Phụ nữ nên sinh con ở độ tuổi 25 – 30 – vì sao như vậy?

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, lấy chồng và có con muộn đang là xu hướng của chị em phụ nữ thời hiện đại. Bởi họ muốn chuẩn bị đầy đủ về tâm lý cũng như nguồn tài lực trước khi lập gia đình và sinh con. Thế nhưng, theo nhiều nghiên cứu cho thấy, độ tuổi mang thai và sinh nở phù hợp nhất là từ 25 – 30 tuổi. Vì sao như vậy, hãy cùng lamcachnao.vn đi tìm lời giải trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Lý do phụ nữ nên sinh con ở độ tuổi 25 – 30

Tỷ lệ thụ thai thành công cao hơn

Vì để chuyên tâm xây dựng sự nghiệp cũng như chuẩn bị sẵn sàng tâm lý trước khi làm mẹ nên phụ nữ thường lựa chọn sinh con sau 30 tuổi. Nhưng có lẽ nhiều chị em không biết, từ sau 30 tuổi chất lượng trứng của chị em giảm dần, ống dẫn trứng cũng dễ bị tắc nên khả năng thụ thai rất thấp. Đó cũng là lý do vì sao tình trạng hiếm muộn và tìm đến giải pháp thụ tinh nhân tạo ngày càng cao. Mặt khác, lúc này chức năng buồng trứng sẽ xuống cấp dần do đó chắc chắn việc mang thai không diễn ra thuận lợi.

phu-nu-nen-sinh-con-o-do-tuoi-25-30-vi-sao-nhu-vay-1

Trong khi đó, độ tuổi từ 25 – 30 tuổi là quãng thời gian buồng trứng đều khỏe mạnh vì vậy tỉ lệ thụ thai thành công và cơ hội sinh ra những em bé khỏe mạnh cao hơn rất nhiều.

Dễ dàng trong việc sinh thường

So với sinh mổ thì sinh thường có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé hơn rất nhiều. Đặc biệt, đứa trẻ được sinh theo đường âm đạo sẽ có sức đề kháng tốt hơn so với trẻ sinh mổ.

phu-nu-nen-sinh-con-o-do-tuoi-25-30-vi-sao-nhu-vay-2

Nhưng muốn sinh thường được, ngoài sức khỏe của thai phụ tốt thì khả năng đàn hồi của cổ tử cung phải tốt, khớp xương linh hoạt. Đó cũng là lý do vì sao 25 – 30 là độ tuổi có tỉ lệ sinh thường cao hơn so với độ tuổi ngoài 30.

Thời gian phục hồi sau sinh ngắn hơn

Một lý do khác mà các bác sĩ chuyên khoa thường khuyên chị em nên sinh con trước 30 tuổi đó là khả năng phục hồi sau sinh tốt hơn. Bởi đây là lứa tuổi, chị em còn rất trẻ, nguồn năng lượng luôn dồi dào, sức đề kháng của cơ thể vẫn còn tốt để đối phó với những căn bệnh sau sinh hiệu quả. Ngược lại phụ nữ ngoài 30 tuổi mang thai và sinh còn đòi hỏi quá trình chăm sóc phải kỹ lưỡng và thời gian để phục hồi cũng chậm hơn.

phu-nu-nen-sinh-con-o-do-tuoi-25-30-vi-sao-nhu-vay-3

Có thời gian lập kế hoạch hóa gia đình và theo đuổi sự nghiệp

Nếu sinh con quá muộn, chắc chắn bạn sẽ vội vàng trong việc lên kế hoạch sinh thêm đứa thứ 2. Do đó không có khả năng chăm sóc tốt cho thai nhi trong bụng cũng như không có thời gian để chăm lo cho bé đầu.

Cũng có nhiều trường hợp, do mang thai và sinh con muộn nên chị em không có khả năng sinh đứa thứ hai vì tỉ lệ sảy thai khá cao. Vì vậy để chăm sóc tốt cục cưng đầu tiên cũng như có thời gian thong thả chờ mong bé thứ hai thì 25 – 30 tuổi là lứa tuổi phù hợp nhất.

Mặt khác, sau khi gia đình nhỏ của bạn “có nếp có tẻ” và đủ tuổi đến trường thì chị em cũng có thể chuyên tâm thực hiện đam mê chưa thực hiện được trước đây hoặc tiếp tục phát triển sự nghiệp của riêng mình.

Nguy cơ mắc biến chứng thấp

Rất nhiều nghiên cứu y học đã cho thấy rằng, ngoài 30 tuổi là ngưỡng tuổi có tỉ lệ sảy thai và thai nhi bị dị tật khá cao. Hơn nữa, sinh con quá muốn cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến sự phát triển của bé sau này. Do đó, 25 – 30 là độ tuổi lý tưởng để sinh con mà gần như không có bất kỳ nguy cơ biến chứng nguy hiểm nào cho cả mẹ và bé.

phu-nu-nen-sinh-con-o-do-tuoi-25-30-vi-sao-nhu-vay-4

Thông qua những lý do nên mang thai và sinh con trước độ tuổi 30 mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên, hi vọng sẽ hữu ích với mọi người. Đặc biệt là chị em phụ nữ sẽ chọn được cho mình một thời điểm thích hợp sinh con đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi trong bụng.

Chúc các cặp vợ chồng sẽ có quyết định phù hợp nhất và hãy luôn đồng hành cùng lamcachnao.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng