Top 5 loại thuốc kích trứng tốt nhất được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Mang thai và làm mẹ là điều thiêng liêng nhất trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ. Thế nhưng vì một số nguyên nhân nào đó khiến chị em mắc phải bệnh đa nang buồng trứng hoặc rối loạn phóng não dẫn đến hiếm muộn. Do đó để kích thích nang noãn phát triển, tăng khả năng thụ thai thì phương pháp nhanh và hiệu quả nhất đó chính là sử dụng thuốc kích trứng. Đó là lý do, Làm Cách Nào quyết định dành riêng bài viết này hôm nay để chia sẻ về 5 loại thuốc kích trứng tốt nhất được bác sĩ chuyên khoa chuyên dùng. Chị em hãy dành thời gian vài phút tìm hiểu để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé !

5 loại thuốc kích trứng được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng

Thuốc kích trứng là một loại thuốc nội tiết, có tác dụng kích thích không chỉ 1 mà rất nhiều nang noãn phát triển, nhờ đó tăng khả năng thụ thai. Tuy nhiên loại thuốc này khuyến cáo là chỉ nên áp dụng cho những chị em chậm hoặc khó có con.

Và trên thị trường hiện nay, thực tế chỉ có hai loại thuốc kích trứng cơ bản đó là Clomiphene và Gonadotrophin, cùng với đó là 3 loại thuốc dùng kèm là Metformin, Bromocriptine và Letrozole. Điều đặc biệt là mỗi loại thuốc chỉ sử dụng trong trường hợp cụ thể và có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Clomiphene (Clomid) là một trong những loại thuốc kích trứng tốt nhất

Đây là loại thuốc chuyên dụng dùng để điều trị bệnh ung thư vú nhưng đến những năm 1950 các chuyên gia đã phát hiện ra các thành phần hóa học có trong Clomid còn có khả năng kích thích trứng rụng. Đó là lý do vì sao ngày nay người ta dùng Clomiphene như một loại thuốc kích thích trứng rụng một cách tự nhiên để tăng khả năng thụ thai.

top-5-loai-thuoc-kich-trung-duoc-ca-bac-si-chuyen-khoa-khuyen-dung-1-1

Và theo thống kê của các chuyên gia thì có khoảng 65% các cặp vợ chồng nhận nhận được “tin vui” sau khi kiên trì sử dụng thuốc kích trứng Clomiphene trong khoảng thời gian 6 tháng.

Tuy nhiên, với loại thuốc này, các chuyên gia khuyến cáo là chỉ áp dụng cho những chị em có nồng độ estrogen và chức năng tuyến yên bình thường nhưng không rụng trứng hoặc rụng không đều thì mới đạt được hiệu quả như vậy.

Gonadotrophin

Gonadotrophin là loại thuốc kích trứng giúp bổ sung trực tiếp FSH và LH, do đó nó chỉ được dùng tuyến yên của chị em bị suy yếu. Nhờ sự hỗ trợ của thuốc, trứng nang noãn của chị em trở nên khỏe mạnh và dễ thụ thai hơn.

top-5-loai-thuoc-kich-trung-duoc-ca-bac-si-chuyen-khoa-khuyen-dung-2-1

Bên cạnh đó, Gonadotrophin còn được dùng để điều trị cho cả nam giới nên đây cũng được xem là một loại thuốc khá phổ biến hiện nay.

Metformin

Một trong những nguyên khiến trứng khó rụng là do sự mất cân bằng hormone và kháng insulin khiến chị em mắc phải bệnh đa nang buồng trứng. Trong khi đó, thuốc kích trứng Metformin lại có tác dụng làm giảm kháng insulin, gián tiếp làm giảm androgen và tăng khả năng rụng trứng.

top-5-loai-thuoc-kich-trung-duoc-ca-bac-si-chuyen-khoa-khuyen-dung-3-1

Vì vậy để nhanh nhận được kết quả “2 vạch”, bên cạnh việc dùng thuốc Metformin chị em cần kết hợp sử dụng với Clomiphene.

Bromocriptine

Một nguyên nhân khác gây ra khiến tình trạng rụng trứng của chị em bị “ngưng trệ” là do hàm lượng Prolaclin trong máu quá cao. Vì thế để làm giảm Prolaclin và gián tiếp làm tăng FSH và LH thì cần sự trợ giúp của thuốc kích trứng Bromocriptine.

Đây là loại thuốc dạng viên được chỉ định dùng trong các trường hợp bệnh tuyến giáp, bệnh thận hay bệnh trầm cảm.

top-5-loai-thuoc-kich-trung-duoc-ca-bac-si-chuyen-khoa-khuyen-dung-4-1

Thuốc kích trứng tốt nhất có thể nghĩ ngay đến Letrozole

Letrozole được sử dụng để kích thích rụng trứng kết hợp với thuốc Clomiphene (Clomid). Nó có tác dụng kích hoạt não để tạo ra nhiều FSH hơn, để gây rụng trứng và giải phóng trứng.

Letrozole là loại thuốc được chỉ định dùng cho phụ nữ bị PCOS hoặc phụ nữ rụng trứng không đều. Đây là loại thuốc dạng viên vì thế để đạt được hiệu quả như mong muốn thì nên uống trong năm ngày trong giai đoạn đầu của chu kỳ kinh nguyệt.

top-5-loai-thuoc-kich-trung-duoc-ca-bac-si-chuyen-khoa-khuyen-dung-5-1

Với 5 loại thuốc kích trứng mà Làm Cách Nào chia sẻ trong bài viết trên đây, chị em có thể dễ dàng tìm mua chúng tại các nhà thuốc hoặc qua mạng, nhưng giá thành thì rất cao. Bên cạnh đó, các loại thuốc kích trứng đều là các chất nội tiết tố nên cần sử dụng theo chỉ hướng dẫn của bác sĩ. Nếu sử dụng tùy tiện hoặc quá lạm dụng thuốc có thể gây nguy hiểm cho bạn và tỉ lệ thai nhi dị tật là rất cao.

Vì vậy, các chị em nên cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

>> Xem thêm: Mách bạn 5 bài thuốc dân gian điều trị đa nang buồng trứng hiệu quả

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng