Thời Gian Quan Hệ Dễ Mang Thai Nhất Là Khi Nào?

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Thời gian quan hệ dễ mang thai nhất là khi nào? Có lẽ đó là câu hỏi mà nhiều cặp vợ chồng mong con băn khoăn nhất. Hãy cùng chúng tìm lời giải đáp cho câu hỏi đó thông qua những chia sẻ từ Làm Cách Nào dưới đây nhé.

[su_box title=”Xem Thêm” style=”bubbles” box_color=”#f54280″ radius=”2″]

icon-mui-ten Quan hệ ngày nào dễ có thai? Thời điểm dễ thụ thai nhất

icon-mui-ten Học nhanh 5 tư thế quan hệ để có thai cho các cặp vợ chồng

icon-mui-ten Bí quyết tăng khả năng thụ thai tự nhiên cho cặp vợ chồng mong con

icon-mui-ten Những lưu ý quan trọng giúp tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng

icon-mui-ten 5 bí kíp tăng khả năng thụ thai được nhiều cặp vợ chồng áp dụng thành công

icon-mui-ten 5 Cách Quan Hệ Để Có Thai Nhanh Chóng Cho Các Cặp Vợ Chồng Đang Mong Con

[/su_box]

Thời điểm “vàng” để thụ thai – bạn đã biết chưa?

Theo các chuyên gia thời điểm thụ thai hiệu quả nhất chính là vào ngày rụng trứng của chu kỳ kinh nguyệt. Và, khoảng thời gian “vàng” đó, ngoài đúng ngày rụng trứng ra thì bốn ngày còn lại, tức là hai ngày trước và hai ngày sau thời điểm rụng trứng. Lý giải cho việc đó là do trứng chỉ tồn tại được khoảng 12 – 24 giờ, còn tinh trùng có khả năng tồn tại được trong cơ thể bạn từ vài giờ đến 7 ngày (trong đ, sẽ có 1 – 3 ngày tinh trùng hoạt động khỏe mạnh nhất).

Tóm lại, thời gian rụng trứng có thể là không biết được, bởi nó còn tùy vào cơ địa của từng người khác nhau. Vì thế, để tăng hiệu quả sinh con, các cặp vợ chồng có thể quan hệ trước 1 – 2 ngày khi trứng rụng, theo nguyên tắc tinh trùng có thể sống trong cơ thể phái nữ. Lúc này khả năng thụ thai sẽ cao hơn là khi vợ chồng quan hệ trong thời gian trứng đã rụng.

Với những cặp vợ chồng đang mong con, đây hẳn là điểm mà bạn cần lưu tâm hàng đầu nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội thụ thai. Hãy sinh hoạt đều đặn 2 – 3 ngày/lần, bởi, việc quan hệ đúng thời điểm này sẽ giúp cải thiện chất lượng tinh trùng hơn là việc bạn tiến hành “yêu” hàng ngày mà không có sự kiểm soát.

thời gian quan hệ
Thời điểm trứng rụng là thời điểm dễ mang thai nhất

Những yếu tố ảnh hưởng đến ngày rụng trứng của phụ nữ

Ngày rụng trứng của phụ nữ sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố cơ bản sau:

– Chiều dài của chu kỳ kinh nguyệt.

– Chu kỳ kinh nguyệt có bình thường hay không?

Thông thường, thời điểm rụng trứng của mỗi tháng giống nhau và rơi vào khoảng giữa chu kỳ. Vì vậy, đối với chu kỳ 28 ngày thì thời điểm rụng trứng rơi vào ngày thứ 14 tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo. Vào gần thời điểm rụng trứng, dịch âm đạo sẽ trải qua quá trình biến đổi chất, trở nên dẻo, mỏng, trong và trơn (gần giống như lòng trắng trứng gà) để giúp tinh trùng có thể bơi đến vòi trứng nhanh hơn.

Có khoảng 20% phụ nữ bị đau trong thời điểm rụng trứng (có thể đau nhẹ hoặc đau dữ dội). Thời điểm rụng trứng, lượng nội tiết tố progesterone tăng làm tăng nhiệt độ cơ thể từ 0,2 đến 1,6 độ C để tạo điều kiện cho trứng làm tổ. Đó là một vài dấu hiệu của cơ thể báo hiệu sắp rụng trứng, bạn có thể lấy đó để phát hiện thời gian quan hệ dễ mang thai nhất.

thời gian quan hệ
Đau bụng là một dấu hiệu của thời điểm rụng trứng

Nếu bạn muốn mang thai thì bạn cần nắm được rõ về  chu kỳ kinh nguyệt của mình và thời điểm có khả năng rụng trứng cao nhất.

Và một điều khác cũng không kém phần quan trọng là bạn đã chuẩn bị đầy đủ về mặt tinh thần lẫn thể chất.

thời gian quan hệ
Xác định thời điểm rụng trứng vào ngày thứ 14 của chu kỳ

Một số vấn đề cần chú ý trong quá trình quan hệ giúp việc mang thai trở nên dễ dàng hơn

Quan tâm thời điểm và không gian khi quan hệ

Đầu tiên hãy đảm bảo hai vợ chồng chọn đúng thời điểm mang thai vào chu kỳ rụng trứng, vì đây là thời điểm dễ thụ thai nhất. Ngoài ra hãy chọn không gian thoải mái, nhiệt độ không quá cao hay quá thấp dễ ảnh hưởng đến thân nhiệt. Một không gian kín đáo, ấm cúng cùng thời điểm cả hai khoẻ mạnh sẽ giúp bạn nữ dễ có thai hơn.

thời gian quan hệ
Quan tâm thời điểm và không gian khi quan hệ

Tư thế quan hệ dễ mang thai – Nên chọn tư thế cơ bản

Để thụ thai thì đầu tiên tinh trùng phải vượt qua âm đạo đến tử cung và gặp trứng, thế nên tư thế quan hệ dễ mang thai là tư thế sao cho giữ được các bé tinh trùng của chồng trong cơ thể vợ càng lâu càng tốt. Chính vì thế nên hạn chế những tư thế khó như người vợ ở phía trên, tư thế ngồi, tư thế mà cơ thể đối tác nữ phải gập lưng quá nhiều,…

Thay vào đó hãy chọn tư thế nằm cơ bản nhất, đó được xem là tư thế quan hệ dễ mang thai nhất vì giúp giữ tinh trùng trong cơ thể đối tác lâu, hạn chế hiện tượng chảy ra ngoài. Ngoài ra người vợ có thể kê thêm một chiếc gối mềm dưới hông để tử cung được nâng cao, giúp cho tinh trùng di chuyển dễ dàng hơn.

thời gian quan hệ
Tư thế quan hệ dễ mang thai – Nên chọn tư thế cơ bản

Tâm trạng trong khi “yêu”

Giữ tâm trạng thoải mái, lạc quan và tận hưởng cuộc ‘yêu’. Nếu tâm trạng của hai vợ chồng, nhất là người vợ không tốt thì các hocrmoon sẽ hạn chế bài tiết lúc quan hệ, khiến tinh trùng và trứng chất lượng kém hơn.

thời gian quan hệ
Tâm trạng trong khi “yêu”

Rất nhiều các cặp đôi thường xuyên có quan hệ tình dục nhưng dấu hiệu có thai vẫn không thấy đâu. Nguyên nhân xuất phát từ việc họ quan hệ không đúng thời điểm. Hy vọng với những lưu ý trên mà Làm Cách Nào đã chia sẻ, bạn đã có thể xác định thời gian quan hệ dễ mang thai nhất để tăng khả năng mang thai nhé. Chúc bạn thành công.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng