Top 5 Phương pháp tránh thai đáng tin cậy

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn chưa biết nhưng Việt Nam của chúng ta nằm trong top 5 các quốc gia có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất trên toàn thế giới. Không những các cặp tình nhân, vợ chồng có  có thai ngoài ý muốn hoặc có thể chưa đến lúc họ muốn có thai. Vì vậy cho nên kiến thức về các phương pháp tránh thai là không thể thể thiếu trong mỗi người chúng ta. Sau đây các bạn hãy cùng lamcachnao.vn điểm qua top 5 phương pháp tránh thai đáng tin cậy và hiệu quả nhé!

Top 5 Phương pháp tránh thai đáng tin cậy

Dùng bao cao su

Có thể nói bao cao su là phương pháp hiện đại trong việc phòng và tránh thai hiệu quả mà đến giờ vẫn còn rất nhiều người áp dụng phương pháp này. Phương phương dùng bao cao su đơn giản là tránh cho trứng gặp được tinh trùng.

op-5-phuong-phap-tranh-thai-dang-tin-cay-1

Hiệu quả của phương thức này lên đến 98%, không những ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn mà sử dụng bao cao su còn giúp cho người dùng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, giang mai, Hiv, sùi mào gà,…

Bao cao su dễ sử dụng, và có thể tìm kiếm tại bất kì nhà thuốc nào hơn nữa khi sử dụng bao cao su không gây đau đớn, ít gây kích ứng cho người sử dụng.

Thuốc tránh thai

Loại thuốc này dùng để tránh mang thai trong các trường hợp khẩn cấp khi người dùng quan hệ mà chưa muốn mang thai.

Thông thường thuốc này sẽ phát huy tác dụng nhất chỉ khi được sử dụng trong vòng 12 giờ sau khi quan hệ tình dục và trể nhất là 72h nhưng khoảng thời thời gian càng xa thời gian quan hệ thì người dùng sẽ không được bảo vệ và tốt nhất là nên uống sau khi quan hệ.

Nhược điểm của thuốc là càng sử dụng nhiều thuốc càng giảm hiệu quả vì thế loại thuốc này chỉ nên uống không quá 2 viên 1 tháng. Uống càng gần thời điểm quan hệ thì hiệu quả càng cao.

Cũng như các loại thuốc điều trị các chứng bệnh khác thì thuốc tránh thai khẩn cấp còn gây ra khá nhiều tác dụng phụ như: buồn nôn, chảy máu âm đạo bất thường, đau đầu, chóng mặt, đau ngực, kinh nguyệt thất thường hoặc rong kinh…

Đây là biện pháp tránh thai không được khuyến khích sử dụng rộng rãi và chỉ nên sử dụng khi thật sự cần thiết.

op-5-phuong-phap-tranh-thai-dang-tin-cay-2

Vì sử dụng càng nhiều hiệu quả càng giảm thế nên nếu các bạn gái thường xuyên quan hệ tình dục thì nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đặc biệt là viên tránh thai kết hợp để tránh thai an toàn, hiệu quả.

Đặt vòng tránh thai

Đây là biện pháp khá cổ điển được áp dụng ở những mà mẹ vào những thập niên 90, hiện nay phương pháp này vẫn còn người sử dung tuy nhiên số lượng ấy lại không nhiều.

Đặt vòng tránh thai, thường gọi tắt là đặt vòng, không hề gây đau, không ảnh hưởng tới sức khỏe hay khoái cảm tình dục. Hiệu quả tránh thai của vòng tránh thai gần như là tuyệt đối. Nếu vợ chồng bạn không muốn bị lỡ ‘kế hoạch’ thì hãy để tâm đến phương pháp này nhé.

Tuy thế biện pháp này này dù ngăn được tình trạng tránh thai tuyệt đối nhưng số người ít sử dụng nguyên nhân là do ít các bệnh lây qua đường tình dục vẫn có thể mắc phải khi sử dụng phương pháp này.

Thắt ống dẫn tinh

Biện pháp này cũng đã có rất lâu trên thế giới và có rất nhiều người tin dùng. Bởi lẻ độ tuyệt đối của phương pháp này gần như là tuyệt đối. Khi thắt ống dẫn tinh sẽ ngăn không cho trứng tiếp xúc với tinh trùng  và vẫn mang lại biện pháp khoái cảm không như khi sử dụng bao cao su.

Que cây tránh thai

Đây là cách tránh thai rất hiệu quả với tỷ lệ tránh thai ấn tượng lên đến 99%. Điểm tiện lợi khi sử dụng biện pháp tránh thai này là người dùng chỉ cần cấy một que duy nhất, mang đến hiệu quả suốt 3 năm.

op-5-phuong-phap-tranh-thai-dang-tin-cay-3

Một số loại đặc biệt còn có tác dụng ngừa thai lâu dài lên đến 5- 7 năm và sau khi tháo bỏ que thì khả năng mang thai của người phụ nữ vẫn giống như lúc ban đầu.

Điểm hạn chế  duy nhất của phương pháp này là trong vài tháng đầu sau khi cấy cơ thể sẽ bị ít kinh, ngắn kinh hay bị rong kinh kéo dài khoảng 8 ngày, thậm chí gây tắc kinh hoàn toàn.

Cùng với đó là các tác dụng phụ không mong muốn kèm theo sẽ là đau đầu, chóng mặt, căng ngực, buồn nôn…

>> Xem thêm: Bí quyết thoát khỏi cơn ác mộng mang tên: Tắc tia sữa

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng