Top 5 điều cần lưu ý khi đặt tên cho con theo phong thuỷ

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Đặt tên cho con theo phong thuỷ không những giúp cho con bạn có được vận mệnh tốt mà còn thúc đẩy tài lộc của cả gia đình. Tuy nhiên, để đặt tên con theo phong thủy không dễ. Bài viết sau đây, Làm Cách Nào chia sẻ top 5 điều cần lưu ý khi đặt tên con theo phong thủy, tham khảo để rút kinh nghiệm cho mình bạn nhé!

Tên phải đơn giản, dễ nghe, dễ đọc và xác định rõ giới tính

Muốn đặt tên đẹp và hợp với con thì ngoài yếu tố hình dạng, âm, nghĩa,…các bậc phụ huynh còn phải quan tâm đến mệnh lý. Những cái tên thanh nhã, ngay thẳng, có âm hưởng và dễ nhớ sẽ giúp người nghe không liên tưởng đến các âm gần nhau, là một cái tên tốt.

5-dieu-can-luu-y-dat-ten-con-theo-phong-thuy-1
Đặt tên con phải xác định rõ được giới tính

Đặt tên con theo phong thủy cũng phải sáng rõ dòng họ. Theo tập quán của người Việt Nam thì con sẽ được lấy họ của bố. Vậy nên, khi đặt tên con phải giữ đúng họ của dòng tộc mới là phúc. Họ tên nên đủ 3 từ, không phức tạp hóa. Những cái tên mỹ miều chỉ là xáo rỗng, xã hội hiện đại thì càng đơn giản lại càng quý.

Nguyên tắc đặt tên con theo phong thủy liên quan tới Tứ trụ

Nghĩa là khi đặt tên con phải xét đến Hành các dấu của Họ Tên và Tứ Trụ. Trong tiếng Việt có 5 dấu Huyền – Sắc – Nặng – Hỏi – Ngã tương ứng với 5 hành Mộc – Kim – Thổ – Hỏa – Thủy. Đây cũng là đặc điểm chữ viết có liên quan đến dòng giống của người Việt. Do đó, để đặt tên con đúng phong thủy bạn phải xác định Hành của các dấu trong Họ, Tên và Tứ Trụ.

5-dieu-can-luu-y-dat-ten-con-theo-phong-thuy-2
Tên con cũng liên quan đến Tứ Trụ trong phong thủy

Họ và Tên phải tương sinh tương hoà với Tứ trụ

Tứ trụ sẽ bao gồm giờ, ngày, tháng và năm sinh của trẻ. Khi hành của Tứ trụ sinh cho hành của Tên thì trẻ sẽ được trời đất giúp đỡ. Ngược lại khắc sẽ dẫn đến thân cô thế cô, không được trời đất giúp đỡ, cuộc đời của đứa trẻ sẽ trở nên vất vả về sau.

Thông thường, trật tự tốt của quan hệ các Hành trong Họ Tên và Tứ trụ sẽ là:

+ Tứ trụ sinh cho Họ để Họ sinh Tên
+ Tứ trụ sinh Tên đển Tên sinh họ
+ Họ sinh Tứ trụ để Tứ trụ sinh tên
+ Họ sinh Tên để Tên sinh Tứ trụ
+ Tên sinh Tứ trụ để Tứ trụ sinh Họ
+ Tên sinh Họ để Ho sinh Tứ trụ
+ Họ sinh Tên
+ Tên sinh Họ

5-dieu-can-luu-y-dat-ten-con-theo-phong-thuy-3
Đảm bảo được yếu tố tương sinh

Tất cả mọi điều khắc sẽ là xấu và bạn không được dùng nó để đặt tên. Luôn ưu tiên nguyên tắc “tham sinh quên khắc”, có nghĩa là xét sinh trước, khi hết sinh mới xét đến khắc.

Xác định Hành của Họ, Tên và Tứ trụ

Hành của Họ và Tên sẽ được xác định dựa vào dấu. Cụ thể như sau:

+ Dấu huyền hoặc không dấu thuộc hành Mộc
+ Dấu sắc thuộc hành kim
+ Dấu nặng thuộc hành thổ
+ Dấu hỏi thuộc hành hỏa
+ Dẫu ngã thuộc hành thủy

5-dieu-can-luu-y-dat-ten-con-theo-phong-thuy-4
Đặt tên con cũng nên dựa vào dấu

Hành của Tứ trụ sẽ được xác định theo Hành của Địa chi năm, tháng, ngày, giờ sinh của trẻ. Khi xét Tứ trụ thì sẽ lấy lịch âm cụ thể là Tháng sẽ theo Tiết khí, Năm sẽ theo Lập xuân.

Nhân tố khác giúp tên đẹp hơn

+ Âm thanh: Khi âm thanh của một cái tên được gọi ra người ta có thể cảm nhận được một cách trực tiếp cái tên đó. Vốn dĩ “âm” cũng bao hàm cả số “tần số âm”, khi có số chính thì có sự hiệu ứng. Vậy nên, khi đặt tên cho con các bậc phụ huynh nên chọn các âm dễ nghe, tránh gọi những cái tên không thanh nhã và những âm gần giống nhau.

+ Ý nghĩa: Không dùng những chữ thiếu nho nhã, thô tục. Tốt nhất là có liên quan đến họ, phải thông suốt với trời đất.

5-dieu-can-luu-y-dat-ten-con-theo-phong-thuy-5
Tên con cũng phải dễ đọc

+ Hình: Hình dạng chữ thể hiện khả năng dẫn dắt và ám thị, sức khỏe của người đó. Do vậy, các bậc phụ huynh nên chú ý kết câu dài ngắn của tên sao cho cân đối.

Với những gợi ý trên đây hi vọng các bậc phụ huynh biết cách đặt tên cho con theo phong thuỷ dễ dàng nhất. Từ đó giúp con vừa có tên đẹp, hạnh phúc khi được gọi tên, đồng thời cũng đem lại điều may mắn cho con cũng như cho gia đình.

Xem thêm:

Giúp con đối mặt và vượt qua những nỗi sợ trong cuộc sống

Cách cúng đầy tháng cho bé trai đơn giản – không phải ai cũng biết

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng