Top 5 dấu hiệu mang thai sinh đôi thường gặp mà các bà bầu vô tình bỏ qua

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Mang thai và sinh con và đặc biệt là mang thai sinh đôi là niềm hạnh phúc thiêng liêng của bất cứ người phụ nữ nào trên thế giới và niềm hạnh phúc đó còn nhân lên gấp đôi khi ở một nơi trên cơ thể mình có hai sinh linh bé nhỏ đang tồn tại và dần dần lớn lên từng ngày.Đó là lý do vì sao bạn không nên bỏ qua top 5 dấu hiệu mang thai sinh đôi mà Làm Cách Nào chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Thế nhưng, hiện nay có không ít bà mẹ chỉ phát hiện mình mang song thai vào giai đoạn giữa thai kỳ khi tiến hành siêu âm. Vì thế không bổ sung đủ các dưỡng chất cần thiết nên các bé sinh ra dễ bị sinh dinh dưỡng, thể chất kém,….

[su_box title=”Xem Thêm” style=”bubbles” box_color=”#f54280″ radius=”2″]

icon-mui-ten5 dấu hiệu mang thai bé gái sớm nhất, bạn đã biết chưa?

icon-mui-tenNhững dấu hiệu mang thai sớm đáng chú ý mà các chị em cần biết

icon-mui-tenNhận biết sớm 5 dấu hiệu có thai sau 2 tuần

icon-mui-tenĐáng lưu tâm cho các cặp vợ chồng – Những dấu hiệu mang thai sớm không thể bỏ qua

icon-mui-tenNhững lưu ý quan trọng giúp tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng

[/su_box]

5 dấu hiệu mang thai sinh đôi thường gặp mà các bà bầu vô tình bỏ qua

Có lẽ với nhiều người để xác định bà bầu có mang thai đôi hay không thì dựa vào kết quả siêu âm thế nhưng có những dấu hiệu rất dễ dàng nhận biết nhưng thường bị bỏ qua. Đó là 5 dấu hiệu mang thai sinh đôi mà Làm Cách Nào chia sẻ ngay sau đây:

Mệt mỏi và khó thở hơn rất nhiều lần có thể là dấu hiệu mang thai sinh đôi đấy

Mệt mỏi và khó thở là những triệu chứng thường gặp ở bất kỳ thai phụ nào nhưng với những mẹ bầu mang thai đôi điều này càng trở nên nghiêm trọng hơn.

top-5-dau-hieu-mang-thai-sinh-doi-thuong-gap-ma-cac-ba-bau-vo-tinh-bo-qua-1

Bởi khi mang song thai, để cung cấp đủ lượng oxy và máu cho bầu thai, tim của mẹ bầu phải hoạt động hết tất suất. Vì thế khiến các mẹ song thai luôn cảm thấy khó thở và mệt mỏi, luôn trong tình trạng kiệt sức nhưng ngủ mãi vẫn cảm thấy không đủ giấc.

Vậy nên khi mang thai, các mẹ có thể dựa vào dấu hiệu này để xác định mình có mang thai đôi hay không!?

Nghén nặng cũng là một trong những dấu hiệu mang thai sinh đôi đáng lưu ý

Có rất ít trường hợp thai phụ không cảm thấy buồn nôn khi mang thai, nhưng lại có đến hơn 60% bị nghén trong 3 tháng đầu thai kỳ. Và với những mẹ bầu mang thai đôi thì triệu chứng ốm nghén càng trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí có thể kéo dài trong suốt thời kỳ mang thai.

top-5-dau-hieu-mang-thai-sinh-doi-thuong-gap-ma-cac-ba-bau-vo-tinh-bo-qua-2

Vòng bụng lớn hơn so với tuổi thai

Các mẹ bầu có thể căn cứ vào dấu hiệu này để xác định mình có mang thai đôi hay không. Bởi khi mang thai đôi vòng bụng sẽ lớn hơn rất nhiều so với tuổi thai thực tế.

top-5-dau-hieu-mang-thai-sinh-doi-thuong-gap-ma-cac-ba-bau-vo-tinh-bo-qua-3

Tuy nhiên, điều này cũng chưa khẳng định được 100% là thai phụ đã mang thai đôi vì trong một số trường hợp như người mẹ tính nhầm ngày thụ thai hay mẹ bầu bị đa ối,… cũng sẽ khiến vòng bụng lớn một cách bất thường.

Dấu hiệu mang thai sinh đôi có thể xuất phát từ việc tăng cân nhanh chóng

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì trong 3 tháng đầu thai kỳ, cân nặng của thai phụ sẽ tăng khoảng 1 – 2kg vì thế khi nhận thấy cân nặng bản thân có xu hướng tăng cân nhanh từ khi bầu bì thì có thể bạn đã mang thai đôi rồi đấy.

top-5-dau-hieu-mang-thai-sinh-doi-thuong-gap-ma-cac-ba-bau-vo-tinh-bo-qua-4

Và sự thay đổi cân nặng một cách nhanh chóng như thế không chỉ do trọng lượng của 2 bầu thai mà còn bởi cơ người mẹ còn phải sản sinh thêm số lượng, khối lượng mô, chất lỏng và máu để nuôi dưỡng đến 2 mầm sống trong người. Đó là lý do vì sao hầu hết các mẹ bầu mang thai đôi sẽ tăng từ 15 – 20 kg so với những mẹ bầu mang thai một chỉ tăng 12 – 16 kg trong suốt thai kỳ.

Thai nhi chuyển động sớm và nhiều

Thông thường, vào tuần thứ 18 – 22 của thai kỳ thì mẹ bầu mới cảm nhận được sự “cựa quậy” của bé yêu trong bụng mình, nhưng nếu mang thai đôi, người mẹ sẽ cảm nhận được điều này sớm hơn. Vì thế nếu chị em cảm nhận được những cử động hay xoay trở đầu,… từ tuần thứ 16, có nghĩa là tỷ lệ mang thai đôi của bạn sẽ cao hơn các mẹ bầu khác.

top-5-dau-hieu-mang-thai-sinh-doi-thuong-gap-ma-cac-ba-bau-vo-tinh-bo-qua-5

Hi vọng rằng qua 5 dấu hiệu mang thai sinh đôi mà Làm Cách Nào chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ cho bạn được những thông tin hữu ích và đối chiếu với bản thân xem mình được bao nhiêu dấu hiệu. Và nếu bạn nghi ngờ, hãy hãy đặt lịch hẹn gặp bác sĩ siêu âm để có được kết quả chính xác nhất.

>> Xem thêm : Những dấu hiệu mang thai sớm đáng chú ý mà các chị em cần biết

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng