Xuất Huyết Báo Thai Xuất Hiện Khi Nào? – Vấn Đề Đáng Lưu Tâm Cho Các Chị Em Phụ Nữ

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Xuất huyết báo thai là một trong các dấu hiệu mang thai sớm nhất ở các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, điều đáng nói là thời điểm xuất huyết báo thai xuất hiện sẽ khá gần với chu kì kinh nguyệt, chính do đó khiến nhiều người lầm tưởng và bị nhầm lẫn.

Hiểu được nỗi băn khoăn của các chị em, Làm Cách Nào xin chia sẻ các thông tin liên quan đến vấn đề trên, cũng như giải đáp rõ ràng về vấn đề máu bao thai xuất hiện khi nào qua bài viết dưới đây.

Xuất huyết báo thai thực chất là gì và sẽ xuất hiện khi nào?

Thông thường, sau khi trải qua quá trình quan hệ mà cả 2 người đều không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào, lúc này, quá trình thụ tinh sẽ được diễn ra.

Nếu như quá trình này thành công, xuất huyết báo thai khi ấy sẽ xuất hiện sau 7 đến 14 ngày. Bởi, lúc này, hợp tử đã bám được vào thành tử cung, theo đó, các lớp niêm mạc bị bong tróc ra, gây nên hiện tượng này. Các chị em khi ấy sẽ nhận biết được thông qua các chấm đỏ dính trên quần lót của mình.

xuất huyết báo thai
Xuất huyết báo thai thực chất là gì và sẽ xuất hiện khi nào?

Có thể nói, xuất huyết báo thai là dấu hiệu mang thai rõ nét và chính xác nhất. Hơn cả, nó sẽ xuất hiện khá sớm. Thế nhưng, còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người và không phải ai cũng sẽ xuất hiện hiện tượng ra xuất huyết báo thai này.

Máu báo có thai nhìn chung vẫn chỉ là các tế bào mô của tử cung, do đó, khi nó bong tróc và thoát ra ngoài thì dường như sẽ tương tự như máu kinh nguyệt chỉ khác ở điểm ít hơn và xuất hiện ngắn hơn.

xuất huyết báo thai
Máu báo có thai nhìn chung vẫn chỉ là các tế bào mô của tử cung

[su_box title=”Xem Thêm” style=”bubbles” box_color=”#f54280″ radius=”2″]

Nhận biết sớm 5 dấu hiệu có thai sau 2 tuần

Máu báo thai xuất hiện khi nào và 5 đặc điểm về máu báo thai

Làm sao biết mình có thai – 5 cách sau đây sẽ cho bạn biết điều đó

[/su_box]

Cách phân biệt máu báo thai và máu do chu kỳ kinh nguyệt

Như đã nói ở trên, việc ra máu báo thai và máu do chu kỳ kinh nguyệt sẽ có một số điểm tương đồng nhất định, có thể kể đến như sự tương đồng về thời gian,… Để tránh nhầm lẫn với dấu hiệu của chu kỳ kinh nguyệt, các chị em có thể dựa vào một số điểm sau để phân biệt:

  • Máu báo thai khi xuất hiện sẽ thường sẽ có màu hồng phớt hoặc màu đỏ thuần.
  • Lượng máu báo thai ra không nhiều và ít hơn hẳn so với máu kinh nguyệt, đặc biệt, thời gian ra máu báo thai nhiều nhất cũng chỉ khoảng từ 1 đến 2 ngày.
  • Khi xuất hiện máu báo thai, các chị em đôi khi sẽ có các biểu hiện đi kèm như: cảm giác đau râm ran tại vùng bụng dưới, người mệt mỏi,…

Các chị em nên làm gì sau khi xuất hiện hiện tượng máu báo thai?

Máu báo thai xuất hiện khá sớm và có thể xem là dấu hiệu đầu tiên để bạn nhận biết rằng, mình có khả năng đã mang thai. Lúc này, để chắc chắn, bạn cần sử dụng đến các các phương pháp thử thai ngay nhằm đảm bảo kết quả là chính xác nhất. Các phương pháp thử thai áp dụng có thể là:

  • Dùng que thử thai.
  • Tiến hành thử nước tiểu.
  • Thử máu để đo độ hCG chính xác.
  • Thực hiện siêu âm thai.
xuất huyết báo thai
Tiến hành thử thai nhằm kiểm tra xem, tình trạng trên có phải biểu hiện chính xác của việc bạn đang mang thai hay không

Một số lưu ý khi xuất hiện hiện tượng máu báo mang thai

Khi xuất hiện tình trạng máu ở âm đạo, các chị em cần có sự chú ý để kiểm soát một cách tốt nhất. Theo đó, lượng máu thường sẽ rất khó có thể kiểm soát nếu bạn không dùng băng vệ sinh. Chính vì thế, lưu ý hàng đầu cho bạn là nên dùng băng vệ sinh hằng ngày trong trường hợp này.

Việc dùng băng vệ sinh trên thực tế còn giúp bạn phát hiện sớm được các tình trạng máu có vón cục, máu ra có chất nhầy hoặc có những dấu hiệu bất thường khác, qua đó, thuận tiện hơn cho việc thăm khám và hỏi ý kiến bác sĩ để có những nhận định đúng đắn về trường hợp của mình.

xuất huyết báo thai
Dùng băng vệ sinh sẽ là cách thức tối ưu, giúp các chị em kiểm soát được lượng máu của mình hiệu quả

Một khi đã chắc chắn rằng, tình trạng ra máu của bạn là máu báo thai chứ không phải máu kinh nguyệt, bạn cần quan sát nhiều hơn. Chẳng hạn như, nếu tình trạng máu báo thai lại kéo dài quá lâu hoặc lượng máu chảy ra  ngày càng tăng, đi kèm các triệu chứng buồn nôn, đau bụng nghiêm trọng, chị em cần đến bệnh viện ngay để được chẩn đoán chính xác về tình hình. Bởi, lúc này, có thể bạn bị sảy thai hoặc có thai ngoài tử cung. Và, cả 2 tình trạng này đều khá nguy hiểm nếu bạn không phát hiện sớm cũng như không có sự can thiệp đúng cách.

Hy vọng qua bài viết được Làm Cách Nào chia sẻ ở trên, bạn sẽ không còn quá băn khoăn về vấn đề máu báo thai xuất hiện khi nào nữa. Hiện tượng này vốn là bình thường và không đem lại nguy hiểm gì cho các chị em, chính vì thế, khi gặp phải tình trạng máu báo thai, bạn cũng đừng trở nên quá lo lắng mà hãy theo dõi và kiểm soát lượng máu, để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh cho bản thân nhé.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng