Những thực phẩm giàu axit folic nhất cho mẹ bầu

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Khi mang thai, việc bổ sung thực phẩm giàu axit folic là cực kỳ quan trọng cho sức khỏe mẹ bầu cũng như sự phát triển toàn diện của thai nhi. Quan trọng nhất là axit folic ảnh hưởng tới sự tái tạo và tăng trưởng tế bào, phòng chống dị tật thai nhi ở não, khuyết tật ống thần kinh,… Vậy axit folic có trong thực phẩm nào? lamcachnao.vn mời các bạn tham khảo top 5 thực phẩm giàu axit folic nhất qua bài viết sau đây!

1. Các loại hạt

Các loại hạt như hạt hạnh nhân, óc chó, hạt hướng dương, macca, đậu phộng,.. không những chứa lượng omega 3 cực lớn mà còn chứa nhiều axit folic. Chỉ cần 1 cốc các loại hạt có thể cung cấp tới 300 mcg axit folic.

Cụ thể:

  • Hạt hướng dương: nữa chén 160 mcg axit folic
  • Hạt hạnh nhân: 1 chén chứa khoảng 46 mcg axit folic
  • Đậu phộng: nữa chén chứa khoảng 170 mcg axit folic

2. Bông cải xanh

bong-cai-xanh

Loại thực phẩm rất giàu axit folic không thể bỏ qua đó là bông cải xanh, chúng còn là một trong những thực phẩm giải độc tố tốt nhất nữa đấy.

Chỉ 1 chén bông cải xanh có thể cung cấp khoảng 24% nhu cầu axit folic hàng ngày. Mẹ bầu có thể luộc hoặc hấp để tận hưởng hoàn toàn dinh dưỡng có trong bông cải xanh nhé.

3. Trái cây họ cam

Có nhiều loại trái cây có chứa axit folic nhưng trái cây họ cam là giàu axit folic nhất. Cụ thể trong 1 trái cam có thể chứa khoảng 50mcg axit folic, 1 ly nước cam ép thậm chí còn chứa nhiều hơn thế nữa.

Các loại trái cây khác giàu axit folic như chuối, dâu tây, đu đủ, bưởi, nho,… Cụ thể:

  • Đu đủ: 1 quả đu đủ chứa khoảng 115 mcg axit folic
  • Bưởi: 1 trái bưởi chứa khoảng 30 mcg axit folic
  • Dâu tây: 1 chén chứa khoảng 25 mcg axit folic

4. Măng tây – thực phẩm giàu axit folic

măng-tay

Măng tây – đây cũng là một loại thực phẩm có lượng axit folic cao nhất trong tất cả các loại thực phẩm là thực vật. Cụ thể trong 1 chén măng tây luộc có thể cung cấp 252 mcg axit folic tương đương 65% nhu cầu axit folic hàng ngày.

Không chỉ thế, măng tây còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mẹ bầu như vitamin A, Vitamin C, vitamin K và mangan,…

5. Súp lơ

Súp lơ một loại rau họ rau màu xanh đậm giàu dinh dưỡng trong đó có axit folic và cả vitamin C nữa, có khả năng chống oxy hóa và phòng ngừa một số bệnh ung thư,… Ngoài bổ sung axit folic, lượng chất xơ trong súp lơ cũng giúp phụ nữ mang thai tránh được tình trạng táo bón.

Trong 1 chén súp lơ mẹ bầu sẽ có khoảng 55 mcg axit folic, chiếm 14% giá trị khuyến cáo mỗi ngày.

6. Lòng đỏ trứng

long-do

Trứng gà, đặc biệt là lòng đỏ nơi tập trung chủ yếu các chất dinh dưỡng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, bao gồm nhiều axit folic, sắt, kẽm, protein, vitamin A, vitamin D… những chất rất cần thiết cho sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Làm Cách Nào vừa giới thiệu đến các bạn top  top 5 thực phẩm giàu axit folic nhất. Chúc các bạn xem tin vui vẻ. Đừng quên đồng hành cùng lamcachnao.vn, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo cùng thông tin thú vị và hữu ích khác nhé.

Có thể xem thêm:

Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho mẹ sau sinh

Dinh dưỡng cho mẹ bầu

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng