Thận trọng với 5 dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu tuyệt đối không được bỏ qua

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Hầu hết tất cả các bà bầu đều cảm thấy vô cùng lo lắng và hồi hộp khi gần tới ngày sinh. Để chủ động bảo vệ an toàn cho sức khỏe và tính mạng của cả mẹ và bé, lamcachnao.vn mang đến thông tin về những dấu hiệu sắp sinh không thể bỏ qua. Khi nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu sau đây, mẹ bầu cần nhập viện thăm khám ngay nhé!

[su_box title=”Xem Thêm” style=”bubbles” box_color=”#f54280″ radius=”2″]

icon-mui-tenNhững dấu hiệu mang thai sớm đáng chú ý mà các chị em cần biết

icon-mui-tenĐáng lưu tâm cho các cặp vợ chồng – Những dấu hiệu mang thai sớm không thể bỏ qua

icon-mui-tenNhững lưu ý quan trọng giúp tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng

icon-mui-tenNhận biết sớm 5 dấu hiệu có thai sau 2 tuần

icon-mui-ten5 Dấu Hiệu Mang Thai Sau 3 Ngày Quan Hệ Có Thể Bạn Chưa Biết

[/su_box]

Thận trọng với 5 dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu tuyệt đối không được bỏ qua

1. Dấu hiệu sắp sinh: bong nút nhầy cổ tử cung

Thông thường vào những ngày cuối trước khi sinh bạn sẽ thấy dịch nhầy âm đạo tiết ra nhiều hơn. Các nút nhầy có tác dụng bịt kín cổ tử cung để ngăn ngừa viêm nhiễm lúc này bắt đầu bong và xuất hiện dưới dạng đặc, có màu nhạt hoặc xen lẫn một chút máu. Đây là hiện tượng máu báo mà các bà các mẹ có kinh nghiệm sinh nở thường đề cập đến.

than-trong-voi-5-dau-hieu-sap-sinh-me-bau-tuyet-doi-khong-duoc-bo-qua-1

2. Dấu hiệu sắp sinh: tụt bụng

Khoảng thời gian một tuần hoặc vài ngày trước khi chào đời, em bé trong bụng mẹ sẽ dịch chuyển dần xuống phía xương chậu và bụng mẹ có xu hướng tụt xuống sâu.

Phần đầu của bé sẽ quay xuống phía dưới ở vị trí thấp nhất trong tử cung, đây là tư thế thuận lợi nhất để sinh thường. Đối với những thai nhi có vị trí không thuận lợi thì mẹ thường được tiêm thuốc nhằm làm giãn tử cung và ngăn chặn các cơn co thắt sau đó bác sĩ sẽ thực hiện xoay ngôi thai.

Nếu không thể xoay ngôi thai về vị trí thuận lợi thì sinh mổ là biện pháp được lựa chọn để đảm bảo an toàn cho em bé. Dấu hiệu này thường cảm nhận rõ nhất khi mẹ sinh con so. Ở lần thứ 2 sinh do cơ bụng không còn săn chắc nên không thể cảm nhận rõ ràng như lần đầu.

than-trong-voi-5-dau-hieu-sap-sinh-me-bau-tuyet-doi-khong-duoc-bo-qua-3

3. Dấu hiệu sắp sinh: Thai nhi giảm chuyển động

Một vài tuần trước khi em bé chào đời, thai nhi thường có xu hướng quay đầu xuống vùng xương chậu và với vị trí này mẹ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, bụng bầu cũng tụt xuống thấp hơn.

Dáng đi của bà bầu thời điểm này sẽ lạch bạch hơn do vị trí nằm của em bé. Ngoài ra mẹ cũng sẽ thường xuyên đi vào nhà vệ sinh do áp lực lên bàng quang. Có một tin tốt lành là người mẹ sẽ cảm thấy dễ thở hơn.

4. Dấu hiệu sắp sinh: Xuất hiện các cơn gò, cơn co tử cung ngắn

Trước khi bước vào quá trình sinh nở thì mẹ có thể trải qua một vài cơn đau chuyển dạ giả mà những chị em lần đầu mang thai rất hay nhầm lẫn. Tuy nhiên, nếu những cơn đau có tần suất dày đặc, khoảng 15 – 20 phút xuất hiện một lần hoặc thậm chí là 3 – 4 phút thì nhiều khả năng bạn đang phải đối mặt với cơn chuyển dạ thật.

than-trong-voi-5-dau-hieu-sap-sinh-me-bau-tuyet-doi-khong-duoc-bo-qua-4

5. Dấu hiệu sắp sinh: Vỡ ối

Bản thân người mẹ không thể xác định được cổ tử cung của mình đã mở hay chưa mà phải có sự kiểm tra của bác sĩ chuyên khoa sản. Vì vậy, mẹ chỉ có thể nhận biết được dấu hiệu sắp sinh gần nhất là hiện tượng vỡ ối. Đây là dấu hiệu sắp sinh gần thời điểm em bé chào đời nhất và cũng báo hiệu mẹ cần được nhập viện cấp cứu ngay.

Khi nhận thấy bản thân có một trong các dấu hiệu sắp sinh trên đây, mẹ bầu cần thăm khám ngay. Bất kể thời gian phát hiện là ban đêm hay ban ngày thì mẹ bầu cũng cần nhập viện càng sớm càng tốt vì rất có thể em bé sẽ chào đời trong khoảng thời gian rất ngắn sau đó. lamcachnao.vn chúc các mẹ bầu mạnh khỏe và vượt cạn thành công!

>> Xem thêm: Cảnh báo 3 tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp vô cùng nguy hiểm

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng