu hiệu có thai sau 2 tuần dễ nhận biết nhất là tình trạng ngực căng và châm chích quanh vú, nhất là đầu nhũ hoa. Nguyên nhân là do hormone thai kỳ tăng cao và khả năng cung cấp máu cho vùng ngực cũng tăng vượt trội.

Bạn có thể cảm thấy vòng 1 thay đổi và nhạy cảm hơn sau 2 tuần thụ thai. Lúc này, việc mặc áo lót quá chật càng khiến bạn khó chịu hơn. Tình trạng này sẽ kéo dài cho đến khi thai kỳ đạt ngưỡng 4 tuần.\

Ngực căng và châm chít là dấu hiệu mang thai sớm dễ nhận biết
Ngực căng và châm chít là dấu hiệu mang thai sớm dễ nhận biết

Trễ kinh

Trễ kinh là dấu hiệu có thai sau 2 tuần dễ nhận biết nhất. Mẹ có thể dùng que thử thai để xác định chính xác. Nếu kết quả âm tính, bạn nên thử lại sau 3-5 ngày.

Tiết dịch âm đạo – âm đạo sậm màu

Sự thay đổi ở âm đạo như tiết dịch nhờn, màu sắc thay đổi cũng là một trong nhữung dấu hiệu có thai sau 2 tuần bạn cần biết. Sự thay đổi này là do việc gia tăng lượng máu đến các mô xung quanh, gọi là Chadwick. So với âm đạo bình thường có màu hồng nhạt thì âm đạo của phụ nữ mang thai sẽ có màu đỏ tím.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận thấy một ít dịch nhày ở âm đạo tiết ra. Đây là dấu hiệu vô hại, bạn có thể dùng que thử để biết mình có mang thai hay không.

Đặc biệt, khi thấy âm đạo tiết dịch khó chịu, bạn không nên dùng nhiều loại thuốc rửa, điều này sẽ khiến vi khuẩn có nguy cơ xâm nhập sâu hơn và gây ra bệnh phụ khoa trong thai kỳ.

Máu báo thai thường xuất hiện trong vài tuần đầu mang thai
Máu báo thai thường xuất hiện trong vài tuần đầu mang thai

Máu báo thai

Khi có sự xuất hiện của một vài đốm máu từ âm đạo hoặc vệt máu hồng, sẫm ở quần lót, bạn đừng nên quá lo lắng vì có thể đó là dấu hiệu có thai sau 2 tuần.

Thông thường, máu báo thai sẽ hiện rõ hơn khi mang thai tuần thứ 6 hoặc thứ 7. Các nghiên cứu cho rằng, hiện tượng máu báo thai là sự bong tróc niêm mạc của tử cung khi tạo phôi thai. Lớp niêm mạc này sẽ bị đẩy ra ngoài và tạo thành đốm máu nhỏ.

Sự thụ thai thành công sẽ xuất hiện máu báo thai. Hiện tượng này không gây đau, thậm chí đôi khi mẹ phớt lờ và không nhận thấy.

Nhạy cảm với mùi, thay đổi nội tiết estrogen

Thời gian đầu mang thai, mẹ sẽ thay đổi khẩu vị và nhạy cảm với mùi. Đôi khi, bạn cũng cảm thấy được vị khác biệt trong miệng. Điều này khiến chị em dễ bị buồn nôn và thai nghén.

Đặc biệt đối với các món ăn yêu thích trước đây, sau khi mang thai bạn sẽ chẳng quan tâm đến món đó nữa, thậm chí là ghét và buồn nôn mỗi khi gặp phải.

Lý giải dấu hiệu này, các bác sĩ sản khoa cho rằng, triệu chứng này là do nồng độ estrogen tăng lên từ lúc phôi thai hình thành đến 3 tháng đầu thai kỳ. Nó làm thay đổi khứu giác ở mẹ bầu và mẹ sẽ nhạy cảm với mùi lạ.

Trên đây là những dấu hiệu có thai sau 2 tuần mà bạn nên tham khảo để nhận biết sớm. Tuy nhiên, mỗi người có cơ địa khác nhau sẽ có biểu hiện khác nhau, bạn nên dùng que thử thai hoặc đến bác sĩ khi nghi ngờ mang thai. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Xem thêm: Top 3 cách tính tuổi thai và ngày dự kiến sinh “chuẩn không cần chỉnh”

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng