Sự hấp dẫn của món bánh da lợn Hội An – Bạn đã biết?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on tumblr
Đánh Giá

Bánh da lợn Hội An là 1 trong những đặc sản nổi tiếng giữa vô vàn món ngon của phố cổ. Món ăn được bán khá phổ biến ở vỉa hè với mức giá bình dân. Vậy điều gì làm nên sức hấp dẫn của món bánh độc đáo này? Hãy cùng khách sạn ở Đà Lạt điểm qua các thông tin chi tiết với bài viết dưới đây nhé.

Bánh da lợn Hội An có gì đặc biệt?

Món bánh da lợn Hội An vốn được làm từ những nguyên liệu chính là đậu xanh, bột nếp. Tuy sử dụng nguyên liệu đơn giản nhưng quy trình chế biến lại khá cầu kỳ. Từ công đoạn chuẩn bị cho đến hấp bánh phải rất kỹ lưỡng. Như vậy mới có thể đảm bảo hương vị thơm ngon, hình dạng bắt mắt và màu sắc hoà quyện.

Món bánh vốn được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản | Bánh da lợn Hội An
Món bánh vốn được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản

Những tấm bánh da lợn rất độc đáo. Bánh được cắt thành từng miếng hình chữ nhật nhỏ. Trên bề mặt bánh là những màu sắc đan xen như xanh, vàng, cam, trắng, đồng thời được phủ 1 lớp óng ánh, bắt mắt.

Hương vị của bánh bình dị, đậm tình quê hương. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của nếp dẻo, đậu bùi, lá dứa thơm nhẹ nhàng. Nhân bánh nhuyễn, cực kỳ dễ ăn.

Kinh nghiệm tìm mua bánh da lợn Hội An

Để tìm mua bánh da lợn Hội An không quá khó vì đây là món ăn đặc sản phố cổ.  Cụ thể, khi đi dạo bộ xung quanh phố cổ Hội An, chúng ta dễ dàng bắt gặp những quán hàng rong bán bánh khá phổ biến.

Giá bán của loại bánh này rất rẻ. Vì thế, bạn có thể mua để thưởng thức và làm quà cho người thân.

Để tìm mua bánh da lợn Hội An không quá khó vì đây là món đặc sản phố cổ
Để tìm mua bánh da lợn Hội An không quá khó vì đây là món đặc sản phố cổ

Một số địa chỉ còn nhận bỏ sỉ bánh da lợn ở Hội An – Đà Nẵng – Huế. Nếu có nhu cầu mua số lượng lớn hoặc kinh doanh, bạn nên tìm đến các cơ sở chế biến bánh da lợn đầu mối để tiết kiệm chi phí hơn.

Tất nhiên, đừng quên tìm hiểu kỹ về mức độ uy tín và thử bánh trước khi đặt nhé.

Tự làm bánh da lợn có khó không?

Ngoài mua bánh da lợn ngoài hàng, bạn cũng có thể thử sức vào bếp để chế biến món bánh truyền thống kể trên. Cách thực hiện không quá phức tạp, nhất là hiện nay đã có sự hỗ trợ của dụng cụ, máy móc làm bếp.

Để làm bánh da lợn tại nhà, bạn chuẩn bị những nguyên liệu: đậu xanh, bột năng, nước cốt dừa, lá dứa, bột gạo tẻ, đường. Sau đó, hãy chế biến theo trình tự các bước dưới đây:

  • Bước 1: Trộn đường, bột năng, bột gạo tẻ, hoà cùng nước cốt dừa. Đậu xanh nấu chín, bỏ vỏ, chắt bớt nước.
  • Bước 2: Chia hỗn hợp trên làm 2 phần: 1 phần trộn với đậu xanh, 1 phần trộn chung với lá dứa.
  • Bước 3: Hấp bánh bằng cách đổ xen kẽ 2 phần hỗn hợp chồng lên nhau. Chờ cho đến khi chín thì để nguội, cắt bánh ra và thưởng thức.
Với quy trình không quá phức tạp, bạn cũng có thể tự tham khảo và làm món bánh da lợn này ngay tại nhà
Với quy trình không quá phức tạp, bạn cũng có thể tự tham khảo và làm món bánh da lợn này ngay tại nhà

Xem thêm >>

Những điều cần lưu ý khi du lịch Đà Nẵng tự túc

Chuyến đi thêm nhiều trải nghiệm với kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng sau

Bánh da lợn Hội An là món ăn truyền thống nổi tiếng của phố cổ. Vì thế ít ai không biết đến món ăn này. Nếu như có dịp du lịch phổ cổ Hội An xinh đẹp, đừng quên ghé lại 1 quán hàng rong và thưởng thức món bánh đặc sản này. Nhớ cho khách sạn ở Đà Lạt biết cảm nhận của bạn về loại bánh đặc sản này nhé.

– Vân Thái –