Sếp hối thúc bài nhưng không có ý kiến ​​gì?  Đi tắm ngay cho con là thế này - Ảnh 4.

Sếp hối thúc bài nhưng không có ý kiến ​​gì? Hãy tắm ngay cho tôi và đây là lý do tại sao

Mục Lục

Đánh Giá

Tắm là cách tốt nhất để bạn xua tan đám mây chướng khí trong đầu, từ đó nảy sinh những ý tưởng bất ngờ.

  • Chuyển đến nhà mới chưa kịp tận hưởng thì lòng đã xốn xang với cảnh trong phòng tắm và hàng loạt tình huống quái đản khiến người ta chỉ muốn ra khỏi nhà ngay lập tức và mãi không thôi.
  • Cặp đôi bị quay lén trong phòng tắm khách sạn 5 sao, quản lý biết chuyện liền mang … bánh trung thu đền bù với lời lẽ khó lý giải.
  • 7 hiểm họa khủng khiếp nhất có thể giết chết chúng ta khi đi bơi và cách đảm bảo an toàn cho bạn

Bất cứ ngành nghề nào liên quan đến ý tưởng sáng tạo, chắc chắn sẽ có lúc bạn rơi vào trạng thái… không nghĩ ra được gì. Tâm trí bạn giống như một đám mây chướng khí, bất kể bạn làm gì, bạn không thể có một ý tưởng khả thi. Rồi trễ deadline, bị sếp mắng, phạt lương, khách giận không trả, thật là cay đắng.

Nhưng có một cách để xóa tan lớp sương mù khỏi tâm trí bạn thỉnh thoảng. Đó là tắm.

Đừng coi thường! Nhà khoa học Archimedes (hay Acsimet) đã nghĩ ra một trong những định luật vật lý cơ bản khi đang tắm. Và trên thực tế, nhiều người có chung kinh nghiệm: tắm một lần là một ý tưởng vội vàng. Và ngay cả khoa học cũng phải thừa nhận điều đó.

Những ý tưởng tốt nhất đến khi bạn… không nghĩ

Sếp hối thúc bài nhưng không có ý kiến ​​gì?  Đi tắm ngay cho con là thế này - Ảnh 1.

Những ý tưởng đột phá và mang tính cách mạng nhất có thể xuất hiện trong cơn mưa rào, và khoa học cũng phải thừa nhận điều đó. Như trong một nghiên cứu của Carola Salvi – nghiên cứu sinh tại Đại học Northwestern và John Kounios – chuyên gia tâm lý đến từ Đại học Drexel (Mỹ), họ đưa cho học sinh một câu đố để giải và yêu cầu ghi lại quá trình, xem câu hỏi. Câu trả lời có thể theo dòng suy nghĩ hay bất chợt xuất hiện vào một thời điểm nào đó.

Kết quả cho thấy những người giải quyết được nó chủ yếu là nhóm có tính hay thay đổi, và thường xuyên ở trong phòng tắm. Vì vậy, khi bạn không có ý tưởng nào, hãy đắm mình trong vòi hoa sen và để đầu óc bạn tuôn trào với những ý tưởng, những giải pháp cực kỳ sáng tạo sẽ xuất hiện ngay lập tức.

Tốt nhất là tắm nước lạnh

Sếp hối thúc bài nhưng không có ý kiến ​​gì?  Đi tắm ngay cho con là thế này - Ảnh 2.

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc tắm là nó làm tăng mức dopamine của bạn nhiều hơn.

Đối với những người chưa biết, dopamine là một loại chất dẫn truyền thần kinh chịu trách nhiệm cho khả năng tập trung và truyền cảm hứng của bạn. Nó rất quan trọng để não và trí nhớ hoạt động tốt. Và tắm bằng nước lạnh sẽ thúc đẩy tác dụng sản sinh dopamine lên cao nhất, lên đến 250%.

Sếp hối thúc bài nhưng không có ý kiến ​​gì?  Đi tắm ngay cho con là thế này - Ảnh 3.

Hơn nữa, tắm là một cách thư giãn rất tốt, giúp bạn giảm bớt căng thẳng và lo lắng. Khi cơ thể thoải mái, đầu óc cũng mở mang, từ đó các ý tưởng cũng tràn đầy thăng hoa.

Cũng theo các nhà khoa học, tắm là thời gian để bạn đánh lạc hướng đầu óc. Khi làm việc cần tập trung cao độ, phân tâm một chút cũng rất có lợi. Nó cho bộ não của bạn một chút nghỉ ngơi để trở nên tươi mới hơn, trí tưởng tượng tiếp tục bay bổng.

Dù buồn ngủ đến đâu, bạn vẫn nên đi tắm.

Sếp hối thúc bài nhưng không có ý kiến ​​gì?  Đi tắm ngay cho con là thế này - Ảnh 4.

Nhiều người nghĩ rằng khi bạn mệt mỏi và buồn ngủ, bạn sẽ không nghĩ được gì. Điều đó cũng đúng nhưng không có nghĩa là bạn tắm trong thời gian này sẽ không mang lại tác dụng gì mà ngược lại còn có tác dụng hơn.

Nhiều người có thói quen tắm vào sáng sớm hoặc tối trước khi đi ngủ – thời điểm cơ thể rất mệt mỏi. Theo các nhà khoa học đến từ Đại học Michigan (Mỹ), làm việc khi mệt mỏi thực sự có thể giúp bạn nảy ra nhiều ý tưởng hơn, đặc biệt nếu bạn nhận được nhiều “đòn bẩy” chất lượng hơn từ việc đi tắm.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng