Tôi biết điều đó thật đáng xấu hổ, nhưng sau đây là 5 lý do để bạn hiểu: Hãy nhịn bất cứ thứ gì bạn muốn, đừng nhịn để đánh rắm - Ảnh 6.

Tôi biết điều đó thật đáng xấu hổ, nhưng sau đây là 5 lý do để bạn hiểu: Hãy nhịn bất cứ điều gì bạn muốn, đừng cố đánh rắm

Mục Lục

Đánh Giá

Bạn có muốn thay vì đi ra “cửa sau”, cái rắm sẽ đi thẳng vào miệng của bạn?

  • Các nhà khoa học khẳng định Sao Thiên Vương có một cái tên mỹ miều, nhưng nó bốc mùi như mùi “xì hơi”
  • Cú “đánh rắm” khiến 10.000 người chết và số phận bi thảm của những người thả bom nhầm chỗ
  • Khi khoa học quá “khủng”: Ngay cả cách … hắt hơi cũng có thể tiết lộ tính cách tiềm ẩn của bạn

Bạn có biết, trung bình mỗi chúng ta sẽ… xì hơi khoảng 15 lần mỗi ngày, và con số đó thậm chí có thể lên đến 40.

Nghe có vẻ quá đáng phải không? Nhưng cần biết, đánh rắm thực chất là cách cơ thể tống khí và nội tạng bị kẹt lại bên trong. Đây là một quá trình hoàn toàn bình thường mà ai cũng phải trải qua. Mỗi tội, đôi khi xì hơi phát ra âm thanh quá lớn (kèm theo… mùi) và khiến chúng ta cảm thấy xấu hổ, khiến chúng ta đôi khi phải cố gắng kìm lại.

Tuy nhiên, nhịn xì hơi không phải là một ý kiến ​​hay, vì nó có thể gây ra nhiều vấn đề hơn bạn nghĩ.

1. “Không khí ô uế” sẽ thoát ra bằng… miệng

Tôi biết điều đó thật đáng xấu hổ, nhưng sau đây là 5 lý do để bạn hiểu: Cứ muốn làm gì thì làm, đừng ham đánh rắm - Ảnh 1.

Khi kiềm chế bản thân, cơ thể sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc hấp thụ lại luồng khí đi vào. Luồng khí này sẽ tiếp tục một chu trình mới trong cơ thể, và sau đó thay vì đi ra qua cổng sau, nó sẽ đi vào “cổng trước” – miệng của bạn – dưới hình thức thở hoặc ợ hơi.

2. Gây đau và nhiều triệu chứng “lạ”

Tôi biết điều đó thật đáng xấu hổ, nhưng sau đây là 5 lý do để bạn hiểu: Hãy nhịn bất cứ thứ gì bạn muốn, đừng nhịn để đánh rắm - Ảnh 2.

Để… giữ khí, bạn sẽ phải căng một vài cơ để có thể thực hiện được. Điều này vô tình tạo ra áp lực bên trong cơ thể, tạo ra các triệu chứng “lạ” như đau, khó tiêu và ợ chua. Nếu bạn thường xuyên nhịn, đường tiêu hóa của bạn thậm chí có thể bị sưng tấy, cần đến sự can thiệp của y tế.

3. Không tốt cho đường ruột

Tôi biết điều đó thật đáng xấu hổ nhưng sau đây là 5 lý do để bạn hiểu: Hãy nhịn bất cứ thứ gì bạn muốn, đừng nhịn để đánh rắm - Ảnh 3.

Xì hơi là một cách để cơ thể giảm bớt áp lực từ khí thừa, rất tốt cho đường ruột. Tức là khi nhịn ăn sẽ xảy ra điều ngược lại: ruột bị kích thích, chức năng suy giảm, thậm chí có thể gây ra bệnh trĩ.

4. Bụng to bất thường

Tôi biết điều đó thật đáng xấu hổ, nhưng dưới đây là 5 lý do để bạn hiểu: Hãy nhịn bất cứ thứ gì bạn muốn, đừng cố đánh rắm - Ảnh 4.

Trên thực tế, vấn đề này vẫn còn đang gây tranh cãi, bởi không có bằng chứng nào cho thấy việc nhịn đánh rắm khiến bụng và cơ thể phình to. Tuy nhiên, trong một số thử nghiệm, việc cố tình nhịn đánh rắm sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng và tạo cảm giác rằng cơ thể bạn đang… đầy hơi, đặc biệt là ở vùng bụng.

5. Dấu hiệu của các vấn đề nghiêm trọng hơn

Tôi biết điều đó thật đáng xấu hổ, nhưng sau đây là 5 lý do để bạn hiểu: Hãy nhịn bất cứ điều gì bạn muốn, đừng cố đánh rắm - Ảnh 5.

Như đã nói, đánh rắm là một quá trình hoàn toàn bình thường đối với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, chuyện xì hơi nhiều khi cũng là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang có vấn đề. Ví dụ, xì hơi gây ra mùi nặng là dấu hiệu của quá nhiều lưu huỳnh trong cơ thể. Trong trường hợp xì hơi đau đớn hoặc có các triệu chứng lạ khác, bạn có thể phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Làm thế nào để giảm xì hơi… to và nặng mùi?

Tôi biết điều đó thật đáng xấu hổ, nhưng sau đây là 5 lý do để bạn hiểu: Hãy nhịn bất cứ thứ gì bạn muốn, đừng nhịn để đánh rắm - Ảnh 6.

Tuy bình thường nhưng đôi khi xì hơi thực sự có thể gây ra những tình huống khó xử và… mất đoàn kết nội bộ. Tuy nhiên, vẫn có những cách để bạn hạn chế điều đó mà không cần níu kéo.

Tránh uống nước có ga, vì chúng sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều khí hơn.

Ăn từng miếng nhỏ, nhai chậm để tránh đưa quá nhiều không khí vào.

Ăn chuối, khoai tây, ngũ cốc… Đây là những thực phẩm đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa tình trạng xì hơi quá nặng.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng