Top 5 tựa sách bà bầu nên đọc khi mang thai con đầu lòng

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Lần đầu mang thai, bên cạnh niềm vui, hạnh phúc, mong ngóng từng ngày để chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng là nỗi băn khoăn, lo lắng thường trực của các bà mẹ.

Tất cả đều như một tờ giấy trắng, mọi thứ đều không biết hỏi ai, nghe ai. Lên google thì mười người trăm í, hỏi người thân thì cách biệt thế hệ, lối sống.

Tính chính xác nhất cao nhất vẫn là các website uy tín trong cộng đồng mẹ và bé. Tuy nhiên vẫn còn một cách khá an toàn và chính thống đó là đọc sách.

Những kinh nghiệm, bài học, kết luận y khoa của các chuyên gia đều có trong những đầu sách mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các nhà sách hay trang mạng điện tử.

Cùng lamcachnao.vn điểm qua 5 tựa sách bà bầu nên đọc khi mang thai con đầu lòng nhé!

Cẩm nang mang thai con đầu lòng

mang-thai-con-dau-long-sach-ba-bau-nen-doc-1
Cẩm nang Mang thai và Sinh con

Cẩm Nang Mang Thai & Sinh Con là một cẩm nang đầy đủ, toàn diện và mới nhất với các kiến thức khoa học thực tế và hữu ích cho từng giai đoạn từ khi mang thai đến sinh con cùng các hình ảnh minh họa sinh động, cụ thể.

Đây là cuốn sách y học gia đình đầu tiên đầy đủ với những thông tin, hướng dẫn, kinh nghiệm mới nhất về mang thai, sinh nở từ góc độ cả người mẹ lẫn em bé, nghiên cứu về thụ thai, chăm sóc tiền sản, những xét nghiệm sản khoa mới nhất, cách điều trị vô sinh, thụ thai trong ống nghiệm, đột biến gen, các vấn đề về bệnh lý, triệu chứng và cách điều trị, HIV – AIDS, các tác động diễn biến tình cảm tâm sinh lý đối với người mẹ, cha và con trong từng giai đoạn, chế độ ăn uống và thể dục hợp lý, trở dạ và sinh con, chăm sóc bé sinh thiếu tháng, chuẩn bị đón nhận em bé mới sinh… cùng nhiều vấn đề thiết thực khác cho mẹ, bé và gia đình.

Thai giáo – Phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ

Ai đã từng làm mẹ tất cảm nhận được khả năng “học hỏi”, tương tác với mẹ hoặc phản ứng với môi trường của con mình từ những tháng đầu thai kỳ.

Rất nhiều người mẹ đã trải nghiệm cảm giác như có sợi dây liên kết mẹ con được thiết lập từ khi mang thai và duy trì cho đến sau khi trẻ chào đời, được dân gian gọi một cách trìu mến là “tình mẫu tử”.

Bằng các phương tiện y khoa hiện đại, khoa học cũng xác nhận rằng thai nhi 4 tháng tuổi đã phát triển các giác quan, có khả năng ghi nhớ và học tập.

Chính vì thế mà gần đây, ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật, Pháp, Anh…,thai giáo được rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu ngày càng chuyên sâu.

Đầu tư giáo dục ở giai đoạn thai kỳ đúng là “một vốn bốn lời”: giúp phát triển thể chất và tinh thần của trẻ; giúp tu dưỡng tâm tính cho cha mẹ trẻ; giúp gia đình hạnh phúc hơn và góp phần vào tiến bộ xã hội.

Ý nghĩa tích cực và những giá trị to lớn mà Thai giáo mang lại là không thể phủ nhận, dù theo quan niệm phương Đông hay phương Tây.

Quyển sách Thai Giáo – Phương Pháp Khoa học Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ chia sẻ các kỹ năng Thai giáo dành cho các bà mẹ mang thai, các ông bố đang đón đợi con ra đời, các ông bà đang mong cháu để ẵm bồng – những người luôn mong chờ một em bé khỏe mạnh, thông minh, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

Mong rằng cẩm nang nhỏ này sẽ đồng hành cùng bạn trong khoảng thời gian chín tháng diệu kỳ, cải thiện cuộc đời con bạn, và hơn thế nữa, mang lại hạnh phúc và niềm vui bất tận cho gia đình bạn.

Dinh dưỡng khoa học cho 40 tuần mang thai

mang-thai-con-dau-long-sach-ba-bau-nen-doc-3
Dinh dưỡng khoa học cho 40 tuần mang thai

Một thai kỳ khỏe mạnh, bé cưng phát triển toàn diện chắc chắn không thể thiếu một chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý.

Trong từng giai đoạn, bà bầu nên ăn gì, cần tránh gì? Nhu cầu dinh dưỡng khác nhau như thế nào trong từng giai đoạn?… Những vấn đề liên quan đến chế độ dinh dưỡng cho bà bầu sẽ được cập nhật chi tiết, rõ ràng trong quyển sách này.

Bộ sách Bác sĩ riêng của bé yêu

Sức khỏe của bé những năm đầu đời luôn là sự quan tâm lẫn lo lắng của tất cả các bà mẹ. Chỉ cần vài biểu hiện bất thường của con cũng khiến các mẹ nhấp nhổm không yên, ra vào hỏi han tán loạn khắp bạn bè, người quen và các diễn đàn cha mẹ. Là một bà mẹ, hẳn bạn sẽ không ngoại lệ.

Bộ 3 cuốn sách của Bác sĩ nhi khoa Huyên Thảo sẽ giúp bạn bình tĩnh và an tâm hơn rất nhiều trong những năm chăm sóc con nhỏ.

Khi con có biểu hiện ốm bạn hãy tra cứu sách để nắm được tiến trình của bệnh, từ đó đưa ra quyết định có nên đi khám ngay hay không, bệnh nào cần kháng sinh, bệnh nào thì không để không cho con uống bừa bãi. Bệnh nào là sinh lý tự nhiên theo từng giai đoạn phát triển, có thể tự khỏi, bệnh nào phải can thiệp y khoa…

Cả ba cuốn sách đều viết khá chi tiết và cực dễ hiểu dành cho đối tượng là các bà mẹ không có chuyên môn, những lời khuyên khoa học xen lẫn tính hài hước vì thế khi đọc sẽ thấy khá nhẹ nhàng và an tâm..

Giáo dục não phải- Tương lai cho con bạn

mang-thai-con-dau-long-sach-ba-bau-nen-doc
Giáo dục não phải – Tương lai cho con bạn

Để xây dựng một dân tộc thông minh, cần rất nhiều hơn là những cá nhân riêng biệt. Ở đó cần có ý thức hệ, hệ thống nhận thức vì giáo dục và cho giáo dục, nơi mà giá trị của giáo dục là cốt lõi của giá trị con người.

Và giá trị con người phải dựa trên cốt lõi từ nền giáo dục. Chúng ta cần một sự chuyển dịch bền vững về tư duy giá trị giáo dục, hơn là chỉ những thay đổi…

Tựa đề của cuốn sách này là “Giáo Dục Não Phải – Tương lai cho con bạn”  không chỉ cho tương lai của con bạn, nó có thể là tương lai của xã hội hay có thể là tương lai của một dân tộc thông minh.

Cuốn sách đề cập những vấn đề rất cơ bản, đã được chấp bút bởi Giáo sư Makoto Shichida từ lâu, rất lâu lắm rồi. Nhưng cái cách ông chỉ dạy cho thay đổi nhận thức và thực hành về giáo dục bỗng nhiên trở nên thật cần thiết cho xã hội bây giờ.

>> Xem thêm: 5 nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau lưng khi mang thai ở mẹ bầu

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng