Vì sao thai phụ phải nghe nhạc trong những tháng đầu mang thai?

Mục Lục

5/5 - (10 bình chọn)

Để có thể thuận lợi hạ sinh em bé cũng như giúp cho con trẻ có được sự phát triển một cách toàn diện, phụ nữ mang thai nên nghe nhạc trong những tháng đầu mang thai của thai kỳ, đây là điều đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh hiệu quả. Hãy cùng Làm Cách Nào tham khảo thêm trong nội dung bài viết sau nhé.

Nghe nhạc trong những tháng đầu mang thai giúp thai phụ không bị trầm cảm

Trong quá trình mang thai, những biến đổi về cơ thể cũng như tâm sinh lý có thể khiến các chị em bị trầm cảm. Để không rơi vào tình trạng này, các mẹ bầu cần phải có chế độ nghỉ ngơi và thư giãn, giải trí một cách khoa học, hợp lý để tâm trạng luôn vui tươi, phấn khởi. Điều này cũng có ý nghĩa rất lớn đối với thai nhi và giúp em bé khi chào đời được lanh lợi, hoạt bát.

Vì sao thai phụ phải nghe nhạc trong những tháng đầu mang thai?

Giúp tăng cường khả năng cảm thụ âm nhạc của con trẻ

Nghe nhạc được xem là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất, thế nhưng không chỉ có người mẹ mà ngay cả thai nhi trong bụng cũng cần được thưởng thức âm nhạc.

Đây là phương pháp thai giáo và thực tế cũng đã cho thấy, các em bé được nghe nhạc thường xuyên sau khi chào đời sẽ có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt hơn hẳn. Hiện tại, phương pháp nghe nhạc cho bà bầu 3 tháng đầu đang được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Vì sao thai phụ phải nghe nhạc trong những tháng đầu mang thai?

Sở dĩ có được điều này là bởi trong suốt thời gian mang thai, các tế bào não của thai nhi sẽ phát triển liên tục. Trong 3 tháng đầu tiên, tuy rằng thai nhi chưa thể cảm nhận rõ các âm thanh từ bên ngoài nhưng đây là giai đoạn làm quen cần thiết, để đến tháng thứ 6 thì sự cảm nhận sẽ trở nên rõ rệt hơn, không chỉ có vậy còn có thể ghi nhớ được âm thanh.

Khi được cho nghe nhạc trong những tháng đầu mang thai, tế bào não của thai nhi sẽ ở trạng thái hưng phấn và sản sinh ra chất Endomorphin, giúp kích thích sự phát triển toàn diện của não bộ. Đến lúc chào đời, bé sẽ dễ dàng nhận ra những bản nhạc quen thuộc mà mình đã được nghe khi còn là thai nhi, đó là lý do vì sao các chị em nên nghe nhạc trong những tháng đầu mang thai.

VnExpress – Sức Khỏe

[wp-rss-aggregator template=”feed-post” source=”21564″ limit=”5″]

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng