Top 5 cách nhận biết có thai tại nhà mà bạn không cần đến bệnh viện

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn nghĩ bạn có thể đã có thai, bạn nên thử thai tại nhà và lên kế hoạch đặt hẹn với bác sĩ để xác nhận – đây là cách duy nhất giúp bạn chắc chắn. Mặc dù vậy, trước khi làm những việc đó, bạn có thể chú ý vài cách nhận biết có thai tại nhà. Một vài dấu hiệu bắt đầu trong vòng một tuần sau khi thụ thai, nên bạn có thể biết khá sớm thời điểm mình mang thai. Cơ thể mỗi người phụ nữ đều khác nhau, bạn có thể có tất cả, hoặc không dấu hiệu nào, hay chỉ một vài dấu hiệu trong số những dấu hiệu này. Hãy cùng Làm Cách Nào điểm qua những cách nhận biết có thai tại nhà như sau:

KHÔNG CẦN TỚI BỆNH VIỆN – BẠN VẪN BIẾT CÁCH NHẬN BIẾT CÓ THAI TẠI NHÀ

Cách nhận biết có thai tại nhà thông qua việc cảm thấy ngực bị sưng hoặc đau hơn bình thường

Vì hoc-mon sẽ sản sinh trong chu kỳ đầu của thai kỳ, nên bạn có thể nhận thấy một số thay đổi ở ngực. Ngực có thể hơi sưng hoặc bị đau ở một chừng mực nào đó khi chạm vào.
Bạn cũng có thể để ý thấy ngực cảm thấy “đầy hơn” hoặc nặng hơn. Núm vú có thể cảm thấy hơi sưng, đau hoặc ngứa.

khong-can-toi-benh-vien-ban-van-biet-cach-nhan-biet-co-thai-tai-nha-1

Ở giai đoạn đầu bạn cũng có thể để ý thấy hiện tượng bị đau quặn. Hầu hết, những cơn đau này cũng giống như khi bạn hành kinh. Tuy nhiên, nếu cơn đau nặng hơn hoặc nếu bạn để ý thấy cơn đau chỉ từ một bên cơ thể, đó có thể là dấu hiệu của biến chứng. Hãy gọi ngay cho bác sĩ nếu bỗng nhiên bạn bị đau quặn nghiêm trọng.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cũng là cách nhận biết có thai tại nhà mà các mẹ nên lưu ý

Phụ nữ có thai sẽ không hành kinh trong suốt thai kỳ. Nếu bạn bị mất kinh, đây thường là chỉ báo rõ ràng nhất rằng bạn đang có thai. Tuy nhiên, bạn cũng thế thể bị mất kinh vì những lý do khác, như căng thẳng hoặc thậm chí là vận động thể dục quá mức.
Nếu bạn chưa làm, thì hãy hình thành thói quen theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình để có thể phát hiện tốt hơn khi bị muộn hoặc không có kinh.

khong-can-toi-benh-vien-ban-van-biet-cach-nhan-biet-co-thai-tai-nha-2

Tất cả những gì bạn cần là đánh dấu vào ngày đầu và ngày cuối của kỳ kinh trên lịch. Theo cách này, bạn có thể xem chu kỳ của mình thường đến như thế nào. Cũng có một số ứng dụng di động giúp bạn theo dõi chu kỳ của mình thuận tiện và dễ dàng hơn.

Có thể bị ra máu hay dịch âm đạo

Bạn có thể thấy một chút máu khi trứng mới thụ tinh gắn bám vào thành tử cung. Quá trình cấy thường diễn ra trong vòng một tuần hoặc một tuần rưỡi sau khi thụ tinh. Hiện tượng này có thể kéo dài khoảng ba tháng. Máu ra lúc này thường sẽ nhạt màu hơn máu kinh nguyệt thông thường.

khong-can-toi-benh-vien-ban-van-biet-cach-nhan-biet-co-thai-tai-nha-3

Cách nhận biết có thai tại nhà có thể bắt đầu từ cơn mệt mỏi bất thường và trạng thái cơ thể

Rất nhiều phụ nữ cảm thấy vô cùng mệt mỏi trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Triệu chứng này thường là do mức progesterone tăng lên.

Đó cũng có thể là vì cơ thể bạn đang phải sản xuất thêm nhiều máu để cho em bé. Bạn có thể thấy mình có triệu chứng sớm trong vòng khoảng 1 tuần sau khi thụ thai.

khong-can-toi-benh-vien-ban-van-biet-cach-nhan-biet-co-thai-tai-nha-4

Hoc-mon có thể ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng của bạn, giống như khi bạn đang hành kinh. Nếu bạn cảm thấy cực kỳ tâm trạng, đó có thể là dấu hiệu rằng bạn đang mang thai. Triệu chứng này có thể xuất hiện 2 đến 3 tuần sau khi bạn thụ thai.

Chú ý đến cách bạn đi vệ sinh

Một dấu hiệu sớm nữa của mang thai là đi tiểu thường xuyên. Khi bạn có thai, cơ thể bạn sản sinh ra nhiều nội tiết tế HCG (human chorionic gonadotropin), là một loại hoc-mon.

Hoc-mon này sẽ ở mức cao nhất trong những tuần đầu tiên của thai kỳ làm đẩy thêm nhiều máu tới vùng bẹn. Vì thế, bạn sẽ phải đi vệ sinh nhiều hơn.

khong-can-toi-benh-vien-ban-van-biet-cach-nhan-biet-co-thai-tai-nha-5

Không phải tất cả phụ nữ có thai đều trải qua hết những triệu chứng này. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, có thể bạn sẽ không có bất cứ dấu hiệu nào, nên hãy thử kiểm tra để xác định chắc chắn bạn có mang thai hay không. Làm Cách Nào hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bà mẹ để biết cách nhận biết có thai tại nhà.

>> Xem thêm: Cách quan hệ để có thai – các cặp vợ chồng đã biết chưa?

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng