Quý ông cần làm gì để tinh trùng khỏe như lực sĩ?

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Tinh trùng khỏe đóng vai trò quyết định trong việc thụ thai. Nếu như bạn tuân thủ những nguyên tắc sau đây, tinh trùng sẽ trở nên khỏe mạnh, chất lượng và là những con giống tốt nhất khi thụ thai.  Vậy cần làm gì để tinh trùng khỏe hãy cùng Làm Cách Nào tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây nhé !

Quý ông cần làm gì để tinh trùng khỏe như lực sĩ?

Thường xuyên vận động, tập thể dục là cách để trả lời cho câu hỏi ” cần làm gì để tinh trùng khỏe “

Một nghiên cứu năm 2005 cho thấy, mối tương quan giữa chỉ số khối lượng vận động thấp với chỉ số khối lượng cơ thể cao (BMI) là nguyên nhân trực tiếp khiến chất lượng tinh dịch kém.

Thừa cân hoặc béo phì có thể ảnh hưởng đến nồng độ testosterone, điều này có thể làm giảm ham muốn và chất lượng đời sống tình dục của quý ông.

Tập thể dục và giảm cân có thể tăng số lượng và chất lượng tinh trùng chỉ trong vài tuần thực hiện đều đặn. Hãy thử đi bộ 20 phút hoặc bất kỳ bài tập nào bạn cảm thấy phù hợp sẽ khiến các kích thích tố, endorphin và lưu lượng máu tăng cao, giúp thúc đẩy ham muốn tình dục của bạn.

quy-ong-can-lam-gi-de-tinh-trung-khoe-nhu-luc-si-1-1

Chế độ ăn uống lành lặn, đủ chất

Một số loại thực phẩm và vitamin dưới đây được khuyến khích sử dụng để tăng số lượng tinh trùng:
– Vitamin B-12 có trong thịt, cá và sữa. Không chỉ “tinh binh”, tất cả các bộ phận khác đều được hưởng lợi khi quý ông tích cực nạp những loại thực phẩm giàu vitamin này. Vitamin B-12 bảo vệ tinh trùng khỏi bị viêm và stress oxy hóa do các gốc tự do có hại trong cơ thể bạn gây ra.
– Vitamin C: Ăn nhiều cam, dâu, khoai tây, cà chua và rau bina có thể giúp tăng số lượng tinh trùng một cách đáng kể. Trong một số trường hợp, bổ sung thực phẩm nhóm này thậm chí có thể tăng gấp đôi số lượng tinh trùng sau một vài tháng.

quy-ong-can-lam-gi-de-tinh-trung-khoe-nhu-luc-si-2-1

– Các loại hạt từ lâu đã được các nhà nghiên cứu khuyên dùng với mục đích tăng cường sức khỏe “tinh binh”. Một nghiên cứu năm 2018 đối với 119 quý ông đã phát hiện ra rằng, chế độ ăn nhiều hạnh nhân, hạt óc chó, và hạt phỉ trong trong 14 tuần làm tăng số lượng tinh trùng lên đến 16%.

Hạn chế tối đa bia rượu để trả lời cho câu hỏi “cần làm gì để tinh trùng khỏe”

Một nghiên cứu năm 2017 với gần 20.000 quý ông đã chỉ ra rằng, caffeine trong nước ngọt có thể làm hỏng DNA của tinh trùng. Điều này có thể làm giảm số lượng tinh trùng.
Uống nhiều hơn 3 ly đồ uống chứa caffeine mỗi ngày, bao gồm cà phê, đồ uống có ga hay nước ngọt đều làm tăng nguy cơ sẩy thai.

quy-ong-can-lam-gi-de-tinh-trung-khoe-nhu-luc-si-3-1

Tránh xa những chất dưới đây

Các hóa chất gây rối loạn nội tiết tố có thể được ẩn giấu ở nơi làm việc, trong không khí và thậm chí có thể trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân của bạn.
Những yếu tố chính cần tránh bao gồm:
– Chì: được tìm thấy trong đường ống, sơn, đất và bụi
– Styrene và axeton: được tìm thấy trong các món ăn đựng trong đồ bằng nhựa, bao bì, vật liệu cách nhiệt và vật liệu xây dựng thông thường
– Hơi thủy ngân: được tìm thấy trong các bình xịt công nghiệp và bụi kim loại
– Dibromochloropropane: tìm thấy trong một số thuốc trừ sâu và các cơ sở nghiên cứu
Hầu hết các hóa chất này được tìm thấy ở nồng độ cao trong các nhà máy hoặc các nơi làm việc công nghiệp nặng. Nhưng một số là ngay trong nhà của bạn hoặc là thành phần trong xà phòng, bodywashes, và nhựa container.

quy-ong-can-lam-gi-de-tinh-trung-khoe-nhu-luc-si-4-1

Không thể bỏ qua đồ lót

Một nghiên cứu năm 2016 tìm thấy khá nhiều mối liên hệ giữa loại đồ lót và số lượng tinh trùng. Sau đó, một nghiên cứu thực hiện năm 2018 cho thấy, những quý ông mặc đồ lót thường xuyên có lượng tinh trùng nhiều hơn 17% so với những người chỉ mặc quần đùi.
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cơ thể có thể bù đắp lượng nhiệt dư thừa trên tinh hoàn bằng cách giải phóng thêm hoóc-môn kích thích nang sản xuất tinh trùng .
Vì vậy, nghiên cứu trên cho rằng đồ lót có ảnh hưởng tích cực tới số lượng tinh trùng cao hơn.

>> Xem thêm: Vô sinh nữ – 5 dấu hiệu cảnh báo

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng