Top 5 thể loại nhạc thai giáo phải nghe cho bà bầu 3 tháng đầu

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Khoa học đã chứng minh rằng nghe nhạc cho bà bầu trong 3 tháng đầu tiên là rất tốt cho thai nhi, bởi nó không chỉ tạo nên sợi dây liên kết tình cảm giữa mẹ và con, mà còn giúp trí nào của bé phát triển một cách toàn diện hơn. Tuy nhiên, không phải loại nhạc nào cũng phù hợp và mang lại hiệu quả như mong đợi, dưới đây sẽ là top 5 nhạc thai giáo phải nghe cho bà bầu 3 tháng đầu, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nhạc cổ điển

Dòng nhạc này luôn sở hữu tiết tấu cũng như nhịp điệu êm dịu, nhẹ nhàng rất thích hợp với thai nhi. Tất nhiên, bạn cũng có thể thử phản ứng của thai nhi trong bụng bằng cách phát nhạc của nhiều nhà soạn nhạc khác nhau, chẳng hạn như Beethoven, Mozart…

  Top-5-nhac-thai-giao-phai-nghe-cho-ba-bau-3-thang-dau3

Nhạc Jazz

Trên thực tế thì nhạc Jazz khá kén người nghe nhưng biết đâu được, âm thanh phát ra từ những chiếc kèn có thể khiến thai nhi thích thú thì sao. Muốn biết điều này rất đơn giản, bạn chỉ cần cảm nhận xem bé có cử động nhiều trong bụng khi bạn mở dòng nhạc này hay không. Một số nghệ sĩ nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn gồm Miles Davis, Sarah Vaughan, Dave Brubeck…

Nhạc nhẹ

Đây là một trong những dòng nhạc phổ biến và được đánh giá là dễ nghe nhất hiện nay, chúng cũng dễ được yêu thích nhờ giai điệu du dương và trữ tình. Chắc chắn khi được nghe dòng nhạc này, cả mẹ lẫn con đều sẽ cảm thấy vô cùng khoan khoái và thư giãn.

Top-5-nhac-thai-giao-phai-nghe-cho-ba-bau-3-thang-dau2

Nhạc thiếu nhi

Tất nhiên rồi, nhạc thiếu nhi vốn được sáng tác để dành cho trẻ nhỏ cơ mà, vậy thì chẳng có lý do gì mà bạn lại không cho bé yêu của mình thưởng thức dòng nhạc này nhỉ. Tin chắc rằng với giai điệu vui tươi, đáng yêu, thai nhi sẽ dễ dàng cảm nhận được một cuộc sống thú vị đang chờ đón ở phía trước.

Để phát huy hiệu quả, các mẹ bầu có thể hát theo khi phát nhạc, đồng thời dùng tay vỗ về để thai nhi có thể cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ dành cho con.

Nhạc phật, thánh ca hay nhạc thiền

Không nhiều người biết được rằng, dòng nhạc mang đậm âm hưởng tôn giáo này lại là một sự lựa chọn tốt dành cho mẹ bầu và thai nhi. Tùy theo tín ngưỡng của mình mà bạn có thể lựa chọn bài hát cho phù hợp, sự kết hợp hoàn hảo giữa ngôn từ, dàn hợp xướng… sẽ như một lời ru êm dịu đối với con trẻ.

Top-5-nhac-thai-giao-phai-nghe-cho-ba-bau-3-thang-dau-1

Trên đây là top 5 nhạc thai giáo phải nghe cho bà bầu 3 tháng đầu, hãy lựa chọn một cách thông minh và sáng suốt để hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của con trẻ bạn nhé!

Đọc thêm các bài viết về nhạc cho bà bầu:
Top 5 nhạc thai giáo phải nghe cho bà bầu 3 tháng đầu
Vì sao thai phụ phải nghe nhạc trong những tháng đầu mang thai?
Đâu là loại nhạc thai giáo thích hợp nhất cho thai nhi?

 

 

 

 

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng