Uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu có sao không?

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu khiến không ít chị em phụ nữ hoang mang vì tình trạng sức khoẻ. Bên cạnh đó việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp còn xuất hiện những dấu hiệu nào. Tuy nhiên nó có thật sự nguy hiểm và gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người phụ nữ hay không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây, để tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

1. Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng phụ gì?

Hầu hết thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng ngừa thai nhanh ai cũng biết. Tuy nhiên, thuốc cũng có một số tác dụng phụ nhất định, tuỳ vào từng thể trạng khác nhau, với các biểu hiện như:

Cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, thậm chí là nôn mửa

Bên cạnh đó bạn có thể bị trễ kinh, rối loại hormone sinh dục nữ

Mặt khác, nếu sử dụng quá nhiều có thể dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thậm chí là ung thư

mau-bao-khi-mang-thai
 Uống thuốc khẩn cấp có thể xuất hiện tình trạng chảy máu bất thường

Không chỉ vậy, uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu bất thường, khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy lo lắng

2. Uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu có sao không?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một loại thuốc có tác dụng ngăn cản sự xâm nhập của tinh trùng với trứng, phòng ngừa việc mang thai ngoài ý muốn, khi có quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên những loại thuốc tác dụng khẩn thường kéo theo một số tác dụng phụ, ảnh hưởng nhất định đến sức khoẻ.

Trong đó việc âm đạo chảy máu sau khi uống thuốc khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy vô cùng hoang mang. Nhưng điều này có thể lí giải do tác dụng của thành progestin hay estrogen, làm xuất hiện việc chảy máu âm đạo. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ nhanh chấm dứt khi kỳ nguyệt trở lại bình thường.

co-the-met-moi-keo-dai
 Nhiều chị em phụ nữ cảm thấy lo lắng khi xuất hiện tình trạng này

Song bạn không nên quá chủ quan nếu như tình trạng kéo dài, kèm theo những cơn đau bụng và nhiều biểu hiện khác. Chưa kể đến việc có thể bạn bị sảy thai hoặc mang thai ngoài tử cung, cũng là nguyên nhân xuất hiện việc chảy máu sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

Cách tốt nhất khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu, bạn nên theo dõi tình hình sức khoẻ của bản thân. Nếu cảm thấy mệt mỏi, ngực đau,… thì nên đến bệnh viện để kiểm tra ngay, có hướng can thiệp và điều trị kịp thời. Đồng thời cũng nên tìm hiểu thông tin về thuốc, đọc kĩ thành phần, nguồn gốc để bảo vệ tốt sức khoẻ, phòng tránh những hậu quả ngoài ý muốn.

Có thể xem thêm

Những dấu hiệu mang thai dễ nhận biết sau 1 tuần

Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai không?

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng