Sữa mẹ ít dần phải làm sao? Không còn lo lắng nữa nếu biết 5 điều này

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Sữa mẹ ít dần phải làm sao ? Rất nhiều bà mẹ có lượng sữa ít dần theo thời gian gây ra không ít lo lắng và muộn phiền. Xin vội đừng lo lắng, Làm Cách Nào sẽ chia sẻ bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân vì sao khiến bản thân bị ít sữa dần và biết được các cách khắc phục hiệu quả, để câu hoi sữa mẹ ít dần phải làm sao không còn là nỗi ám ánh nữa.

icon-mui-tenThời gian tắm nắng thích hợp nhất cho trẻ sơ sinh

icon-mui-tenTrẻ sơ sinh bị tiêu chảy phải làm sao – không phải ba mẹ nào cũng biết

icon-mui-tenGợi ý những cách trị nấc cụt cho trẻ sơ sinh đơn giản mà hiệu quả

icon-mui-tenMách mẹ các bài thuốc dân gian điều trị bệnh viêm họng cấp an toàn, hiệu quả

icon-mui-tenĐiều trị bệnh táo bón cho trẻ ngay tại nhà với những phương pháp dân gian sau

Sữa mẹ ít dần phải làm sao? Không còn lo lắng nữa nếu biết 5 điều này

Nguyên nhân ít sữa ở bà mẹ

Có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến việc sản xuất sữa của người mẹ. Ban đầu, khi mới sinh, sữa mẹ sẽ rất ít, nhưng dần dần theo thời gian, cùng với sự phát triển của đứa trẻ, sữa mẹ sẽ ngày càng ra nhiều hơn để đáp ứng với nhu cầu của em bé.

Sữa mẹ ít dần phải làm sao-1

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp, sữa mẹ đang nhiều tự dưng lại bị ít dần. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như : không cho em bé bú thường xuyên, ăn uống kém, sử dụng một số thuốc nhất định,….

Việc phẫu thuật ngực, sinh non, béo phì, huyết áp cao, bệnh tiểu đường,…cũng có thể góp phần khiến sữa mẹ ít dần.

Đôi khi, cũng có nhiều phụ nữ lo lắng quá mức về việc sữa mình ra ít, sợ không đủ cho con. Tuy nhiên, một thực tế là, hầu hết phụ nữ trên toàn thế giới đều sản xuất đủ sữa cho con, nhu cầu của các em bé trung bình chỉ cần 1/3 so với lượng sữa mẹ tiết ra mà thôi.

Tư thế cho con bú đã chuẩn chưa?

Đôi khi bạn cho con bú nhưng bé sẽ lại không bú được sữa hoặc bú không đủ, có thể là do tư thế sai hoặc vị trí đặt núm vú không đúng. Điều này gián tiếp khiến cho mẹ tiết sữa ít dần đi.
Vì thế, cho dù bạn đã cho con bú nhiều lần rồi, có nhiều kinh nghiệm rồi, bạn vẫn nên kiểm tra tư thế của mình đã đúng hay chưa, kiểm tra xem em bé có đang thực sự bú hay không, kiểm tra bé đã bú đủ no hay chưa,vv….ở tất cả mỗi lần cho con bú.

Sữa mẹ ít dần phải làm sao-2

Không xem nhẹ việc ăn uống và nghỉ ngơi

Trong quá trình cho con bú, người mẹ cần phải có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ để có một sức khỏe tốt nhất, có như vậy sữa mẹ mới ra nhiều, ổn định và chất lượng.
Đôi khi, căng thẳng mệt mỏi quá mức có thể làm thay đổi hormone trong cơ thể, từ đó gián tiếp ảnh hưởng xấu đến quá trình sản xuất sữa mẹ.

Sữa mẹ ít dần phải làm sao-3

Chính vì thế, phải ăn uống và nghỉ ngơi tốt, kết hợp với vận động thể thao đều đặn, hạn chế các tác nhân gây ra stress cho bản thân.

Cần cho con bú thường xuyên

Càng cho em bé bú sữa, sữa mẹ sẽ càng tiết ra nhiều được. Nó giống như kích thích cơ thể người mẹ vậy. Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất giúp mẹ nhanh chóng lấy lại sữa.
Nhiều bà mẹ nghỉ không cho con bú sữa vài ngày hoặc vài tuần, kết quả sẽ hiện ra ngay, đó là sữa mẹ ít dần. Chính vì thế, bạn không được bỏ qua nguyên tắc này khi nuôi con.

Sữa mẹ ít dần phải làm sao-5

Cho dù bạn tạm thời không muốn cho con bú sữa mẹ trực tiếp vì nhiều lý do, bạn vẫn nên có các thao tác giống như cho con bú, chẳng hạn như bơm hút sữa, miễn làm sao sữa ra đều hằng ngày là được. Điều này sẽ giúp bạn không bị mất sữa một cách đột ngột hoặc sữa tự dưng ít dần đi.

Cho em bé bú đều ở hai bên

Nếu mẹ chỉ cho con bú ở một bên, thì vú bên kia thường sẽ sản xuất rất ít sữa, nó cũng có thể kéo theo vú còn lại, khiến tổng lượng sữa ở cả 2 bên đều giảm đi.
Chính vì thế, để tránh và cũng để khắc phục tình trạng sữa mẹ ít dần, các bà mẹ nên cho con bú đều ở 2 bên.

Trước khi trả lời sữa mẹ ít dần phải làm sao thì bạn nên tránh cho con sử dụng núm vú giả

Lạm dụng núm vú giả có thể khiến cho em bé bú sữa mẹ ít đi, kết quả là việc sản xuất sữa mẹ bị giảm dần. Nếu như bạn đang cho em bé sử dụng núm vú giả và nhận thấy rằng sữa mình đang bị ít đi, hãy tạm thời tránh núm vú giả một thời gian.

Sữa mẹ ít dần phải làm sao-4

Hy vọng rằng, qua những thông tin trên, thắc mắc “Sữa mẹ ít dần phải làm sao?” của bạn đã được giải tỏa hoàn toàn. Chúc bạn mau lấy lại sữa và em bé luôn được khỏe mạnh!

>> Xem Thêm: Sữa mẹ ít dần phải làm sao để cải thiện?

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng