Top 5 thực phẩm dễ gây sẩy thai mà mẹ bầu cần lưu ý

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on tumblr

Bổ sung chất dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai là điều vô cùng cần thiết, thế nhưng không phải tất cả các thực phẩm đều đảm bảo an toàn như nhau. Ăn gì và ăn như thế nào cho đúng cách là điều mà các chị em phụ nữ khi mang thai cần lưu ý. Dưới đây lamcachnao.vn sẽ đề xuất top 5 phẩm có thể gây sẩy thai mà các mẹ bầu cần tránh để không dẫn đến những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Top 5 thực phẩm dễ gây sẩy thai mà mẹ bầu cần lưu ý

Dứa

Chắc hẳn nhiều mẹ bầu đã “thủ” sẵn kinh  nghiệm khi chuẩn bị “vượt cạn” thì uống nước ép dứa cho dễ sinh nở , điều này cũng đồng nghĩa với việc dứa là thực phẩm gây sảy thai khá nguy hiểm mà không phải ai cũng biết đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai kỳ, bởi nó chứa bromelain có tác dụng  làm mềm, co thắt tử cung, tạo ra chất gây sảy thai.

Vì vậy, trong 3 tháng đầu tiên khi mang thai, mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn dứa, uống nước ép dứa nhé, sau đó bạn có thể ăn một lượng nhỏ vì dứa cũng chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe chứ không được ăn nhiều đâu đấy.

top-5-thuc-pham-de-gay-say-thai-ma-me-bau-can-luu-y-anh-1

Đu đủ xanh

Đã có rất nhiều trường hợp mẹ bầu do thiếu kinh nghiệm trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ lại sử dụng đu đủ xanh hoặc đu đủ chưa chín tới làm nguyên liệu chế biến nên các món ăn đặc biệt là món giò hầm đu đủ để bồi dưỡng mà không biết rằng đu đủ chính là thực phẩm gây sảy thai phổ biến nhất, nguy hiểm nhất vì trong đu đủ xanh và đu đủ chưa chín tới chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là gây sảy thai.

Chính vì vậy, khi mang thai, để đảm bảo an toàn mẹ bầu tuyệt đối không được ăn đu đủ đâu nhé, đặc biệt với đu đủ xanh tỷ lệ nguy hiểm càng tăng lên rất nhiều lần đấy.

Nhãn

Nhãn, vải là loại trái cây khá phổ biến vào mùa hè, được nhiều chị em phụ nữ yêu thích vì hương vị ngọt ngon đặc trưng của nó, không những thế nó còn là nguyên liệu để bạn chế biến nên những món ăn thơm ngon hấp dẫn như chè long nhãn, …

Tuy nhiên, đây lại cũng là những loại quả mẹ bầu không nên ăn trong quá trình mang thai bởi vì trong thời gian mang thai, bạn sẽ gặp phải hiện tượng “nóng trong người”, nếu ăn nhiều nhãn, vải là hai loại trái cây có tính nóng thì triệu chứng “nóng trong người” sẽ càng nguy hiểm hơn dẫn đến tình trạng động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, có thể gây sảy thai.

top-5-thuc-pham-de-gay-say-thai-ma-me-bau-can-luu-y-anh-2

Cà phê

Cà phê mặc dù sẽ khiến bạn tỉnh táo hơn, minh mẩn hơn tuy nhiên nó lại không hoàn toàn phù hợp với phụ nữ mang thai đâu nhé. Hàm lượng caffein có trong cà phê không những gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi, làm rối loạn quá trình phát triển tự nhiên của thai nhi mà còn có thể gây sảy thai mà không phải ai cũng biết

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn, trong thời kỳ mang thai mẹ bầu không nên uống cà phê và các loại thực phẩm có chứa caffein khác nhé.

top-5-thuc-pham-de-gay-say-thai-ma-me-bau-can-luu-y-anh-3

Khoai tây mọc mầm xanh

Đây là thực phẩm không chỉ mẹ bầu mà tất cả mọi người đều không nên ăn vì nó rất độc và gây hại nguy hiểm đến sức khỏe, đặc biệt chất solanin có trong khoai tây mọc mầm xanh sẽ gây ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển của thai nhi và làm tăng nguy cơ gây sảy thai cho mẹ bầu nữa đấy, mẹ bầu cần tuyệt đối tránh xa và cẩn thận khi sử dụng những thức ăn chế biến sẵn từ nguyên liệu khoai tây nhé.

top-5-thuc-pham-de-gay-say-thai-ma-me-bau-can-luu-y-anh-4

Hy vọng với bài viết trên, các chị em phụ nữ sẽ bỏ túi thêm cho mình về chế độ dinh dưỡng cũng như thực đơn khi mang thai. Vì một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh, hãy lưu ý nhé!

>> Xem thêm : 5 Cách Hiệu Quả Giúp Khắc Phục Tình Trạng Chuột Rút Trong Giai Đoạn Mang Thai