Top 5 loại thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả tốt nhất 2019

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Một trong những biện pháp tránh thai được nhiều chị em phụ nữ hiện nay lựa chọn đó chính là sử dụng thuốc tránh thai. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có hàng trăm loại thuốc tránh thai khác nhau vì vậy để lựa chọn được loại thuốc vừa an toàn vừa hiệu quả không phải là việc dễ dàng.

Thấu hiểu được nỗi băn khoăn, lo lắng đó của chị em, Làm Cách Nào dành riêng bài viết ngày hôm nay để gợi ý mọi người 5 loại thuốc tránh thai vừa an toàn vừa hiệu quả rất được tin dùng hiện nay. Cùng tìm hiểu nhé!

Top 5 loại thuốc tránh thai vừa an toàn vừa hiệu quả

Thuốc tránh thai Rigevidon

Đây là một trong những loại thuốc tránh thai hàng ngày rất có uy tín trên thị trường hiện nay. Nó có tác dụng là ức chế quá trình rụng trứng nhằm ngăn ngừa quá trình thụ thai xảy ra. Ngoài ra, thuốc tránh thai Rigevidon còn có tác dụng làm giảm đau bụng kinh và điều hòa kinh nguyệt cho chị em.

thuốc tránh thai an toàn

Một hộp thuốc tránh thai Rigevidon gồm 28 viên, trong đó có 21 viên nén màu trắng và 7 viên bao phim có màu.  Cách dùng và liều lượng dùng như sau:

+ Theo các bác sĩ chuyên khoa thì để tránh thai bằng thuốc Rigevidon thì nên uống từ ngày thứ 5 của chu kỳ kinh nguyệt và bắt đầu từ những viên màu trắng trước. Mỗi ngày chỉ uống một viên vào cùng một khung giờ, duy trì liên tục trong vòng 21 ngày.

+ Sau khi đã uống hết 21 viên trắng thì uống tiếp 7 viên màu còn lại. Tuy nhiên, chị em cần phải lưu ý một điều rằng, viên màu là thuốc bổ sung sắt cho cơ thể và nó không có tác dụng để tránh thai nhé!

+ Để ngừa thai hiệu quả thì việc dùng thuốc tránh thai hằng ngày Rigevidon phải được thực hiện tiếp nối nhau theo chu kỳ gồm 28 ngày và chỉ dừng lại khi vợ chồng bạn có kế hoạch chào đón một thành viên mới đến gia đình nhỏ của bạn.

Thuốc tránh thai Marvelon

Marvelon là loại thuốc tránh thai hằng ngày được nhiều người tin tưởng lựa chọn sử dụng hiện nay không chỉ vì độ an toàn cao mà nó được nghiên cứu là ít tác dụng phụ nhất. Tuy nhiên, với những bệnh nhân có tiền sử hoặc đang mắc bệnh tim hay phụ nữ có thai,… được khuyến cáo là không nên dùng.

thuốc tránh thai an toàn

Một hộp thuốc tránh thai Marvelon gồm 21 viên và được dùng như sau:

+ Mỗi ngày dùng một viên vào đúng khung giờ cố định, liên tục trong vòng 21 ngày.

+ Vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, chị em bắt đầu uống viên đầu tiên và dùng cho đến khi hết thuốc.

+ Khi đã uống hết 21 viên thì hãy dừng uống trong khoảng 7 ngày rồi mới chuyển sang dùng 21 viên khác, bất kể “ngày đèn đỏ” đến lúc nào.

Lưu ý: Trong 7 ngày đầu sử dụng thuốc thì không nên quan hệ tình dục hoặc nếu có thì tốt nhất nên dùng bao cao su để tránh trường hợp có thai ngoài mong muốn dù xác suất rất thấp.

[su_box title=”Xem Thêm” style=”bubbles” box_color=”#f54280″ radius=”2″]

icon-mui-ten 5 biện pháp tránh thai đơn giản và hiệu quả nhất

icon-mui-ten 5 tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp – chị em không thể bỏ qua

icon-mui-ten Cảnh báo 3 tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp vô cùng nguy hiểm

icon-mui-ten 5 Tác Dụng Phụ Của Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Đáng Lưu Ý Cho Các Chị Em

[/su_box]

Thuốc tránh thai Newlevo

Với những chị em đang cho con bú hoặc tìm kiếm một phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả thì sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày Newlevo là một gợi ý dành cho bạn.

thuốc tránh thai an toàn

Một hộp Newlevo gồm có 28 viên nén với cách dùng và liều lượng dùng không khác hai loại thuốc tránh thai trên là bao nhiêu.

+ Vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt của mình thì chị em hãy bắt đầu uống Newlevo và duy trì trong 28 ngày liên tục trong cùng một khung giờ cố định.

+ Sau khi hết 28 viên thì tiếp tục với 28 viên cho chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo; duy trì đều đặn cho đến khi không có nhu cầu ngừa thai nữa.

Thuốc tránh thai Mifepristone 10mg

Đây là loại thuốc tránh thai khẩn cấp dạng 1 viên có tác dụng ngừa thai trong vòng 120 giờ sau khi quan hệ tình dục. Mặc dù thuốc có hiệu quả vượt trội tuy nhiên không thể sử dụng loại thuốc này như một biện pháp tránh thai được.

thuốc tránh thai an toàn

Ngoài ra, thuốc tránh thai Mifepristone 10mg còn được chống chỉ định với những hợp mẹ đang cho con bú hoặc người đang điều trị với Corticosteroid, bệnh của tuyến thượng thận….

Thuốc tránh thai Happynor 0,75 mg

Cũng giống như Mifepristone 10mg, Happynor 0,75 mg cũng là loại thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng có quy cấp là 1 vỉ 2 viên. Nó được sử dụng trong trường hợp đã áp dụng các biện pháp tránh thai khác nhưng thất bại và có tác dụng ngăn ngừa trứng thụ thai nếu quan hệ tình dục xảy ra ở pha tiền rụng trứng.

thuốc tránh thai an toàn

Cách dùng và liều lượng dùng

+ Trong vòng 72 giờ sau khi xảy ra quan hệ tình dục thì hãy uống 1 viên Happynor 0,75 mg và uống tiếp viên thứ 2 vào 12 giờ tiếp theo.

+ Nếu trong vòng 2 giờ sau khi uống viên đầu tiên hãy viên thứ 2 nhưng bị nôn ra ngoài thì phải uống bù viên khác ngay.

+ Chị em có thể sử dụng thuốc bất cứ lúc nào trong kỳ kinh nguyệt nhưng ngoại trừ lúc hành kinh nhé!

Với 5 loại thuốc tránh thai mà Làm Cách Nào chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay, hi vọng chị em sẽ lựa chọn được loại thuốc ngừa thai phù hợp. Tuy nhiên, theo chúng tôi thì chị em không nên quá lạm dụng các loại trên bởi ít nhiều chúng đều để lại tác dụng phụ đối với cơ thể. Vì vậy, chị em cần cân nhắc trong việc lựa chọn phương pháp ngừa thai hiệu quả.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng