Uống thuốc ngừa thai khẩn cấp có bị trễ kinh không?

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Uống thuốc ngừa thai khẩn cấp có bị trễ kinh không là thắc mắc của hầu hết chị em phụ nữ. Bởi thuốc có tác dụng ngăn cản quá trình thụ thai, sự tiếp xúc thành công của tinh trùng với trùng. Đồng thời sự trễ kinh của cơ thể được lí giải như thế nào, có phải là biểu hiện của việc có thai hay không? Để hiểu rõ hơn vấn đề này, hãy cùng Làm Cách Nào tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Uống thuốc ngừa thai khẩn cấp có bị trễ kinh không?

Thuốc ngừa thai khẩn cấp có tác dụng ngừa thai nhanh chóng. Tuy nhiên thuốc có một số tác dụng phụ mà người sử dụng có thể gặp phải như đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, nôn mửa…Bên cạnh đó, sau khi uống thuốc, bạn có thể gặp phải tình trạng trễ kinh hay kinh nguyệt bị rối loạn.

uong-thuoc-ngua-thai
 Thuốc ngừa thai khẩn cấp khi uống có trễ kinh không là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ

Tuy nhiên, tuỳ vào cơ địa của mỗi người, tình trạng chậm kinh không giống nhau. Nhưng thông thường, thuốc chỉ làm chậm kinh trong một thời gian ngắn và trở lại bình thường ở chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Mặt khác, bạn cũng có thể gặp phải tình trạng rong huyết hoặc băng kinh…

Thế nhưng không loại trừ trường hợp bạn chậm kinh do có thai. Bởi không có biện pháp nào được xem là tránh thai 100%. Và khi sử dụng thuốc với thời gian giãn cách quá lâu, thuốc cũng sẽ giảm đi công dụng đáng kể. Đặc biệt trong trường hợp lạm dụng thuốc quá nhiều, cơ thể sẽ trở nên kháng thuốc, dẫn đến việc ngừa thai bằng thuốc tránh thai khẩn cấp thất bại.

uong-thuoc-ngua-thai-khan-cap-co-tre-kinh
Thuốc chỉ dành trong những trường hợp khẩn, không nên lạm dụng quá nhiều

2. Nên làm gì khi bị trễ kinh do uống thuốc?

Khi bị trễ kinh do uống thuốc ngừa thai khẩn cấp, bạn nên xác định lại nguyên nhân như thế nào. Tốt nhất nên sử dụng que thử để kiểm tra tình trạng cơ thể có mang thai hay không, nhằm có biện pháp chăm sóc sức khoẻ hợp lí.

Bên cạnh đó, bạn nên xây dựng lại chế độ dinh dưỡng hợp lí, sử dụng thực phẩm lành mạnh, như ăn nhiều rau, trái cây, uống nhiều nước…Việc ăn nhiều thực phẩm có chứa phytoestrogen sẽ giúp bạn điều trị kinh nguyệt không đều, giữ cân nặng ổn định…

an-uong-khoa-hoc
Nên có chế độ ăn uống khoa học, hợp lí để điều hoà kinh nguyệt ổn định

Đồng thời bạn cũng nên có chế độ luyện tập phù hợp như Yoga. Không chỉ giữ dáng mà còn giúp điều hoà kinh nguyệt. Song song bạn cũng nên áp dụng thêm một số bài tập như đi bộ, aerobic, bơi lội,…vừa giúp giảm căng thẳng, vừa giúp căng bằng, điều hoà hormone.

Ngoài ra đối với vấn đề uống thuốc ngừa thai khẩn cấp có bị trễ kinh không, bạn cũng nên cân nhắc khi sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp. Không nên lạm dụng thuốc, cần có chế độ sinh hoạt đời sống tình dục lành mạnh, học cách phòng ngừa thai đúng cách. Song song duy trì một chế độ ăn uống, tập luyện để tăng cường sức khoẻ về điều hoà kinh nguyệt tốt hơn.

Có thể xem thêm:

Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai không?

Những dấu hiệu mang thai dễ nhận biết sau 1 tuần

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng