Sử Dụng Que Thử Thai Sau Khi Quan Hệ Đúng Cách – Làm Cách Nào

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai cho kết quả chính xác là thắc mắc của nhiều cặp vợ chồng. Thử thai vào lúc nào là chuẩn nhất và dùng que thử thai lúc nào cho kết quả chính xác nhất? Nói về thời điểm chuẩn ngày giờ thì chắc chắn không có, ngay cả các chuyên gia cũng chỉ đưa ra khoảng thời gian ướm chừng. Và que thử thai là chọn lựa số 1 trong việc thử thai. Hãy cùng bameviet tìm hiểu về que thử thai nhé

[su_box title=”Xem Thêm” style=”bubbles” box_color=”#f54280″ radius=”2″]

Bí quyết sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác nhất

Có dấu hiệu thử thai nhưng chưa mang thai 1 vạch

[/su_box]

Tìm hiểu về que thử thai

Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm phát hiện nồng độ hormone hCG (Human Chorionic Gonadotropin), một chất do nhau thai tiết ra và xuất hiện trong nước tiểu của phụ nữ mang thai. Lượng hormone này sẽ tăng lên cực nhanh sau khi trứng được thụ tinh.

que thử thai

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc dùng que thử thai cho kết quả chính xác đến 97%. Tuy nhiên để có được kết quả chính xác nhất, bạn cần phải dùng que thử thai đúng thời điểm và đúng cách. Vậy sau quan hệ bao lâu thì thì dùng que thử thai?

Thời điểm vàng dùng đến que thử thai

Sau khi quan hệ 7-10 ngày hoặc ngay khi thấy các dấu hiệu có thai sớm là bạn có thể dùng que thử thai. Nếu thử thai sớm quá, nồng độ hCG trong nước tiểu sẽ dưới hoặc bằng ngưỡng que thử thai nên kết quả sẽ không được chính xác. Ngược lại, nếu thử thai muộn quá, lượng nước tiểu chứa lượng HCG quá lớn sẽ làm ức chế que thử làm đảo lộn kết quả, lúc này cần pha loãng nước tiểu để có kết quả đúng. Tóm lại, thời gian thử thai chuẩn xác nhất là từ 2 tuần đến một tháng sẽ cho kết quả chính xác 100%.

que thử thai

Trong một số trường hợp như que thử thai hiện một vạch đậm, một vạch mờ hay que chỉ hiện một vạch nhưng bạn vẫn thấy các dấu hiệu có thai thì nên thử lại lần thứ 2, thứ 3 để xác định chính xác mình có đang mang thai không.

Những lưu ý khi dùng que thử thai

Để que thử thai cho kết quả chính xác nhất, khi thử bạn nên lưu ý:

Thứ nhất, mặc dù bạn có thể thử bất cứ thời gian nào trong ngày thuận tiện với mình, nhưng theo các bác sĩ chuyên khoa thử vào buổi sáng sẽ cho kết quả chính xác hơn.

Thứ hai, bạn nên tránh uống quá nhiều chất lỏng trước khi thử thai vì có thể làm loãng hormone hCG trong nước tiểu.

que thử thai

Thứ ba, khi sử dụng que thử thai bạn nên không nên dùng trong vòng 15 phút sau khi xe bao vỏ, không để nước tiểu ngập quá phần mũi tên, không được ngâm que thử thai quá 15 phút trong nước tiểu,…

Cuối cùng, que sẽ chỉ cho kết quả chính xác nhất trong vòng 15 phút sau khi nhấc ra khỏi nước tiểu nên nếu để quá 15 phút thì nên thử lại vì có thể kết quả lúc này không còn chính xác.

Cách dùng que thử thai như thế nào mới đúng cách?

Cách dùng que thử thai cực kỳ đơn giản.

Bước 1: Lấy nước tiểu cho vào cốc.

Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai.

Bước 3: Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống.

Bước 4: Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.

Bước 5: Chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả.

que thử thai

Sau 5 phút, vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất. Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn không có thai. Nếu không thấy có vạch nào, có thể que thử bị hư hỏng hoặc nước tiểu không đảm bảo. Các bạn nên thử lại vào lần khác bằng một que thử mới.

Tại sao nên dùng que thử thai vào sáng sớm?

Thử thai bằng que thử buổi sáng được khuyên là thời điểm tốt nhất. Lúc này, nước tiểu chứa nồng độ hCG cao nhất trong ngày. Tuy nhiên, nếu bạn có thói quen thức khuya hay thường xuyên đi tiểu đêm, thời điểm này cũng khá thích hợp để thử thai. Vào lúc này, bạn không nạp thêm nước, vì vậy nước tiểu không bị pha loãng và độ chính xác của que thử cao hơn.

que thử thai

Dùng que thử thai quá sớm và không đúng thời điểm có thể dẫn đến kết quả không chính xác. Làm Cách Nào khuyên nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ nếu đã thử nhiều lần vẫn chưa đúng dù đã có biểu hiện có thai rõ rệt.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng