Review keo dán Sika sau khi ứng dụng thực tế

Review keo dán Sika sau khi ứng dụng thực tế

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Không phải là dòng sản phẩm thông dụng, phổ biến trong sinh hoạt hằng ngày nên khi tìm hiểu và chọn mua keo dán gạch, bản thân mình có thể nói là dân gà mờ. Do cần mua để sử dụng nên mình tham khảo khá nhiều qua người thân, bạn bè xung quanh. Sau khi đi hỏi và thử tra cứu 1 lượt thì mình đã chọn loại keo dán Sika.

Thực tế sau khi dùng thì mình rất ưng ý với chất lượng của loại keo này. Phải nói là lúc đầu mình cũng khá hoang mang vì trên thị trường có rất nhiều dòng keo dán gạch mà đặc tính, cách dùng cũng không giống nhau.

Khi được tư vấn các dòng keo dán gạch thì hầu hết bạn bè mình đều cho rằng keo dán Sika có hiệu quả tốt hơn hẳn các dòng sản phẩm khác.

Nhìn chung, mình thấy có những lý do sau để bạn chọn mua keo dán gạch Sika khi cần sử dụng:

Chất lượng của keo ổn định

Khi dùng keo dán Sika, mình không cần phải trộn các nguyên liệu theo tỉ lệ nên giảm thiểu được đáng kể các công đoạn phức tạp. Loại keo này đã được trộn sẵn ở nhà máy theo tỉ lệ chính xác, chất lượng của keo rất ổn định, khó bị nứt vỡ do tác động của môi trường bên ngoài.

Việc trộn, sử dụng keo dán Sika khá thuận tiện, chất lượng lại đảm bảo độ ổn định cao
Việc trộn, sử dụng keo dán Sika khá thuận tiện, chất lượng lại đảm bảo độ ổn định cao

Khả năng phủ của keo theo mình là rất tốt. Trên khoảng diện tích từ 7 đến 8 m2, dùng khoảng 25 kg là được. Lúc thi công, mình đổ keo độ dày khoảng 2 mm nên rất chắc chắn mà vẫn tiết kiệm nguyên liệu.

Trong quá trình sử dụng về sau, lớp keo dán vẫn ổn định, không hề bị rạn nứt nên kết cấu nhà vẫn bền và đẹp.

Thời gian thi công nhanh chóng

Mình lựa chọn loại keo dán Sika là bởi thời gian thi công nhanh chóng. So với việc thi công các loại keo thông thường, mình tiết kiệm được thời gian từ 25 đến 50%. Trong điều kiện thời tiết như ở Việt Nam hiện nay, chỉ cần thi công trong vòng 60 phút là được.

Trong vòng 20 phút có thể điều chỉnh gạch. Sau đó, keo sẽ cứng lại để cố định các viên gạch, đảm bảo độ bền chắc của công trình.

Thời gian thi công keo dán Sika nhanh chóng
Thời gian thi công keo dán Sika nhanh chóng

Ở công đoạn chà ron sau khi dán keo Sika, mình chờ từ 7-8 tiếng đối với tường và 24 tiếng đối với sàn. Mình thấy thời gian này cũng tương tự, thậm chí còn ít hơn so với việc thi công các loại keo dán khác.

Độ bền cao

Thời tiết và môi trường ở Việt Nam rất khắc nghiệt cho nên khi chọn vật liệu thi công, mình khá lưu ý tới độ bền và khả năng chống chịu trước ngoại cảnh. Theo lời tư vấn từ đơn vị phân phối thì loại keo dán này có thể đáp ứng các tiêu chí đó khá tốt.

Mình nghiên cứu thì thấy keo dán Sika có thể kháng nấm, kháng ẩm, kháng dung môi và dầu. Trong những ngày trời mưa ẩm ướt hay nắng gắt, lớp keo vẫn bền. Tình trạng mối mọt cũng được hạn chế tối ưu. Do phần cũng lo lắng về nhà ở bị mối mọt, rạn nứt vì thời tiết nên mình đã dứt khoát chọn mua và sử dụng luôn dòng keo này.

Cường độ nén và cường độ bám dính tương đối

Nói chung thì cường độ nén và cường độ bám dính của keo Sika không quá cao nhưng vẫn ở mức tương đối trở lên. Cường độ nén khoảng 15 N/mm2 và đường độ bám dính là 1.0 N/mm2. Mình không quá rành về thông số này cho nên các bạn có thể nhờ sự tư vấn của đơn vị bán hàng cụ thể nếu muốn.

Các bạn có ý định tìm mua keo dán Sika thì hãy lưu ý bảo quản trong điều kiện thích hợp. Khi bảo quản cũng như sử dụng keo dán này thì mình nghĩ nên chọn nơi khô ráo, mát mẻ và nhiều bóng râm 1 chút. Nếu để keo dán Sika trực tiếp dưới ánh nắng hoặc trong nhà kho nóng, chất lượng chắc ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Cường độ nén và cường độ bám dính tương đối, phù hợp cho nhu cầu sử dụng của hầu hết người dùng
Cường độ nén và cường độ bám dính tương đối, phù hợp cho nhu cầu sử dụng của hầu hết người dùng

Ngoài những ưu điểm nói trên thì mình thấy keo dán Sika còn khá rẻ, dễ mua. Nếu bạn có nhu cầu thì có thể tìm hiểu bảng giá và đặt mua tuỳ theo mục đích sử dụng và khả năng tài chính của mình.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng