[​IMG]

Steam bị cấm ở thị trường Trung Quốc

Mục Lục

Đánh Giá

Nền tảng phân phối game của Valve có thể đã “lật tẩy” khỏi Trung Quốc

.short_description h2 {color: # 5F5F5F; font-weight: bold; } .event {padding-bottom: 10px; } .event a {color: # 666666; font-style: nghiêng; } .event li {margin-left: 25px; list-style: bên ngoài; }

Người chơi ở Trung Quốc cho biết họ không thể truy cập Steam và tất cả các trang cộng đồng của nó. Vào tháng 2, phiên bản Steam của Trung Quốc đã ra mắt với danh sách trò chơi ít hơn nhiều so với cửa hàng quốc tế. Trang web vẫn đang hoạt động, nhưng Steam Global, nơi cung cấp nhiều tựa game hơn, đã bị đưa vào danh sách đen ở Trung Quốc đúng vào dịp Lễ Giáng sinh.

[​IMG]

Động thái này tuy đáng ngạc nhiên nhưng lại phù hợp với chính sách hành động của chính phủ Trung Quốc đối với trò chơi điện tử trong 12 tháng qua. Fortnite đã ngừng hoạt động ở Trung Quốc kể từ ngày 15 tháng 11. Trẻ em bị giới hạn chơi game ba giờ một tuần và tiền điện tử cũng đã bị cấm ở đất nước 1,4 tỷ dân này. Để được phép phát triển, trò chơi mới cần không có một số yếu tố chống Trung Quốc, bao gồm cả sự hiện diện của “những người đàn ông tự mãn”. Hai tháng sau khi hạn chế được áp dụng, không có trò chơi mới nào được chấp thuận.

Dota 2 và CS: GO, hai trong số những trò chơi phổ biến nhất tại Trung Quốc, hiện đã có mặt trên Steam Trung Quốc và không quá bị ảnh hưởng bởi những hạn chế trên. Tuy nhiên, nhiều trò chơi khác, đặc biệt là của các nhà phát triển nhỏ hơn, dựa vào cơ sở khách hàng khổng lồ của thị trường Trung Quốc để tồn tại. Ví dụ, Monster Hunter World, một trò chơi khá hot, nhận được nhiều đánh giá bằng tiếng Trung hơn bằng tiếng Anh trên Steam Global.

[​IMG]

Việc Steam bị đưa vào danh sách đen đồng nghĩa với việc nền tảng phân phối trò chơi trực tuyến này không chỉ bị đóng cửa tạm thời mà còn bị cấm cố ý. Nhiều người dùng đã xác nhận điều này trên Twitter, ResetEra và Reddit.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng