Quan hệ ngày nào dễ có thai? Thời điểm dễ thụ thai nhất

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã lập gia đình và đang mong chờ một thành viên mới nhưng không biết quan hệ ngày nào dễ có thai nhất? lamcachnao.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu những thời điểm dễ thụ thai nhất, giúp gia đình bạn sớm chào đón thành viên mới trong tương lai!

quan-he-ngay-nao-de-co-thai-thoi-diem-de-thu-thai-nhat-2
Quan hệ ngày nào dễ có thai nhất?

Quan hệ ngày nào dễ có thai? Thời điểm dễ thụ thai nhất

Xác định thời điểm dễ thụ thai

Trước khi trả lời câu hỏi quan hệ ngày nào dễ có thai, bạn cần hiểu rõ vè thời điểm sinh hoạt – quan hệ vợ chồng có khả năng thụ thai cao nhất. Thời điểm sinh hoạt vợ chồng đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thụ thai. Cụ thể, quan hệ càng gần thời điểm rụng trứng (khi trứng rời khỏi buồng trứng) thì cơ hội thụ thai càng cao.

Thông thường, trứng của nữ giới chỉ có thể tồn tại trong vòng 12-24 tiếng, nhưng tinh trùng có khả năng tồn tại được trong cơ thể bạn từ vài giờ đến 7 ngày (trong đó có từ 1 đên 3 ngày tinh trùng hoạt động khỏe mạnh nhất).

Thời điểm dễ thụ thai nhất là trong vòng vài giờ sau khi trứng đã rời khỏi buồng trứng. Vì vậy, để khả năng thụ thai đạt cao nhất, vợ chồng bạn hãy lên kế hoạch quan hệ sao cho đúng thời điểm rụng trứng và vào lúc có nhiều tinh trùng khỏe mạnh.

Trong những điều kiện thích hợp, tinh trùng khỏe mạnh nhất sẽ bơi qua cổ tử cung và đến ống dẫn trứng trong vòng 2 phút–tốc độ này có thể sánh ngang với thành tích của nhà vô địch bơi lội Grant Hackett nếu ta so sánh kích thước bé nhỏ của tinh trùng và đoạn đường mà tinh trùng đã di chuyển.

Nếu sinh hoạt vợ chồng diễn ra một ngày trước thời điểm rụng trứng thì cũng có khả năng nhiều tinh trùng đã vào gần vòi trứng và chờ sẵn trứng được phóng ra. Một số lượng nhỏ tinh trùng có thể sống lâu hơn những tinh trùng khác nên quan hệ vợ chồng 6 ngày trước ngày rụng trứng cũng có thể thụ thai. Quan hệ ngày nào dễ có thai? Điều quan trọng nhất bạn cần biết trước khi lên kế hoạch sinh con là phải nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình và thời điểm có khả năng rụng trứng cao nhất.

quan-he-ngay-nao-de-co-thai-thoi-diem-de-thu-thai-nhat-1

Quan hệ ngày nào dễ có thai? Xác định được ngày rụng trứng

Theo các chuyên gia về phụ sản cho biết chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới giao động vào khoảng 26-32 ngày. Theo đó chu kỳ kinh nguyệt được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn hình thành nang mạc, giai đoạn rụng trứng và giai đoạn hoàng thể.

Trong đó:

  • Giai đoạn hình thành nang mạc kéo dài từ ngày 12 – 16 ngày (ngày có kinh nguyệt từ 2 – 7 ngày)
  • Giai đoạn rụng trứng diễn ra 24 giờ
  • Giai đoạn hoàng thể (thời gian còn lại).

Quan hệ ngày nào dễ có thai? Giai đoạn thích hợp nhất quan hệ có thai thành công là vào ngày trứng rụng hoặc trước ngày trứng rụng khoảng 2 ngày và sau ngày trứng rụng là 1 ngày. Quan hệ vợ chồng 5-7 ngày trước khi rụng trứng rất phù hợp với các cặp vợ chồng có tần suất quan hệ tình dục nhiều. Mặc dù quan hệ trước gần 1 tuần so với thời điểm trứng rụng nhưng trên thực tế vẫn có một lượng nhỏ tinh trùng vẫn sống sót trong âm đạo của người nữ nên vẫn diễn ra sự thụ thai nếu tình trạng sức khỏe của cả hai vợ chồng đều khỏe mạnh bình thường.

Như vậy, các cặp vợ chồng trước khi lên kế hoạch sinh con, nhất là người vợ cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình để xác định thời điểm có khả năng rụng trứng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xác định ngày rụng trứng một cách chính xác. Mỗi chị em phụ nữ có một chu kỳ kinh nguyệt khác nhau.

quan-he-ngay-nao-de-co-thai-thoi-diem-de-thu-thai-nhat-3

Làm thế nào để nhận biết ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều?

Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì khá khó khăn để xác định chính xác quan hệ ngày nào dễ có thai. Lúc này, để xác định được thời điểm thụ thai dễ nhất – khoảng thời gian rụng trứng, bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu cơ thể sau đây:

  • Khi gần thời điểm rụng trứng, dịch âm đạo sẽ trải qua quá trình biến đổi chất, trở nên mỏng, dẻo, trơn và trong (gần giống như lòng trắng trứng gà) để giúp tinh trùng có thể bơi đến vòi trứng nhanh hơn.
  • Có khoảng 20% phụ nữ bị đau trong thời điểm rụng trứng (có thể đau nhẹ hoặc dữ dội).
  • Lượng nội tiết tố progesterone tăng làm tăng nhiệt độ cơ thể từ 0,2 đến 1,6 độ C ngay sau thời điểm rụng trứng để tạo điều kiện cho trứng làm tổ.
  • Hầu hết các chuyên gia nghiên cứu về hiện tương thụ thai cho rằng thân nhiệt tăng không chứng tỏ là bạn đã thụ thai, mà chỉ báo hiệu thời điểm rụng trứng.
  • Thân nhiệt của bạn sẽ ở mức cao như vậy trong khoảng 10 ngày. Sau khi lượng progesterone giảm xuống, hiện tượng hành kinh sẽ xảy ra.
  • Nhiệt độ cơ thể tăng cao và sự thay đổi dịch âm đạo là những dấu hiệu quan trọng để xác định các giai đoạn khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của lamcachnao.vn sẽ giúp các cặp vợ chồng giải đáp được thắc mắc quan hệ ngày nào dễ có thai, từ đó sớm đón được thành viên mới trong tương lai!

>> Xem thêm: Cảnh báo 8 dấu hiệu có thai ngoài tử cung vô cùng nguy hiểm

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng