Ý nghĩa của hoa sen trong đời sống có thể bạn chưa biết

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Mỗi loài hoa không chỉ đơn thuần đặc trưng với kiểu dáng, màu sắc mà còn gắn liền với những ý nghĩa tốt đẹp. Trong đó, hoa sen – quốc hoa của Việt Nam, gắn liền với những ý nghĩa cao quý, sâu sắc hơn cả. Nếu như bạn đang băn khoăn hoa sen biểu tượng cho điều gì, thì hãy tham khảo những ý nghĩa của hoa sen được chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé.

Vẻ đẹp cao quý của hoa sen

Hoa sen từ lâu đã được biết đến trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Trong sinh hoạt thường ngày, người ta dùng sen để chế biến món ăn, nấu nước uống, thậm chí là chăm sóc sắc đẹp. Ngoài ra, quốc hoa của Việt Nam còn xuất hiện trong nhiều sự kiện quan trọng, trở thành món quà ý nghĩa.

Hoa sen mang vẻ đẹp thanh cao, tinh khiết. Dáng vẻ mảnh khảnh, đường nét tinh tế cùng màu sắc, hương thơm nhẹ nhàng là những điểm đặc trưng không thể lẫn vào đâu.

Hoa sen mang vẻ đẹp thanh cao, tinh khiết
Hoa sen mang vẻ đẹp thanh cao, tinh khiết

Nói đến hoa sen, không ít người đã từng nghe về câu ca dao:

” Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhuỵ vàng

Nhuỵ vàng, bông trắng, lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

Điều này góp phần nhấn mạnh vẻ đẹp cùng cốt cách cao quý, trong sạch của hoa cho dù mọc ở trong bùn đất. Hay hiểu 1 cách sâu xa hơn là trong những hoàn cảnh bất lợi của cuộc sống thì loài hoa này vẫn sinh sôi tốt và giữ được vẻ đẹp đặc trưng riêng của mình.

Những loại hoa sen đa dạng hiện nay

Hoa sen đa dạng về màu sắc. Mỗi màu lại có vẻ đẹp riêng cùng những ý nghĩa phong thuỷ nhất định. Cụ thể, loài hoa này đặc trưng với những màu sắc như trắng, hồng, đỏ,… Trong đó, hoa sen hồng là phổ biến hơn cả.

Tuỳ theo từng mùa cũng như từng khu vực, mà chúng ta có thể bắt gặp được những loài sen khác nhau. Bạn có thể chọn hoa sen theo từng loại dựa vào ý nghĩa, tính thẩm mỹ cũng như tính ứng dụng riêng của nó.

Hoa sen khá đa dạng về màu sắc, nhưng đặc trưng nhất vẫn là sen hồng
Hoa sen khá đa dạng về màu sắc, nhưng đặc trưng nhất vẫn là sen hồng

Ý nghĩa của hoa sen – Bạn đã biết?

Không phải ngẫu nhiên mà hoa sen được yêu quý cũng như lựa chọn, ứng dụng trong nhiều dịp như vậy. Mỗi loại hoa đều gắn liền với những ý nghĩa sâu sắc. Tặng hoa sen có ý nghĩa gì? Ý nghĩa của hoa sen có gì đặc biệt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé.

Ý nghĩa của hoa sen theo từng màu sắc

Hoa sen trắng được yêu quý và chọn làm quà tặng nhờ ý nghĩa hoa sen trắng trong cuộc sống. Loại hoa này là biểu tượng của vẻ đẹp thuần khiết, thanh cao. Người ta dùng hình tượng hoa sen trắng để chỉ đức hạnh, sự bình dị cũng như nét đẹp tâm hồn của con người.

Hoa sen đỏ có ý nghĩa gì? Màu đỏ đặc trưng của hoa gắn liền với sự hoàn hảo, thuần khiết trong trái tim. Người ta còn coi hoa sen đỏ như là bản chất nguyên thuỷ của trái tim. Vì vậy, việc chọn sen đỏ để tặng cho những người mà mình yêu thương là gợi ý tuyệt vời.

Hoa sen hồng rất phổ biến, gắn liền với Phật giáo, được xem là hoa sen tối cao, mang vẻ đẹp, ý nghĩa tâm linh.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI: 070.458.6598

Ý nghĩa của hoa sen theo từng màu sắc
Ý nghĩa của hoa sen theo từng màu sắc

Ý nghĩa của hoa sen trong phong thuỷ

Nói đến ý nghĩa hoa sen trong phong thủy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục. Người ta tin rằng vẻ đẹp thuần khiết của hoa sen hướng con người ta thoát tục, giúp tâm tịnh, yên bình.

Khi bố trí hoa sen trong nhà hoặc văn phòng, còn giúp điều hoà vượng khí, tăng năng lượng tích cực, ngăn những điều xấu đến với gia chủ.

Ý nghĩa của hoa sen trong phật giáo

Không thể không kể đến ý nghĩa hoa sen trong phật giáo. Từ lâu, hoa sen đã gắn liền với đức Phật, thể hiện vẻ đẹp và sự thuần khiết, đức độ, từ bi. Chính vì thế, ở trong chùa hoặc những lễ Phật Đản, chúng ta vẫn thường thấy hoa sen được trang trí rất đẹp mắt.

Ý nghĩa của hoa sen trong phật giáo
Ý nghĩa của hoa sen trong phật giáo

>>> Ý Nghĩa Hoa Địa Lan Và Cách Làm Hoa Địa Lan Vải Nghệ Thuật

Ứng dụng của hoa sen trong đời sống hiện nay

Cũng chính vì vẻ đẹp thanh tao, cao quý và ý nghĩa của hoa sen trong phong thuỷ tốt đẹp mà chúng được người ta lựa chọn, ứng dụng phổ biến. Hình ảnh của loài hoa này thích hợp để trang trí trong các không gian sinh sống, triển lãm, cửa hàng,… Không chỉ góp phần nâng cao tính thẩm mỹ, người ta còn tin rằng, hoa sen sẽ mang tới những điều tốt đẹp trong công việc, sức khoẻ, hôn nhôn.

Thậm chí, trong các buổi tiệc cưới, người ta còn trang trí hoa sen 1 cách khéo léo. Ý nghĩa hoa sen trong ngày cưới tượng trưng cho sự chung thuỷ, trong sáng và gắn kết bền lâu của tình yêu đôi lứa.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI: 070.458.6598

Ý nghĩa của hoa sen
Hoa sen được dùng để trang trí, điểm tô cho không gian sống

Hoa sen là loài hoa mang ý nghĩa tốt đẹp, tượng trưng cho cốt cách thanh cao của người phụ nữ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trao tặng hoa sen cho người phụ nữ mà mình yêu thương để thể hiện tình cảm của mình đối với họ. Ý nghĩa của hoa sen cùng tính ứng dụng của nó chắc hẳn sẽ còn lưu giữ lâu dài hơn nữa theo thời gian, như là 1 biểu tượng văn hoá đặc trưng của người Việt. Để tham khảo thêm vè nhiều loài hoa đặc trưng khác, khách hàng có thể liên hệ Làm Cách Nào ngay hôm nay nhé!

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng