Uống thuốc ngừa thai khẩn cấp có hại không?

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Uống thuốc ngừa thai khẩn cấp có hại không, không chỉ là thắc mắc của riêng ai mà hầu hết chị em phụ nữ đều quan tâm đến vấn đề này. Thuốc ngoài việc có tác dụng ngừa thai nhanh, hiệu quả nhưng bên cạnh đó vẫn có một số tác dụng khác, mà không phải ai cũng biết. Để tìm câu trả lời cho vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Thuốc ngừa thai khẩn cấp có tác dụng gì?

Thuốc ngừa thai khẩn cấp được biết đến với công dụng ngừa thai khẩn, nhanh chóng, với tác dụng tránh thai khi có quan hệ tình dục không an toàn. Khi sử dụng, sẽ ngăn chặn được quá trình thụ thai ngoài ý muốn diễn ra. Đặc biệt thuốc chỉ có một hoặc hai viên, dùng ngay.

thuoc-ngua-thai-co-tac-dung-trong-bao-lau
Thuốc ngừa thai khẩn cấp loại 1 viên

Thuốc cũng được chia làm nhiều loại khác nhau, với nhiều thời gian sử dụng khác nhau như 24 tiếng, 36 tiếng, 72 tiếng, 120 tiếng. Bên cạnh tác dụng tránh thai là chính, thì thuốc cũng có một số tác dụng phụ nhất định, có thể gây ảnh hưởng đến người sử dụng.

2. Uống thuốc ngừa thai khẩn cấp có hại không?

Thuốc ngừa thai khẩn cấp có thể nói, không có hại đối với người sử dụng, nhưng trong một số trường hợp nhất định. Khi dùng thuốc nên sử dụng từ thời điểm xảy ra quan hệ đến 6 tiếng tiếp theo. Thời gian sử dụng càng lâu, thuốc càng không phát huy tác dụng được nhiều. Và có thể xảy ra một số trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

uong-thuoc-ngua-thai
Tuy nhiên nên tìm hiểu kỹ về thuốc trước khi sử dụng

Đặc biệt không nên lạm dụng thuốc quá nhiều, sẽ gây rối loạn cơ chế hoạt động bên trong cơ thể, ngăn cản quá trình rụng trứng, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, thậm chí là gây vô sinh. Mặt khác, khi sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp sai cách, dùng chung với các loại thuốc khác, hoặc dùng thuốc quá hạn sử dụng, bạn vẫn có thể gặp phải nhiều phản ứng thuốc gây ảnh hưởng đến thể chất, nghiêm trọng hơn là tinh thần.

Vì thế khi bạn thắc mắc, uống thuốc ngừa thai khẩn cấp có hại không, hãy tìm hiểu thông tin cụ thể về vấn đề này. Tham khảo cách sử dụng, lựa chọn những loại thuốc tránh thai an toàn, có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng. Tránh việc sử dụng thuốc giả, gây hại đến sức khoẻ.

Bên cạnh đó việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, vẫn có thể xảy ra một số tác dụng phụ, làm bạn mệt mỏi, nôn ối, chóng mặt hay đau đầu. Tuy nhiên tình trạng này chỉ kéo dài trong vài giờ. Nhưng nếu xảy ra lâu hơn, cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất hoặc bệnh viện để kiểm tra.

Có thể xem thêm:

Những dấu hiệu mang thai dễ nhận biết sau 1 tuần

Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai không?

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng